TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Võ thuật vào mùa

2658 Lượt xem

Cứ vào độ giữa năm, tiêu điểm là suốt tháng 7 và những ngày đầu tháng 8, giới mộ điệu võ thuật Tp. Hồ Chí Minh lại háo hức chờ đón những giải đấu võ thuật trong nước và quốc tế diễn ra tại đây. Liên tiếp diễn ra tại NTĐ Trung tâm TDTT Quốc phòng 2 - QK7, giải Judo Đông Nam Á và Quốc tế Tp. Hồ Chí Minh lần thứ 17/2008 đã khép lại với nhiều dư vị.

Cứ vào độ giữa năm, tiêu điểm là suốt tháng 7 và những ngày đầu tháng 8, giới mộ điệu võ thuật Tp. Hồ Chí Minh lại háo hức chờ đón những giải đấu võ thuật trong nước và quốc tế diễn ra tại đây. Liên tiếp diễn ra tại NTĐ Trung tâm TDTT Quốc phòng 2 - QK7, giải Judo Đông Nam Á và Quốc tế Tp. Hồ Chí Minh lần thứ 17/2008 đã khép lại với nhiều dư vị.

Nếu NHM vừa hồ hởi trước ngôi Vô địch lần thứ 5 liên tiếp của Judo Việt Nam khi các võ sĩ chủ nhà thắng như trẻ tre để giành tới 12 HCV, thì vài ngày sau, việc vắng các võ sĩ chủ chốt khiến giải quốc tế truyền thống có 17 năm tuổi đời lại tẻ nhạt, thiếu hấp dẫn và chỉ thực sự là “cuộc chơi” của người Hàn khi chủ nhà chỉ giành vỏn vẹn đúng 1 HCV và "văng" khỏi tốp 3 đội mạnh nhất giải (năm 2007 Việt Nam giành vị trí Á quân với 5 HCV).

Sôi động các giải đấu võ thuật (Ảnh: TT)
Vài ngày tới, tại phía Bắc sẽ liên tiếp diễn ra nhiều giải đấu trẻ và Vô địch các môn võ. Đầu tiên là giải Trẻ Pencak Silat toàn quốc lần thứ 12. Giải sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 7/2008 tại NTĐ Hà Đông (Hà Tây). Dự kiến có trên 300 võ sĩ của trên 25 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc dự tranh các hạng cân nội dung Tanding (đối kháng). Theo đánh giá của giới chuyên môn, Hà Nội, CAND, Tp. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Nghệ An, Hà Tĩnh và chủ nhà Hà Tây sẽ tranh chấp ngôi Vô địch của giải.

Năm ngoái giải diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh và đơn vị chủ nhà đã xuất sắc giành được vị trí cao nhất qua gần 5 năm gây dựng phong trào trở lại. Trước đó, giải trẻ Quyền anh nam toàn quốc cũng đã diễn ra tại NTĐ Hà Tây với gần 300 võ sĩ các lứa tuổi thuộc 25 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Hà Nội, Hải Phòng, Quân đội, Nghệ An, Đắk Lắk và chủ nhà sẽ tranh chấp những vị trí cao nhất tại giải. Sau giải đấu này, người hâm mộ Quyền anh Việt Nam lại tiếp tục theo dõi diễn biến của 2 giải đấu quốc gia của nam (tại Hải Phòng vào đầu tháng 8/2008) và nữ (cuối tháng 7/2008 tại Lào Cai). Nếu như giải năm sẽ rất quyết liệt bởi các tuyển thủ quốc gia sẽ được trở về địa phương tham dự giải đấu này, thì thông qua giải quốc gia nữ, BHL đội tuyển nữ sẽ có những hoán chuyển về lực lượng để chuẩn bị tham dự giải Vô địch quyền Anh nữ thế giới vào tháng 11/2008.

Trong năm 2008 này, hệ thống thi đấu quốc gia của các bộ môn Võ thuật còn có thêm giải Cúp Vovinam Quân đội lần 1 năm 2008. Giải dự kiến diễn ra vào tháng 8/2008 tại NTĐ Trung tâm TDTT Quốc phòng 2 - Quân khu 7. Trong khi đó, giải Trẻ toàn quốc và giải VĐQG năm 2008 sẽ diễn ra tại Bến Tre và Cần Thơ vào tháng 10/2008. Cũng trong tháng 8, các môn đồ võ Việt này sẽ đổ về Việt Nam - quốc tổ của Vovinam để kỷ niệm 70 năm thành lập môn phái tại Nhà hát lớn Hà Nội và sau đó sẽ tham dự giải quốc tế tại Tp. Hồ Chí Minh. Những sự kiện lớn này chắc chắn sẽ giúp Vovinam có thêm hình ảnh đẹp hơn nữa trong mắt bè bạn quốc tế.

Bắc Nam
 

Print
2658 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top