Tỉnh Gangwon hướng tới mục tiêu nâng cấp chất lượng nhà hàng phục vụ Pyeongchang 2018

Theo đó, chính quyền tỉnh Gangwon sẽ dử dụng nguồn ngân sách trị giá 10.4 triệu đô la Mỹ để nâng cấp chất lượng khách sạn và nhà hàng nhằm phục vụ cho Olympic và Paralympic mùa đông Pyeongchang 2018.

Chủ tịch IOC học hỏi kinh nghiệm Tổng thống Hàn Quốc về việc tạo ra sự đồng lòng trên toàn đất nước hướng tới Pyeongchang 2018 (Ảnh: insidethegames)

Đây cũng là động thái phản hồi tích cực đối với những lo ngại trước đây về việc thiếu địa điểm lưu trú và các quan chức nước chủ nhà cũng khẳng định rằng sẽ có đủ phòng khách sạn cũng như tập trung nâng cấp chất lượng các địa điểm lưu trú. Chính quyền địa phương dự kiến Dự án mang tên địa điểm lưu trú Olympic sẽ gồm 2.000 nhà hàng của hơn 1.400 địa điểm mà khách có thể lưu trú. Khoản ngân sách này sẽ dùng để nâng cấp chất lượng của các bếp ăn, phòng ngủ, phòng tắm và tiêu chuẩn vệ sinh chung.

Theo thời báo Hankook Ilbo, bất cứ nhà hàng nào rộng hơn 66m2 thì được nhận khoản kinh phí đầu tư khoảng 6.000 đô la Mỹ. Tỉnh trưởng Gangwon Choi Mun-soon cho biết, chỉ còn chưa đầy một năm tới Thế vận hội mùa đông và những vấn đề chính đặt ra ở thời điểm này là thực phẩm và lưu trú sẽ phải đảm bảo sẵn sàng và không gây ra bất cứ phiền toái nào cho du khách tới đây. Tỉnh Gangwon sẽ nỗ lực hết sức để thu hút và trở thành điểm đến của khách du lịch và sẽ khiến khách du lịch mong muốn quay trở lại.

Đây cũng là một trong rất nhiều nỗ lực của nước chủ nhà nhằm thể hiện khắc phục những vấn đề tồn tại có liên quan tới những phàn nàn tại phiên họp trưởng đoàn diễn ra vào tháng trước đó là việc các khách sạn không thuận tiện, đặc biệt là ở khu vực thi đấu trên núi.

Ngay sau phiên họp trưởng đoàn, Ban tổ chức cũng công bố việc xây dựng hai khách sạn mới tại Jeongseon, khu vực thi đấu môn trượt tuyết Alpine của cả Olympic và Paralympic. Cả hai khách sạn này dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng Mười. Khi hoàn thiện, hai khách sạn này sẽ cung cấp khoảng 42.984 phòng nhằm phục vụ cho Thế vận hội, tăng số lượng yêu cầu về lưu trú cho khoảng 30.000 người.

Ngoài ra, những cán bộ có trách nhiệm liên quan tại tỉnh này cũng xây dựng một kế hoạch riêng nhằm cung cấp thêm kinh nghiệm cho khách du lịch. Trong đó gồm, sách hướng dẫn, có hướng dẫn trực tiếp cũng như bảng giá với nhiều ngôn ngữ như: Anh, Trung Quốc, Nhật Bản và Nga.

Chủ tịch IOC học hỏi kinh nghiệm Tổng thống Hàn Quốc về việc tạo ra sự đồng lòng trên toàn đất nước hướng tới Pyeongchang 2018

Tổng thống tạm quyền kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn đã có buổi gặp mặt với Chủ tịch Thomas Bach nhân chuyến thăm của Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Á tới Hàn Quốc.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng cho biết tại buổi gặp mặt với các lãnh đạo nhà nước tại Seoul rằng, Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 là sự kiện có thể kết nối Hàn Quốc trong thời điểm có nhiều rắc rối về chính trị. Cũng nhân chuyến thăm này, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế đã được Trường Đại học Thể thao quốc gia trao tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự về giáo dục thể chất vì những đóng góp cho hòa bình và phát triển thể thao toàn cầu.

Chủ tịch Bach đã gặp gỡ với Phó Thủ tướng kiêm Tổng thống tạm quyền Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn và phát ngôn viên Quốc hội Hàn Quốc Chung Sye-kyun.

Tại buổi gặp này, Chủ tịch Thomas Bach đã thảo luận về kỳ Thế vận hội mùa đông sắp tới với các lãnh đạo nhà nước và thống nhất rằng sự kiện này sẽ là cơ hội tuyệt vời để gắn kết người dân Hàn Quốc trên khắp đất nước với nhau. Chủ tịch Bach cũng ca ngợi tiến độ mà nước chủ nhà đang chuẩn bị cho các sự kiện tiền Thế vận hội mùa đông; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng đối với Hàn Quốc và người dân Hàn Quốc về khả năng tổ chức thành công sự kiện này.

Chủ tịch Bach cũng sẽ chủ trì phiên họp của Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế diễn ra vào ngày 16/3 và cũng đã gặp gỡ với Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon. Nhà lãnh đạo của hai tổ chức cũng thường xuyên có những cuộc gặp gỡ, trao đổi kể từ khi Chủ tịch Bach chỉ ra những vai trò rộng lớn hơn của thể thao.

Ashgabat 2017 chuẩn bị cho Hội nghị trưởng đoàn

Ban tổ chức Đại hội thể thao võ thuật và thể thao trong nhà châu Á lần thứ 5 tại Ashgabat, Turkmenistan, vào tháng chín tới đang bước vào giai đoạn cuối cùng trong công tác chuẩn bị cho Hội nghị trưởng đoàn của Đại hội này. Đây là sự kiện dành cho các trưởng đoàn thể thao của 62 Ủy ban Olympic quốc gia đến từ châu Á và châu Đại dương dự kiến diễn ra từ ngày 16 - 18/3 nhưng sau đó đã lùi lại vào tháng sau.

Theo đó, thời gian diễn ra Hội nghị trưởng đoàn của Đại hội là từ ngày 4 - 8/4. Các nội dung thảo luận bao gồm: Lễ Khai mạc tại Khu liên hợp thể thao Awaza và Hội thảo "Asiada 2017 - cách mạng công nghệ trong thể thao" tại Trung tâm Hội nghị quốc tế tại Awaza Tourist Zone, Caspian Sea.

Ngoài ra, trong chương trình còn có phiên họp toàn thể, thị sát các địa điểm thi đấu, các thông tin liên quan tới Đại hội cũng như tiến hành giải đáp câu hỏi của các đoàn tham dự.

Đại hội thể thao võ thuật và thể thao trong nhà châu Á lần thứ 5 sẽ diễn ra từ ngày 17 - 27/9/2017 tại Ashgabat, Turkmenistan với 21 môn thể thao và 5.000 VĐV đến từ 62 Ủy ban Olympic quốc gia trong đó có 45 Ủy ban Olympic quốc gia châu Á và 17 Ủy ban Olympic châu đại dương.

Đây là sự kiện lịch sử khi Ashgabat, Turkmenistan. lần đầu tiên tổ chức một sự kiện thể thao quốc tế đa môn. Những lợi ích mang lại cho thành phố Ashgabat nói riêng và đất nước nói chung đó là có thể tổ chức các sự kiện thể thao tầm cỡ quốc tế trong tương lai.

Khu Liên hợp Olympic Ashgabat là khu liên hợp thể thao lớn nhất ở Trung Á. Được thi công từ tháng 11/2010 và là khu thi đấu phức hợp dành cho các môn như điền kinh trong nhà, đua xe đạp lòng chảo, trung tâm thể thao dưới nước và Làng VĐV. Lễ khai mạc và bế mạc của Đại hội sẽ được tổ chức tại sân vận động chính có sức chứa 45.000 chỗ ngồi.

A.T

Ảnh trong bài
  • Tỉnh Gangwon hướng tới mục tiêu nâng cấp chất lượng nhà hàng phục vụ Pyeongchang 2018