Tiếp sức cho những giấc mơ vươn tầm châu lục và thế giới

Sáng ngày 02/4/2026, Ngài Olivier Brochet, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cùng Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Trung tâm Đua thuyền Hải Phòng. Phó Cục trưởng Cục TDTT Việt Nam Nguyễn Hồng Minh dự và tiếp đoàn.

Chuyến thăm không chỉ mang ý nghĩa ngoại giao đơn thuần mà còn cụ thể hóa những cam kết chiến lược, mở ra chương mới đầy triển vọng cho bộ môn đua thuyền nói riêng và thể thao thành tích cao Việt Nam nói chung trên hành trình chinh phục những đỉnh cao mới.

Ngài Olivier Brochet, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam thăm và làm việc tại Trung tâm Đua thuyền Hải Phòng

Hiện thực hóa những cam kết từ bản ký kết lịch sử

Chuyến thăm của Đại sứ Olivier Brochet tại Hải Phòng là kết quả trực tiếp từ bản Thỏa thuận Hợp tác được ký kết giữa Đại sứ quán Pháp và Cục TDTT (nay là Cục TDTT Việt Nam) vào đầu năm 2025. Đây là minh chứng cho một tình hữu nghị bền chặt, nơi thể thao trở thành nhịp cầu kết nối giữa hai dân tộc.

Tại buổi lễ, Đại sứ Pháp đã trao tặng các trang thiết bị tập luyện hiện đại cho đội tuyển Đua thuyền Rowing và Canoeing quốc gia. Đây là nguồn hỗ trợ vô cùng quý giá trong bối cảnh các vận động viên đang nỗ lực tích lũy thể lực và kỹ thuật để hướng tới hai mục tiêu trọng điểm: ASIAD 30 tại Nagoya (Nhật Bản) năm 2026 và xa hơn là Thế vận hội Olympic lần thứ 28 tại Los Angeles (Hoa Kỳ) năm 2028.

Đối với các VĐV Đua thuyền, chuyến thăm của Đại sứ Olivier Brochet mang lại giá trị tinh thần rất lớn

Tại buổi lễ bàn giao, Ngài Đại sứ bày tỏ vui mừng khi được trở lại Trung tâm Huấn luyện quốc gia tại Hải Phòng. Ông nhấn mạnh rằng, việc cải thiện điều kiện tập luyện cho các tay chèo Việt Nam là một phần trong chiến lược hợp tác mà phía Pháp đã khởi xướng cùng Bộ VHTTDL sau thành công của Olympic Paris 2024. Với sự hỗ trợ từ Hiệp hội Thể thao Pháp ngữ và Viện Thể thao quốc gia Pháp (INSEP), dự án kỳ vọng sẽ tạo ra bước đột phá về thành tích, giúp các VĐV Việt Nam tự tin tỏa sáng trên đấu trường quốc tế.

Đối với các VĐV Đua thuyền, chuyến thăm của Đại sứ Olivier Brochet mang lại giá trị tinh thần rất lớn. Theo ông Nguyễn Hải Đường - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam: sự quan tâm sát sao của cá nhân Ngài Đại sứ và các đối tác Pháp là nguồn động viên, khích lệ mạnh mẽ, giúp toàn đội thêm quyết tâm trong quá trình khổ luyện..

Chuyến thăm của Đại sứ Olivier Brochet tại Hải Phòng vào sáng ngày 2/4

Thay mặt Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, ông Nguyễn Hải Đường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ Olivier Brochet, Cục TDTT Việt Nam và Sở VHTTDL Hải Phòng vì sự quan tâm xuyên suốt dành cho phong trào đua thuyền. Với sự tiếp sức về cả vật chất lẫn kỹ thuật, Đua thuyền Việt Nam đang đứng trước vận hội mới, sẵn sàng cho những cú bứt tốc mạnh mẽ, ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ thể thao thế giới trong những năm tới.

A.T, ảnh VCRSF

Ảnh trong bài
  • Tiếp sức cho những giấc mơ vươn tầm châu lục và thế giới
  • Tiếp sức cho những giấc mơ vươn tầm châu lục và thế giới
  • Tiếp sức cho những giấc mơ vươn tầm châu lục và thế giới