SEA Games 33: Đoàn thể thao Việt Nam giành được thêm 06 HCV tính đến 17h ngày 18/12

Với việc giành được thêm 06 tấm HCV trong ngày thi đấu 18/12 (tính đến 17h), Đoàn Thể thao Việt Nam đã chính thức cán mốc 70 HCV tại SEA Games 33, qua đó tiếp tục cạnh tranh với Indonesia ở vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương.

06 tấm HCV mà Đoàn Thể thao Việt Nam có được đến từ các môn: Duathlon (1 HCV), Đua thuyền (1 HCV) và Vật (4 HCV).

Ngày thi đấu bùng nổ của Vật

Cụ thể, Duathlon đã "mở hàng" Vàng cho Đoàn Việt Nam sau khi Nguyễn Lê Hoàng Vũ, Nguyễn Anh Trí, Phạm Tiến Sản giành chiến thắng ở nội dung tiếp sức đồng đội nam (chạy bộ - đạp xe- chạy bộ).

Ở phần thi quyết định, Phạm Tiến Sản được trao trọng trách hoàn tất chặng cuối. Trước sức ép rất lớn từ các đối thủ mạnh trong khu vực, đặc biệt là đội Indonesia, VĐV của Việt Nam vẫn giữ được sự tập trung và bản lĩnh thi đấu, vượt qua đối thủ Indonesia để cán đích đầu tiên, qua đó mang về chiến thắng cho Duathlon Việt Nam.

Chiến thắng này là kết quả của sự phối hợp ăn ý, chiến thuật hợp lý và tinh thần thi đấu kiên cường của cả ba vận động viên. Nguyễn Lê Hoàng Vũ và Nguyễn Anh Trí đã tạo nền tảng vững chắc ở 2 chặng đầu, giúp đội tuyển Việt Nam duy trì vị trí cạnh tranh trước khi Phạm Tiến Sản tỏa sáng ở thời khắc quyết định.

HCV đến từ đội tuyển Đua thuyền truyền thống nữ

Ở môn Đua thuyền, các tay chèo nữ Việt Nam đã có màn trình diễn xuất sắc khi đánh bại cả Indonesia lẫn chủ nhà Thái Lan để giành HCV nội dung thuyền 10 nữ cự ly 200m.

Ở phần thi chung kết, dù chịu áp lực lớn từ đội chủ nhà Thái Lan, nhưng đội thuyền rồng Việt Nam thi đấu kiên cường để cán đích đầu tiên trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả. Tấm huy chương vàng của đội đua thuyền rồng nữ không chỉ mang ý nghĩa quan trọng về mặt thành tích, mà còn tiếp tục khẳng định sức mạnh của Đua thuyền Việt Nam tại đấu trường khu vực.

Trong khi đó, đội tuyển Vật đã tỏa sáng và liên tiếp đem về cho Đoàn Thể thao Việt Nam những tấm HCV quý giá. Cả 4 nội dung chung kết, các đô vật đều giành chiến thắng. Điều đáng chú ý là lần đầu tiên trong lịch sử đoàn thể thao Việt Nam, ba chị em ruột Mỹ Hạnh, Mỹ Trang và em út Mỹ Linh – đều đến từ Tp  Huế đã viết nên câu chuyện đầy cảm xúc cho làng vật Việt Nam. Thành tích của ba chị em không chỉ góp phần quan trọng vào bảng tổng sắp huy chương của đoàn thể thao Việt Nam, mà còn tiếp tục khẳng định vị thế của môn vật Việt Nam tại đấu trường khu vực. Tấm HCV thứ tư của đội tuyển Vật trong ngày hôm nay đến từ Đỗ Ngọc Linh ở hạng cân 50kg.

Duathlon cũng đã mang về cho Đoàn Thể thao Việt Nam 01 tấm HCV 

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thêm tấm 01 HCB và 01 HCĐ của môn Bắn cung. Cụ thể, các VĐV Đặng Công Đức, Lê Phạm Vân An là những người mang về HCB ở nội dung cung 3 dây đôi nam - nữ, còn tấm HCĐ đến từ nội dung đồng đội nam cung 3 dây của Nguyễn Ngọc Dũng, Nguyễn Trọng Hải, Đặng Công Đức sau khi giành chiến thắng trước đối thủ Indonesia.

Ở môn Cầu mây, trong ngày thi đấu hôm nay, cũng đã mang về cho Đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCB ở nội dung đồng đội nữ 4 người. Trong khi đó, đội tuyển cầu mây nam 4 người Việt Nam đã tạo nên cú lội ngược dòng ấn tượng khi đánh bại chủ nhà Thái Lan 2-1 (11-15, 15-7, 17-15) ở bán kết, giành vé vào chung kết tranh HCV với Myanmar. Đáng chú ý, kết quả này khiến Thái Lan lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games không thể giành HCV ở nội dung này.

Bơi đường dài: Kình ngư Việt Nam Mai Trần Tuấn Anh giành HCB nội dung 10km nam; Võ Thị Mỹ Tiên giành HCĐ ở cự ly 10km dành cho nữ.

Bắn súng: Phạm Quang Huy tạm xếp thứ 4 vòng loại sau 30 viên đầu tiên với 282 điểm. Trong khi đó, Trần Công Hiếu đứng thứ 10 với 260 điểm. Trưa mai 19/12, các xạ thủ tiếp tục thi đấu 30 lượt bắn còn lại.

Như vậy, tính đến 17g ngày 18/12, đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức cán mốc 70 HCV, để tiếp tục cạnh tranh vị trí thứ 2 bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 với Indonesia.

Đoàn thể thao Indonesia hiện đang có 78 HCV, 87 HCB và 94 HCĐ. Ở vị trí dẫn đầu, đoàn chủ nhà Thái Lan đã có 191 HCV, 126 HCB và 86 HCĐ. Các vị trí tiếp theo trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 lần lượt là các đoàn Singapore, Malaysia, Philippines, Myanmar, Lào, Brunei và Campuchia.

Trong chiều và tối nay, Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục mong chờ có thêm những tấm HCV từ hai đội tuyển của môn Bóng đá: Futsal nữ và U22 Việt Nam.

Minh Minh, ảnh: Đoàn TTVN

 

 

Ảnh trong bài
  • SEA Games 33: Đoàn thể thao Việt Nam giành được thêm 06 HCV tính đến 17h ngày 18/12
  • SEA Games 33: Đoàn thể thao Việt Nam giành được thêm 06 HCV tính đến 17h ngày 18/12
  • SEA Games 33: Đoàn thể thao Việt Nam giành được thêm 06 HCV tính đến 17h ngày 18/12
  • SEA Games 33: Đoàn thể thao Việt Nam giành được thêm 06 HCV tính đến 17h ngày 18/12
  • SEA Games 33: Đoàn thể thao Việt Nam giành được thêm 06 HCV tính đến 17h ngày 18/12
  • SEA Games 33: Đoàn thể thao Việt Nam giành được thêm 06 HCV tính đến 17h ngày 18/12