Đây là nguồn động viên to lớn gửi gắm ý chí quyết tâm trước khi Đại hội chính thức diễn ra từ ngày 9 – 20/12. Cùng đi còn có Cục trưởng Cục TDTT Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Danh Hoàng Việt.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng
Tại buổi gặp gỡ sáng 9/12, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể huấn luyện viên, VĐV và thành viên Đoàn. Bộ trưởng mong rằng toàn đoàn cần mang ý chí trong đầu, ngọn lửa trong tim và sức mạnh nội lực để vượt qua giới hạn của bản thân, nỗ lực đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Điều này cũng chính là sự tiếp nối lời căn dặn đầy ý nghĩa của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Lễ xuất quân trước đó.
Bộ trưởng khẳng định tầm vóc và ý nghĩa lớn lao của sự kiện này, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ VHTTDL. Đặc biệt, việc có sự tham gia của Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan và các phóng viên báo chí càng nhân lên sức mạnh tinh thần cho toàn Đoàn. Bộ trưởng bày tỏ kỳ vọng các huấn luyện viên và VĐV sẽ hiện thực hóa lời hứa với Thủ tướng trước ngày lên đường, mang niềm vui và niềm tự hào về cho nhân dân cả nước.
Đánh giá về ý nghĩa của Đại hội, Bộ trưởng nhận định SEA Games 33 là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực, và việc Việt Nam hai lần vinh dự đăng cai tổ chức, cùng với thành tích dẫn đầu ở hai kỳ gần nhất, là minh chứng rõ ràng cho nỗ lực không ngừng của đội ngũ thể thao và định hướng phát triển đúng đắn. Bộ trưởng nhấn mạnh chiến lược phát triển từ phong trào thể thao quần chúng làm nền tảng, tiến tới phát triển các môn thế mạnh để tiệm cận đấu trường Asian Games và Olympic, bắt kịp với sự phát triển chung của thể thao thế giới. Hơn thế nữa, Bộ trưởng khẳng định vai trò của thể thao đã vượt ra khỏi khuôn khổ rèn luyện sức khỏe hay thành tích đơn thuần, trở thành nhịp cầu kết nối, lan tỏa hình ảnh đất nước, văn hóa và du lịch Việt Nam ra quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.

Chuyến thăm và động viên Đoàn TTVN trước thềm khai mạc SEA Games 33 có sự tham dự của Cục trưởng Cục TDTT Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Danh Hoàng Việt
Nhắc lại mục tiêu, nhấn mạnh lộ trình phát triển thành tích phải đi từ đấu trường khu vực rồi mới vươn tới châu lục và toàn cầu, Bộ trưởng mong muốn Đoàn TTVN phải thể hiện quyết tâm chiến thắng mạnh mẽ, không chỉ để nâng cao thành tích mà còn làm rạng danh màu cờ sắc áo Tổ quốc. “Mỗi cán bộ và VĐV tham gia tranh tài tại SEA Games cần đóng vai trò là một đại sứ văn hóa, quảng bá hình ảnh Việt Nam kiên cường, giàu nghị lực, cùng với hình ảnh một điểm đến thân thiện, mến khách”, Bộ trưởng kỳ vọng trong mỗi cuộc đấu, các VĐV sẽ thổi bùng lên "ngọn lửa" yêu nước và niềm tự hào dân tộc, làm sáng tỏ bản chất tốt đẹp của con người Việt Nam.
Bộ trưởng cũng đánh giá cao Cục TDTT Việt Nam và các đơn vị đã dày công chuẩn bị cho Đoàn đồng thời nhấn mạnh sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự dõi theo của nhân dân và sự đồng hành của giới truyền thông chính là nguồn động viên tinh thần vô giá. Cuối cùng, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn toàn đoàn khắc phục mọi khó khăn, cùng Ban tổ chức và bạn bè quốc tế góp phần vào thành công chung của Đại hội, lan tỏa thông điệp hòa bình, đoàn kết, hữu nghị trong bối cảnh SEA Games 33 vẫn còn nhiều thách thức.

Chuyến thăm là nguồn động viên to lớn gửi gắm ý chí quyết tâm trước khi Đại hội chính thức diễn ra từ ngày 9 – 20/12. Cùng đi còn có Cục trưởng Cục TDTT Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Danh Hoàng Việt
Thay mặt Đoàn TTVN, Phó Cục trưởng Cục TDTT Việt Nam, Trưởng đoàn SEA Games 33 Nguyễn Hồng Minh đã bày tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn chân thành từ toàn thể thành viên đoàn trước sự quan tâm sâu sắc của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.
Trưởng đoàn cho biết tính đến thời điểm hiện tại, Đoàn TTVN đã có mặt tại Thái Lan với 28 đội tuyển cùng 552 thành viên. Nhiều đội tuyển đã bắt đầu tham gia tranh tài theo lịch trình của ban tổ chức trong những ngày qua. Đặc biệt, ngay trong ngày hôm nay, đoàn sẽ tiếp tục đón thêm 160 VĐV thuộc các đội tuyển chủ chốt như điền kinh, bơi, và bắn cung.

Buổi lễ có sự tham gia của Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan và các phóng viên báo chí càng nhân lên sức mạnh tinh thần cho toàn Đoàn
Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh khẳng định các VĐV đã nỗ lực hết mình để thi đấu tốt trong giai đoạn đầu. Đồng thời, Đoàn TTVN đã chủ động, kịp thời kiến nghị với ban tổ chức nước chủ nhà về một số khó khăn và trục trặc phát sinh, đồng thời tích cực cùng các đội tuyển khắc phục, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho VĐV. Trưởng đoàn cam kết toàn đoàn sẽ cố gắng phấn đấu đạt thành tích cao nhất, giữ trọn lời hứa đã cam kết trước Thủ tướng và Bộ trưởng trước khi lên đường tham dự Đại hội.
Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng cũng dành thời gian để lắng nghe ý kiến phản ánh của các lãnh đội, nhất là với những gì bất cập, cần được khắc phục. Bộ trưởng chỉ đạo Đoàn TTVN tiếp tục phối hợp với Ban tổ chức nước chủ nhà để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình toàn đoàn thi đấu tại Thái Lan nhằm đảm bảo điều kiện thi đấu và tập luyện tốt nhất cho các VĐV.

Sự kiện diễn ra vào sáng 9/12/2025, ngay trước thềm Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 33 tại Thái Lan
Sự quan tâm sâu sát của người đứng đầu ngành VHTTDL trước Lễ khai mạc dự kiến diễn ra vào tối 9/12 được xem là nguồn động viên tinh thần lớn lao, tiếp sức cho các VĐV thi đấu hết mình, vượt qua chính mình để mang về những thành tích cao nhất. Đại hội hứa hẹn sẽ diễn ra sôi nổi và hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ khắp khu vực Đông Nam Á.
A.T, ảnh Quý Lượng