Để đảm bảo 140.000 suất ăn được phục vụ đầy đủ, chất lượng cũng như đáp ứng đúng yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt 16 ngày diễn ra Đại hội, sẽ có hơn 2.000 nhân viên được huy động vào công tác này.
Cũng theo ông Mo Jiaxin, từ ngày 12 - 20/6, Sảnh ăn sẽ phục vụ 24 giờ mỗi ngày, bởi ngoài những bữa ăn chính còn có nhiều bữa ăn nhẹ hoặc điểm tâm cũng sẽ được đáp ứng. Mỗi ngày sẽ có 100 món ăn trong thực đơn và các món ăn cũng sẽ được thay đổi thường xuyên. Ngoài ra, BTC cũng chú trọng tới việc chế biến món ăn theo vùng, miền như món ăn Trung Quốc, món ăn của châu lục, món ăn cho những người theo đạo hồi, các món rau trộn, hoa quả và đồ uống lạnh.
Ngày 7/6, Sảnh ăn của các VĐV chính thức mở cửa với 140.000 suất ăn.
Hải Dương: điểm đến không phân biệt già - trẻ
Tuổi tác không phải là vấn đề tại Đại hội lần này, điều này được chứng minh rõ ràng với thành phần tham dự của Đoàn thể thao Malaysia. Aaliyah Yoong Hanifah là VĐV chỉ mới 8 tuổi và sẽ tham dự thi đấu môn Lướt ván nước dành cho nữ và Lướt sóng dành cho nữ trong khi đó Chan Moi Nan, thành viên đội tuyển Bóng gỗ nữ đã 72 tuổi.
Aaliyah cũng là VĐV trẻ nhất khi tham dự Đại hội thể thao bãi biển lần thứ 2 diễn ra tại Muscat, Oman vào tháng 12/2010 và cũng là VĐV nhỏ tuổi nhất giành được HCV tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 26 diễn ra ở Palembang, Indonesia tháng 11/2011.
Còn đối với Chan Moi Nan, bà không chơi môn thể thao Bóng gỗ cho tới khi 60 tuổi vào năm 1999. Kể từ sau khi tham dự World Cup Bóng gỗ, bà đã trở nên yêu thích với sự tập trung và đánh bóng chính xác vào gôn.
A.T (ocasia.org)