Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019, ông Tạ Hồng Hải – Phó Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT nhấn mạnh, dưới sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ VHTTDL, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, các địa phương và các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, Tổng cục TDTT đã tích cực triển khai thực hiện kế hoạch công tác và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.
Chỉ tính riêng trong năm 2019, Tổng cục TDTT đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ trình ban hành Nghị định số 36/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao; trình Chính phủ ban hành Quyết định số 1661/QĐ-TTg về việc tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11; trình Bộ trưởng ban hành 02 Thông tư và 01 Quyết định; trình Bộ 06 Quyết định quy định định mức kinh tế kỹ thuật.
Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chủ trì Hội nghị (Ảnh: Văn Duy)
Các lĩnh vực chuyên môn về TDTT quần chúng, thể thao thành tích cao, công tác hợp tác quốc tế, công tác tổ chức cán bộ, công tác nghiên cứu khoa học, công nghệ và y học thể thao,… đều đạt nhiều kết quả khả quan. Trong đó, trong năm 2019, Thể thao Việt Nam đã giành tổng số 587 HCV, 428 HCB, 468 HCĐ; đáng chú ý là tại SEA Games 30, Thể thao Việt Nam đã giành 98 HCV, 85 HCB, 105 HCĐ, xếp vị trí thứ 2 toàn đoàn, đặc biệt đội tuyển bóng đá U22 nam lần đầu tiên trong lịch sử vô địch SEA Games.
Năm 2019, số người tập luyện TDTT thường xuyên trên toàn quốc ước đạt 33,5%; số gia đình tập luyện TDTT thường xuyên đạt 24,6%; số CLB thể thao đạt 57.218 CLB. Cũng trong năm 2019, Tổng cục TDTT đã tổ chức 27 Hội thi, giải TDTT quần chúng toàn quốc và 17 lớp bồi dưỡng, tập huấn cho 2.305 cán bộ, trọng tài, HLV, hướng dẫn viên, cộng tác viên, giáo viên thể dục thể thao. Các địa phương đã tổ chức 45.000 cuộc thi đấu thể thao quần chúng.
Bên cạnh đó, việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2018 cũng được thực hiện nghiêm túc. Trong đó, việc thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục TDTT luôn được đảm bảo, kịp thời, đúng quy định của nhà nước. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe báo cáo công tác tài chính, công tác Ban thanh tra nhân dân cũng như báo cáo tổng hợp, giải trình ý kiến đóng góp cho Quy chế chi tiêu nội bộ của Tổng cục TDTT.
Hội nghị đã nhận được sự nhất trí của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức về báo cáo tổng kết công tác năm 2019 cũng như phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020 của Tổng cục TDTT. Một số ý kiến đề xuất, kiến nghị của cán bộ, công chức, người lao động tại Hội nghị cũng được lãnh đạo Tổng cục và đại diện các Vụ, đơn vị liên quan giải đáp kịp thời và thỏa đáng.
Nhân dịp này, Công đoàn Tổng cục TDTT đã phát động phong trào thi đua trong cán bộ, công chức các Vụ, đơn vị của Tổng cục TDTT. Đại diện lãnh đạo Tổng cục, các Vụ, đơn vị và Công đoàn Tổng cục TDTT đã cùng ký kết giao ước thi đua.
Lãnh đạo Tổng cục và Công đoàn Tổng cục đã cùng ký kết giao ước thi đua (Ảnh: Văn Duy)
Phát biểu kết luận Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của lãnh đạo các Vụ, đơn vị, đồng thời giải đáp mọi thắc mắc, kiến nghị của cán bộ, công chức nêu ra. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nhấn mạnh: năm 2020, nhiệm vụ của toàn ngành TDTT rất nặng nề, trong đó tập trung vào việc chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự Olympic, Paralympic 2020 cũng như chuẩn bị mọi mặt tham dự các giải thể thao quốc tế như: Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 tại Trung Quốc, các giải thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới.
Cùng với những nhiệm vụ trên, toàn ngành TDTT nỗ lực triển khai các công tác tổ chức và chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam;tiếp tục phát triển phong trào TDTT quần chúng; đẩy mạnh công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng mong muốn, mỗi cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục TDTT cần nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, phát huy mọi khả năng, năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự thành công chung của TTVN trên các đấu trường quốc tế.
KC