Chủ tịch Bach sẽ khai màn Diễn đàn quốc tế về thể thao 2017

Theo đó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach sẽ chính thức khai màn Diễn đàn quốc tế về thể thao lần thứ hai diễn ra vào hôm nay 15/2/2017 tại Lausanne. Sự kiện được tổ chức tại bảo tàng Olympic tại thành phố của Thụy Sĩ theo tinh thần của Diễn đàn được tổ chức vào năm 2015.

Yu Xiaoyu and Zhang Hao những gương mặt xuất sắc của trượt băng nghệ thuật Trung Quốc (Ảnh: insidethegames)
Ngoài chủ tịch Bach còn có đại diện của các chính phủ, tổ chức quốc tế, tổ chức thể thao quốc gia và quốc tế, các chuyên gia nhằm phối hợp trong việc bảo vệ sự trong sạch của thể thao.

Nội dung thảo luận tại diễn đàn tập trung vào vấn đề đạo đức, chống tham nhũng trong thể thao cũng như đẩy mạnh việc phòng chống gian lận trong thi đấu thể thao.

Đây là diễn đàn lần thứ hai được tổ chức sau thành công của phiên thứ nhất diễn ra cách đây hai năm, nhằm chỉ ra những thách thức phía trước, tìm ra những giải pháp khắc phục để thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa các tổ chức, đơn vị thể thao trên thế giới.

Diễn đàn lần này được tổ chức với tiêu đề "Tương lai hành động để đẩy mạnh phòng chống gian lận trong thi đấu". Chính vì vậy, diễn đàn có sự tham gia đặc biệt của Chủ tịch Hiệp hội Liên đoàn quốc tế Olympic mùa hè Francesco Ricci Bitti, đại diện của lực lượng cảnh sát quốc tế , Tổng giám đốc về vấn đề dân chủ của Hội đồng châu Âu.

Các đại biểu dự diễn đàn cũng sẽ được nghe thuyết trình của các đại diện đến từ Liên hiệp quốc, Liên hiệp Anh và Hội đồng châu Âu.

Trung Quốc cử đoàn thể thao hùng mạnh tới Sapporo 2017

Theo đó, đoàn thể thao gồm 236 thành viên trong đó có 157 VĐV và 79 quan chức đại diện cho thể thao Trung Quốc tham dự sự kiện Đại hội thể thao mùa đông châu Á năm 2017 sẽ diễn ra vào 19/2 tại Sapporo, Nhật Bản.

Các VĐV Trung Quốc sẽ tham gia thi đấu tất cả các nội dung của Đại hội với kỳ vọng sẽ chứng minh sự lớn mạnh của thể thao mùa đông nước này trước khi chính thức tham dự Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 cũng như tạo bước đà và quảng bá hùng mạnh cho Thế vận hội mùa đông sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào năm 2020.

Hiện Trung Quốc rất mạnh ở các nội dung thi đấu đôi với các tên tuổi nổi tiếng như: Yu Xiaoyu - Zhang Hao, và Peng Cheng - Jin Yang. Theo VĐV Zhao Hongbo, người đã từng giành HCV nội dung đôi trượt băng nghệ thuật cùng Shen Xue tại Thế vận hội mùa đông Vancouver 2010 và hiện cũng đang không có đối thủ tại quê nhà ở nội dung này thì Đại hội thể thao mùa đông châu Á sẽ là cơ hội để rèn luyện hướng tới hai kỳ Thế vận hội mùa đông sắp tới.

VĐV Zhao cũng cho biết các đại diện của thể thao mùa đông Trung Quốc đã tập luyện nỗ lực hết mình không chỉ hươngs tới Sapporo mà còn cả cho Pyeongchang và Beijing. Các VĐV Trung Quốc coi Đại hội lần này là kỳ diễn tập lớn nhất cho Pyeongchang 2018 và mong muốn đạt được hiệu suất lớn nhất tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh năm 2022.

Thể thao mùa đông Trung Quốc kỳ vọng sẽ đạt thứ hạng cao trên bảng tổng sắp huy chương tại Đại hội thể thao mùa đông châu Á lần này.

Khúc côn cầu trên băng là môn thể thao đánh dấu sự phát triển của thể thao mùa đông Trung Quốc vì vậy đội tuyển nước này kỳ vọng sẽ ghi dấu ấn mạnh mẽ về các môn thể thao trên băng. 

Ủy ban quốc gia tới thăm trụ sở chính của Pyeongchang 2018

Các thành viên Ủy ban đặc biệt thuộc Ủy ban quốc gia Hàn Quốc đã tới thăm trụ sở làm việc chính của Ban tổ chức Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018. Ủy ban cũng gặp gỡ và trao đổi với Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế Gunilla Lindberg và Trưởng Ban tổ chức Pyeongchang 2018 Lee Hee-beom.

Chủ tịch Ủy ban phối hợp Ủy ban Olympic quốc tế Gunilla Lindberg cho biết đã có buổi làm việc hiệu quả hiệu quả với các thành viên của Ủy ban đặc biệt thuộc Ủy ban quốc gia Hàn Quốc. Điều này cho thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ cũng như đánh giá cao tầm quan trọng của sự kiện này đối với chính phủ Hàn Quốc.

Chủ tịch Gunilla Lindberg cũng cho biết bà cảm nhận thấy cả đất nước Hàn Quốc đang tập trung cho sự kiện thể thao quan trọng này và đây là minh chứng cho thấy sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức thành công tại đây vào tháng hai năm 2018. Các đại biểu sau khi thăm quan trụ sở làm việc chính cũng đã tới thăm Olympic Plaza tại Pyeongchang. Đây là nơi sẽ diễn ra các buổi lễ quan trọng của Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 gồm Lễ khai mạc, bế mạc, lễ trao huy chương và các hoạt động hấp dẫn khác của Thế vận hội.

Omega đẩy mạnh thương hiệu tại Pyeongchang 2018

Omega đã phát hành thương hiệu đồng hồ kỷ niệm thứ hai nhằm đánh dấu vai trò của mình tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018.

Omega cũng là đối tác tài trợ hàng đầu thế giới của các sự kiện Thế vận hội và cũng là thafnhv iên của chương trình đối tác Olympic đã từng ra mắt thương hiệu Seamaster Aqua Terra Pyeongchang 2018 có giới hạn nhân kỷ niệm 2 năm tới sự kiện Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018. Gần đây nhất, Omega cũng cho ra mắt đồng hồ đếm ngược tại Seoul nhằm kỷ niệm 1 năm tới sự kiện Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018.

Thương hiệu giới hạn mà Omega cho ra mắt lần này có số lượng 2.018 là biểu tượng cho năm tổ chức sự kiện Thế vận hội mùa đông và sử dụng gam màu xanh, đỏ cũng là màu cờ của nước chủ nhà Pyeongchang 2018. Mặt đồng hồ có đường kính 43.5 millimetre.

Giá bán lẻ của chiếc đồng hồ này là 6.400 đô la Mỹ.

Công tác tài trợ của SEA Games 29 đã đạt được 77%

Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 Kuala Lumpur 2017  lạc quan khi công bố sẽ đạt được nguồn tài trợ trị giá 80 triệu Ringgit cho sự kiện thể thao sắp diễn ra vào tháng tám năm nay tại thủ đô Kuala Lumpur. Mục tiêu tài trợ mà Ban tổ chức đặt ra là 80 triệu Ringgit  trong đó có 30 triệu Ringgit tiền mặt và số còn lại là bằng hiện vật.

A.T

Ảnh trong bài
  • Chủ tịch Bach sẽ khai màn Diễn đàn quốc tế về thể thao 2017