CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Việt Nam sẵn sàng cho giải Điền kinh các ngôi sao Châu Á

2803 Lượt xem

Chỉ còn 10 ngày nữa, ngày 30/6, giải Điền kinh các ngôi sao Châu Á (Asian Grand Prix) sẽ chính thức diễn ra tại Việt Nam. Chiều nay (19/6), tại trụ sở Tổng cục TDTT, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã tổ chức buổi họp về công tác chuẩn bị cho giải đấu.

Chỉ còn 10 ngày nữa, ngày 30/6, giải Điền kinh các ngôi sao Châu Á (Asian Grand Prix) sẽ chính thức diễn ra tại Việt Nam. Chiều nay (19/6), tại trụ sở Tổng cục TDTT, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã tổ chức buổi họp về công tác chuẩn bị cho giải đấu. Buổi làm việc có sự tham dự của: Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Vương Bích Thắng; Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Phó Trưởng Ban chỉ đạo giải - Tạ Quang Ngọc; Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Trưởng BTC giải - Hoàng Mạnh Cường cùng đông đảo đại diện các đơn vị liên quan, hỗ trợ, phối hợp tổ chức.

Toàn cảnh buổi họp (Ảnh: Thế Thiện)
Nhận thức được tầm quan trọng của giải đấu nên dù chỉ đăng cai 1 chặng (chặng 3 - tại Việt Nam vào ngày 30/6) nhưng Liên đoàn Điền kinh đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho giải đấu. Đến thời điểm này, công tác hậu cần cũng như chuyên môn đều đã hoàn tất và sẵn sàng phục vụ. BTC và các tiểu ban chuyên môn đã bắt đầu hoạt động với việc phân công cụ thể về nhân sự, công việc và kinh phí.

Tuy nhiên, cũng không nằm ngoài khó khăn chung như các môn thể thao khác, việc tìm kiếm Nhà tài trợ chính cho giải, nhất là vào thời điểm kinh tế đang trong giai đoạn khó khăn đã trở thành mối lo cho BTC. Với kinh phí dự tính lên tới 1,3 tỷ đồng, ngoài việc Hiệp hội Điền kinh Châu Á sẽ lo vé máy bay quốc tế cho các thành viên được mời; giải thưởng cho các VĐV đoạt giải, BTC sẽ phải đài thọ toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở cho khoảng hơn 250 quan khách tới dự; phí di chuyển nội địa của các đoàn; kinh phí tổ chức và kiểm tra doping.

Phát biểu tại buổi họp, đại diện của Công ty truyền thông STV Việt Nam cho biết: "Rất nhiều tháng nay, phía chúng tôi đã tiến hành vận động, khai thác tài trợ nhưng do tình hình kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp đã từ chối tham dự lần này khiến Công ty truyền thông STV Việt Nam gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình thực hiện đúng cam kết với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam để tổ chức thành công giải đấu và để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế".

Hệ thống giải Điền kinh các ngôi sao Châu Á năm 2008 được tổ chức tại các địa điểm sau: Chặng 1 - Bangkok, Thái Lan (23/6); Chặng 2 - Korat, Thái Lan (26/6); Chặng 3 - Khu Liên hợp Thể thao Mỹ Đình, Việt Nam (30/6). Các VĐV sẽ tranh tài ở 18 nội dung cá nhân và 4 nội dung tiếp sức.

Xuân Nhi
 

Print
2803 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top