THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO
QDND - Chủ động bảo vệ sức khỏe huấn luyện viên, vận động viên
Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội có 1.500 cán bộ, nhân viên, huấn luyện viên nằm trong diện cần tiêm vaccine phòng Covid-19, trong đó đã triển khai tiêm được khoảng 1.200 người. Là trung tâm lớn nhất của thể thao cả nước, nơi đào tạo, huấn luyện cho hơn 2.000 vận động viên của hơn 30 môn thể thao, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội có vị trí, vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển, vươn tầm của thể thao Việt Nam. Do địa bàn rộng, nhiều bộ môn “đóng quân” tại nhiều quận, huyện nên từ khi có dịch Covid-19, trung tâm đã chủ động mọi phương án bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên hiệu quả, trong đó có việc tiêm vaccine phòng Covid-19.
Baovanhoa - "Chiến lược phát triển TDTT đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050": Phải tập trung được trí tuệ của toàn ngành
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Tổng cục TDTT vào sáng 10.9, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, việc xây dựng Chiến lược phát triển TDTT đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, phải tập trung được trí tuệ của toàn ngành, thể hiện được trách nhiệm, tâm huyết của những người đang công tác trong ngành TDTT, tham khảo được ý kiến của các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành...Về sự cần thiết phải xây dựng Chiến lược, Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT Tần Lê Minh cho biết, cách đây hơn 11 năm, ngày 3.2.2010, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược phát triển TDTT VN đến năm 2020. Sau 10 năm thực hiện, các chỉ tiêu lớn trong Chiến lược, qui hoạch, kế hoạch phát triển TDTT VN cơ bản đã hoàn thành, góp phần tích cực vào thành công chung trong sự nghiệp phát triển văn hoá, thể thao và du lịch.
BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN
QDND - Chơi được
Qua hai trận đấu với Saudi Arabia và Australia, đội tuyển Việt Nam đã thể hiện được tâm thế không chỉ cọ xát, học hỏi mà có mục tiêu cụ thể, rõ ràng trong mỗi trận. Hai trận đều thua nhưng chấp nhận được bởi chơi được. Không có lời chê trách, phê phán nặng nề mà thay vào đó là sự nuối tiếc trong lòng người hâm mộ và cả giới quan sát trong, ngoài nước. Nuối tiếc vì những tình huống lăn xả phá bóng của Duy Mạnh nhưng để bóng chạm tay kèm chiếc thẻ vàng thứ hai làm đội chịu phạt đền và mất người sớm từ phút 54 trận gặp Saudi Arabia. Tiếp đến là lỗi lầm cá nhân của Ngọc Hải dẫn đến quả phạt đền thứ hai. Ở trận đá với Australia là sơ hở trong kèm người tại cánh trái hàng thủ giúp đội bạn có cơ hội đánh đầu ghi bàn.
Hanoimoi - Đừng quên ngoại ngữ
Cho đến lúc này, chắc hẳn nhiều người còn chưa “tiêu hóa” được tình huống dẫn đến thẻ vàng thứ hai của trung vệ Duy Mạnh trong trận đấu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và Saudi Arabia - diễn ra vào rạng sáng 3-9. Có nhiều điều đáng quan tâm liên quan tới sự kiện này chứ không chỉ là cách xử lý của trọng tài chính, ảnh hưởng của tổ trọng tài VAR và quả phạt đền đầu tiên mà Saudi Arabia được hưởng đối với kết quả chung cuộc... Trong đó, có vấn đề về phản ứng, giao tiếp của các cầu thủ Việt Nam với trọng tài khi đứng trước khả năng mất người và phải chịu phạt đền.
QDND - Nỗ lực vun trồng những “mầm xanh”
Tác động của dịch Covid-19 khiến kế hoạch tập luyện, tuyển sinh cầu thủ năng khiếu của nhiều câu lạc bộ (CLB), học viện, trung tâm bóng đá phải tạm hoãn. Để mạch đào tạo bóng đá trẻ không bị ngắt quãng là một "bài toán" về tự lực và gỡ khó. Từ ngày 9-9, các cầu thủ trẻ của Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai-JMG thuộc CLB Hoàng Anh Gia Lai được trở lại tập luyện sau khi kết thúc 14 ngày giãn cách xã hội vì dịch Covid-19. Khó khăn này vừa qua thì nỗi lo khác lại tới, khi kế hoạch tuyển sinh cầu thủ năng khiếu của học viện phải lùi lại một năm. Ông Nguyễn Tấn Anh, Giám đốc điều hành CLB Hoàng Anh Gia Lai bày tỏ: “Theo kế hoạch, việc tuyển sinh cầu thủ khóa 6 của học viện sẽ diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9.
Tuoitre - VFF đau đầu tìm cách đưa đội tuyển U22 Việt Nam đi tập huấn nước ngoài
Đội tuyển U22 Việt Nam đã có 1 tháng tập “chay” tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 vào tháng 10 tới, VFF cho biết đang đau đầu tìm địa điểm tập huấn tại nước ngoài cho đội tuyển. Đội tuyển U22 Việt Nam đã tập trung tại Hà Nội từ ngày 10-8 để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Thế nhưng suốt 1 tháng nay, đội tuyển không có đối thủ để đấu tập đúng nghĩa ngoài 2 trận đấu nội bộ với đội tuyển quốc gia Việt Nam. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đội tuyển U22 Việt Nam không thể mời đối thủ quốc tế nào đến Việt Nam để đấu giao hữu. Việc thi đấu với các CLB trong nước cũng không thể vì các đội bóng đã giải tán sau khi giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021 bị hủy.
CAND - Vì sao U22 Việt Nam liên tục thay máu lực lượng trong 1 năm?
Chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa, U22 Việt Nam sẽ chốt danh sách cầu thủ tham dự vòng loại U23 châu Á 2022 tại Đài Bắc Trung Hoa. Kể từ lần tập trung đầu tiên hồi tháng 5 đến nay, danh sách nhân sự U22 Việt Nam liên tục xáo trộn. Đâu là lý do đằng sau những sự thay đổi đó? Dịch bệnh càn quét. Dụng Quang Nho phải rời đội U22 thực sự là thông tin gây sốc với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Chuyện này không chỉ bất ngờ vì mới 1 năm trước, Nho còn đeo băng đội trưởng U22 Việt Nam, mà còn bởi cầu thủ này vốn được ví như một trong những sản phẩm tốt nhất của lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai giai đoạn hậu Công Phượng. Sự cơ động và đa năng của Quang Nho từng giúp anh ghi điểm trong mắt các HLV, nhưng giờ anh lại phải rời cuộc chơi sớm.
THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI
Baolamdong - Tăng mức thưởng cho vận động viên tại các giải thể thao
Nhằm khuyến khích tinh thần thi đấu của vận động viên (VĐV) tại các giải thể thao trong tỉnh, HĐND tỉnh trong kỳ họp gần đây đã có nghị quyết quy định mức thưởng mới.Theo ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, mức thưởng mới này đã tăng gấp đôi so với mức thưởng cũ tại các giải cấp tỉnh được ban hành và áp dụng từ năm 2008 đến nay vốn đã lạc hậu. “Đây là động lực để các huấn luyện viên, VĐV phong trào các địa phương trong tỉnh nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để đạt thành tích cao hơn, xa hơn, nhanh hơn, mạnh hơn trong các giải đấu của tỉnh”, ông Hải nói.
Tuoitre - Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Cùng yoga cười lan tỏa năng lượng tích cực
Tụi con là những đứa trẻ sống tại Làng SOS Gò Vấp. Ở đây, mỗi đứa trẻ đều có một hoàn cảnh và nỗi buồn riêng. Để có được niềm vui và giải tỏa nỗi phiền muộn, mỗi ngày tụi con thường tập yoga cười từ 10 đến 15 phút.
BaoKhanhHoa - Năm 2021, chỉ thực hiện được 40% chỉ tiêu kế hoạch thể dục thể thao
Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, đời sống xã hội, trong đó có hoạt động thể thao. Báo Khánh Hòa đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh xung quanh vấn đề này.
Trung tâm Thông tin TDTT