Pyeongchang 2018 trồng 546 cây hưởng ứng bền vững môi trường

Theo đó, 546 cây đã được gieo trồng như là động thái hưởng ứng tích cực sự phát triển bền vững của môi trường của nước chủ nhà.

300 người được lựa chọn đã tiến hàng gieo trồng 546cây phong và linh sam (Ảnh:insidethegames)
Tỉnh Gangwon, một trong những địa phương sẽ diễn ra thi đấu tại Thế vận hội mùa đông 2018 đã được lựa chọn để tiến hành hoạt động này. Có hơn 300 người tham gia vào sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Alpensia.

300 người được lựa chọn gồm người dân địa phương, học sinh các trường học, nhân viên Pyeongchang 2018, đại diện lãnh đạo tỉnh Gangwon, đặc biệt thị trưởng Pyeongchang Sim Jae-kook đã tiến hàng gieo trồng 546 cây phong và linh sam. Số lượng cây được trồng tương ứng với số lượng các huy chương Vàng, Bạc và Đồng sẽ được trao tại Olympic và Paralympic mùa đông 2018.

Phụ trách vấn đề môi trường tại Pyeongchang 2018 Taechul Rhyu cho biết, Pyeongchang đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ lãnh đạo tỉnh Gangwon trong sự kiện này và đây cũng là một nỗ lực của địa phương đăng cai nhằm hướng tới việc bản vệ tính bền vững của môi trường.

Thế vận hội mùa đông sẽ diễn ra từ ngày 9 - 25/2.2018 và Paralympic mùa đông sẽ diễn ra từ ngày 9 - 18/3/2018.

Các nhân viên của Pyeongchang 2018 được gọi tên chung là "đội ngũ tràn đầy nhiệt huyết"

Hơn 87.000 thành viên của đội nghĩ này trong đó sẽ có 56.000 người làm việc trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 diễn ra từ 9 - 25/2/2018. 31.000 người sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ tại Paralympic mùa đông 2018 diễn ra trong thời gian từ 9 - 18/3.

Đội ngũ này tạo nên sự một khối nỗ lực, đoàn kết, thống nhất với 54 loại công việc khác nhau. Nhân viên và tình nguyện viên đều chung niềm tự hào và say mê khi được trở thành một phần của Thế vận hội.

Với tên gọi này, các thành viên sẽ được đông viên, khích lệ hơn khi trải qua những ngày làm việc bận rộn, những tình huống thử thách và cả những khoảnh khắc vui tươi.

Công tác tập huấn cho các tình nguyện viên Hàn Quốc sẽ được bắt đầu vào tháng này, việc tuyển chọn tình nguyện viên quốc tế sẽ được khởi động vào tuần tới.

Chủ tịch Bach ca ngợi tuyển Tị nạn nhân Ngày Quốc tế của Thể thao vì sự phát triển và hòa bình

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã đánh giá cao vai trò của tuyển VĐV người tị nạn tại Rio 2016 nhân sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc tế của Thể thao vì sự phát triển và hòa bình 6/4.

Theo Ủy ban Olympic quốc tế, đội tuyển VĐV người tị nạn sẽ tiếp tục được duy trình tại Thế vận hội mùa hè 2020 bởi họ là những minh chứng cho cuộc cách mạng về nhân quyền, thể hiện sự quyết tâm không giới hạn và chứng minh năng lực bản thân.

Bên cạnh đó, sự tham gia của các VĐV người tị nạn cũng cho thấy họ là con người cũng giống như các VĐV khác tham gia thi đấu, là một trong số thành viên của 206 Ủy ban Olympic quốc gia với sự bình đẳng như nhau.

Với sự hậu thuẫn của Ủy ban Olympic quốc tế và Cao ủy Liên hiệp quốc về người tị nạn, các VĐV người tị nạn có cơ hội được tập luyện, được tham gia vào các chương trình giáo dục, được hy vọng tới trường và tái hòa nhập xã hội tại quốc gia của mình thậm chí xa hơn nữa có thể đại diện cho quốc gia của mình tham dự vào các sự kiện Olympic hay giải vô địch thế giới.

Tập đoàn Alibaba nỗ lực để có sự đóng góp khổng lồ cho chương trình nghị sự 2020

Chủ tịch Tập đoàn Michael Evans hứa hẹn rằng "người khổng lồ về thương mại điện tử" sẽ nỗ lực hết sức để có được những đóng góp khổng lồ cho chương trình nghị sự Olympic 2020. Đây cũng là ưu tiên hàng đầu của của đơn vị đối tác trong năm nay.

Việc này cũng đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên giữa tập đoàn và Ủy ban Olympic quốc tế cho tới năm 2028. Chủ tịch tập đoàn Evans cho biết sự cần thiết khi mang công nghệ, nền tảng và kinh nghiệm của tập đoàn phục vụ cho Ủy ban Olympic quốc tế cũng như đóng góp một phần to lớn cho chương trình nghị sự 2020.

Tập đoàn Alibaba cũng đồng thuận với những kế hoạch và phương hướng hoạt động của Ủy ban Olympic quốc tế trong thời gian tới. Để phát triẻn hơn nữa kênh truyền hình Olympic là Olympic Chanel, Chủ tịch Evans cũng khuyến nghị các Liên đoàn thể thao nêu cao sự sáng tạo tức là không chỉ đơn thuần tập trung và các sự kiện thể thao mà cả những vấn đề liên quan tới sự kiện đó thậm chí cần hiểu hơn tâm lý, nhu cầu của những người hâm mộ.

Một trong những vấn đề liên quan mà Chủ tich Evans chỉ ra đó là công tác tập huấn, những điều tuyệt vời của thể thao, chiến thắng, thua cuộc, văn hóa, những chương trình thực tế, tuổi trẻ, VĐV thành tích cao, những điều là một phần của xã hội và khiến cho người hâm mộ quan tâm.

Với vai trò là đối tác, Alibaba cũng đang nghiên cứu tìm cách để giúp Ủy ban Olympic quốc tế tạo nên sự liên kết giữa người hâm mộ với các giải thể thao, cũng như sự kết nối càng nhiều giữa các giải thể thao với nhà tài trợ, giữa Ban tổ chức với đối tác, VĐV và người hâm mộ.

A.T

Ảnh trong bài
  • Pyeongchang 2018 trồng 546 cây hưởng ứng bền vững môi trường