TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Xã hội hóa Thể dục thể thao

Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh thế giới đồng ý thay đổi tên gọi thành Điền kinh thế giới

4789 Lượt xem

Đề xuất thay đổi tên Hiệp hội quốc tê Liên đoàn Điền kinh thành Điền kinh thế giới đã chính thức được thông qua tại phiên họp toàn thể mặc dù vẫn có một số quốc gia chưa đồng thuận.

Việc thay đổi tên của tổ chức được đưa ra tại Hội đồng Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh vào tháng Sáu, với mong muốn làm cho môn thể thao này trở nên dễ tiếp cận.

Vấn đề này đã trở thành tâm điểm tranh luận trong cuộc họp định kỳ của môn thể thao này. Việc thay đổi tên của tổ chức để phù hợp với luật Monegasque, dẫn đến việc một số đại biểu từ các quốc gia nói tiếng Pháp không đồng thuận. Một số ý kiến lại cho rằng việc thay đổi làm mất bản sắc.

Tân Chủ tịch vừa tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh nhiệm kỳ bốn năm tiếp theo Sebastian Coe, chia sẻ tại cuộc họp rằng sự thay đổi là cần thiết để giúp môn thể thao này hấp dẫn hơn đối với giới trẻ.

Chủ tịch Sebastian Coe nhấn mạnh rằng: "Miễn là tôi có thể nhớ, và chắc chắn kể từ khi trở thành thành viên Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh năm 2003, bất cứ khi nào có ai hỏi tôi về tổ chức, tôi sẽ mất ba hoặc bốn phút để giải thích ý nghĩa của nó;

Như vậy, việc thay đổi thương hiệu nhấn mạnh vào chi tiết và khả năng được được công nhận cao hơn tên gọi cũ. Chúng ta cần nắm bắt không chỉ là một môn thể thao thế giới, mà điều quan trọng hơn cả là chúng ta cần phải chú ý đến bản chất phát triển của môn thể thao này;

Chúng ta cần lắng nghe các đài truyền hình, các đối tác truyền thông, người hâm mộ, các VĐV để thấy rằng việc thay đổi này sẽ giúp thu hút thế hệ trẻ đến với môn thể thao này nhiều hơn.

Adille Sumariwalla, phụ trách nhóm tư vấn truyền thông chiến lược Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh phát biểu tại Hội nghị rằng quyết định thay đổi tên là bắt buộc để theo kịp với bối cảnh truyền thông đang thay đổi.

Adille Sumariwalla nhấn mạnh rằng người hâm mộ Điền kinh hiện tại phần lớn là dân số già và cần khuyến khích giới trẻ đến với môn thể thao này.

Chính vì vậy, tên gọi Điền kinh thế giới là dễ hiểu và đơn giản hơn. Một logo mới, bao gồm ba yếu tố chính, đã được đưa ra phù hợp với tên gọi mới.

Đó là chữ "W" là chữ cái đầu tiên trong từ thế giới đồng thời cũng là hình ảnh của một VĐV với biểu tượng chiến thắng, trong khi "A" là chữ cái đầu tiên của Điền kinh đồng thời thể hiện sự tập trung của một vận động viên khi họ chuẩn bị cho chặng đường thi đấu phía trước.

Vòng cung trên cả hai chữ cái đại diện cho toàn bộ cộng đồng Điền kinh kết nối với nhau. Một đường chạy cũng xuất hiện theo một quỹ đạo đi lên, tượng trưng cho mong muốn tiếp tục vươn lên.

Hiệp hội quốc tế Liên đoàn Điền kinh tuyên bố thương hiệu được xây dựng dựa trên chương trình cải cách quản trị và tái cấu trúc của tổ chức để thể hiện một bộ mặt hiện đại, sáng tạo và tích cực cho môn thể thao này.

Christopher Carroll (người Mỹ) vừa được bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật số của Ủy ban Olympic quốc tế. (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic quốc tế bổ nhiệm nguyên giám đốc điều hành của Coca-Cola là Giám đốc kỹ thuật số

Christopher Carroll (người Mỹ) vừa được bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật số của Ủy ban Olympic quốc tế. Carroll, từng làm việc cho công ty đồ thể thao Under Armour và nhà tài trợ Olympic hàng đầu Coca-Cola, sẽ bắt đầu vị trí mới tại Ủy ban Olympic quốc tế.

Tổng Giám đốc Ủy ban Olympic quốc tế Kouthe de Kepper bày tỏ sự hoan nghênh Christopher Carroll gia nhập đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Ủy ban Olympic quốc tế.

Christopher Carroll sẽ giúp Ủy ban Olympic quốc tế đẩy mạnh hơn nữa sự kết nối và thu hút người hâm mộ kỹ thuật số tham gia các sự kiện thẻ thao Olympic.

Ủy ban Olympic quốc tế sẽ nhân cơ hội này phát triển một cấu trúc truyền thông mới, với vai trò và trách nhiệm rõ ràng cho các lĩnh vực truyền thông khác nhau.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng cho biết việc hợp tác chặt chẽ với Kênh Olympic để nghiên cứu cách thức mở rộng hơn nữa sự tham gia kỹ thuật số trực tiếp với người hâm mộ trên toàn cầu và Carroll sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự chuyển đổi này.

A.T

Print
4789 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Kình ngư Hưng Nguyên phá kỷ lục SEA Games Kình ngư Hưng Nguyên phá kỷ lục SEA Games

Tối ngày 15/5, tại Cung thể thao dưới nước (Hà Nội), VĐV Trần Hưng Nguyên đã tạo dấu ấn trên đường đua xanh khi giành HCV và phá kỷ lục SEA Games ở chính nội dung mình tham dự.

Lịch thi đấu của đoàn TTVN ngày 16/5 Lịch thi đấu của đoàn TTVN ngày 16/5
Ngày 16/5, đoàn TTVN tiếp tục bước vào thi đấu các môn: Điền kinh, Bơi, Đấu kiếm, Cờ vua, Cờ tướng, Bóng chuyền,.. Cũng trong ngày hôm nay, Bắn súng, Taekwondo sẽ xuất trận và Pencak Silat bước vào thi đấu các trận...

Những khoảnh khắc đẹp tại SEA Games 31 Những khoảnh khắc đẹp tại SEA Games 31
SEA Games 31 - kỳ Đại hội thể thao đa môn lớn nhất khu vực đã trải qua gần nữa quãng đường. Người hâm mộ thể thao trên khắp đất nước Việt Nam cũng như bạn bè khu vực đã được cùng nhau chứng kiến những khoảnh khắc của niềm hạnh phúc và sự tự hào.

Ngày thi đấu thành công của Wushu tại SEA Games 31 Ngày thi đấu thành công của Wushu tại SEA Games 31
Ngày 15/5, thể thao Việt Nam liên tiếp đón nhận tin vui từ các môn Điền kinh, Wushu, Jujitsu ...  Trong đó, phải nhắc tới thành tích đáng nể của Wushu khi góp mặt tới 6 ngôi vô địch trong số 7 nội dung thi đấu của tán thủ.

Không nội dung

A problem occurred while loading content.

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top