Trong thực đơn thử nghiệm có đủ các món ăn châu lục và quốc tế. Các bữa ăn điểm tâm đạo Hồi truyền thống sẽ được cung cấp cùng với các món ăn mang hương vị truyền thống khác (trong đó có cả món kem).
Với khu chế biến rộng 1.500m2, 440 đầu bếp và sảnh ăn đảm bảo phục vụ trong suốt 24 giờ với 4.500 xuất ăn/buổi trong suốt thời gian diễn ra Đại hội. Cụ thể, thời gian phục vụ bữa sáng (6.00 – 11.00), bữa trưa (11.30 – 16h00), bữa tối (16h30 – 23h00). Bữa ăn đêm nhẹ sẽ được phục vụ từ 23h00 – 6h00. Như vậy, tổng số xuất ăn được phục vụ một ngày trong thời gian diễn ra Đại hội sẽ là 15.000 xuất/ngày.
Quản lý hoạt động và chuyên trách về phục vụ các bữa ăn tại làng – ông Praba Renganathan cho biết "đây chỉ là một trong 4 sảnh ăn sẽ được sử dụng tại Đại hội. Bữa ăn được phục vụ phải đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ. Hơn thế nữa, chúng tôi kỳ vọng sẽ đem đến cho các thành viên tham dự cảm giác như ở tại khách sạn 5 sao"
Các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm phục vụ trong lĩnh vực này sẽ chuyên trách những món ăn phục vụ cho 4 sảnh ăn riêng biệt gồm: sảnh cho VĐV (400 chỗ), sảnh cho quan chức kỹ thuật (160 chỗ), sảnh cho báo chí (160 chỗ) và các thành phần khác (260 chỗ).
Ông Praba Renganathan cũng đã đưa ra dự kiến về số lượng xuất ăn cũng như các thực phẩm liên quan sẽ được phục vụ tại Đại hội với: 250.000 xuất ăn, 300.000 chai nước, 100 tấn thịt gia cầm, 100 tấn thịt đỏ (thịt cừu/thịt bò), 100 tấn hải sản, 150 tấn khoai tây, 150 tấn mì, 150 tấn gạo, 250 tấn rau, hoa quả. Các loại rau, củ, quả, thực phẩm sẽ được bảo quản trong khoang lạnh trong vòng 5 ngày.
Đây là một trong hàng loạt công tác chuẩn bị mà BTC Đại hội tích cực thực hiện để chào đón hơn 1.500 VĐV đến từ 45 Uỷ ban Olympic quốc gia tham dự 14 môn thể thao bãi biển.
Minh Phương (muscat2010.org.om)