CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Việt Nam giành 1 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ tại chặng 3 giải Điền kinh Grand Prix Châu Á

2705 Lượt xem

Chiều qua (30/6), tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, chặng 3 giải Điền kinh Grand Prix Châu Á đã chính thức khởi tranh. Sau nhiều cố gắng nỗ lực, với cương vị nước chủ nhà Việt Nam đã làm tốt công tác tổ chức, góp phần vào sự thành công chung cho giải đấu. Đây không chỉ là cơ hội để quảng bá hình ảnh và khẳng định vị thế của Việt Nam trong làng Điền kinh khu vực mà còn tăng thêm cơ hội cọ xát cho các VĐV, nhất là 2 gương mặt sẽ đại diện cho Điền kinh Việt Nam tham dự Olympic Bắc Kinh 2008 là Vũ Thị Hương và Nguyễn Đình Cương

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Thái
phát biểu tại Lễ khai mạc
Chiều qua (30/6), tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, chặng 3 giải Điền kinh Grand Prix Châu Á đã chính thức khởi tranh. Sau nhiều cố gắng nỗ lực, với cương vị nước chủ nhà Việt Nam đã làm tốt công tác tổ chức, góp phần vào sự thành công chung cho giải đấu. Đây không chỉ là cơ hội để quảng bá hình ảnh và khẳng định vị thế của Việt Nam trong làng Điền kinh khu vực mà còn tăng thêm cơ hội cọ xát cho các VĐV, nhất là 2 gương mặt sẽ đại diện cho Điền kinh Việt Nam tham dự Olympic Bắc Kinh 2008 là Vũ Thị Hương và Nguyễn Đình Cương khi được thi đấu với những VĐV chuyên nghiệp của thế giới.

Tham dự Lễ khai mạc có: Thứ trưởng thường trực Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Danh Thái; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Vương Bích Thắng; Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam - Tạ Quang Ngọc; Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Trưởng BTC giải - Hoàng Mạnh Cường cùng nhiều quan chức cấp cao của Liên đoàn Điền kinh thế giới và các quốc gia tham dự.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Thái tặng hoa 
các đoàn tham dự
Hơn 200 VĐV thuộc 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã cùng tranh tài sôi nổi ở 21 nội dung. Dù đã rất cố gắng nhưng do những điều kiện khách quan và chủ quan, các VĐV chủ chốt của Điền kinh Việt Nam như: Vũ Thị Hương, Nguyễn Đình Cương, Bùi Thị Nhung... đã thi đấu không thành công và thành tích mà các VĐV này đạt được khiến nhiều người không khỏi thất vọng.

Ở đường chạy 100m, "nữ hoàng tốc độ" Vũ Thị Hương về Nhì sau VĐV Khubbueva Guzel (Uzerberkistan) và giành HCB. Nhưng thành tích 11giây97 mà Hương đạt được có thể coi là một sự trồi sụt và cần phải khắc phục nhanh chóng khi mà TVH đang đến gần. Thành tích này cũng là thành tích kém nhất trong 3 chặng của giải đấu (Chặng 1 diễn ra ngày 23/6 tại Băng Kok - Thái Lan, Hương đạt 11giây54; Chặng 2 - ngày 26/6 tại Korat - Thái Lan, thành tích của Hương xút giảm xuống 11giây57 và tới chặng thứ 3 này Hương tiếp tục "tụt dốc" với 11giây 97).

Tương tự, Nguyễn Đình Cương cũng "chậm dần đều" với thành tích chặng 3 là 3phút 56 giây 68. Tuy nhiên, thành tích này cũng giúp Cương giành được HCĐ và đứng sau 2 VĐV xếp thứ Nhất và Nhì là: Naresh Yadav và Sandeep Karan Singh (Indonesia).

Trong ngày thi đấu hôm qua, Trương Thanh Hằng đã không phụ lòng NHM khi tiếp tục thi đấu xuất sắc giành HCV cự ly 1.500m. Tuy vậy, thành tích mà Hằng đạt được vẫn còn cách khá xa so với chuẩn Olympic, vì thế cơ hội đến với THV của Hằng đã khép lại và Việt Nam chỉ có 2 đại diện tham dự sân chơi danh giá nhất hành tinh bằng vé mời là Nguyễn Đình Cương và Vũ Thị Hương.

Trương Thanh Hằng (áo đỏ)  đã giành HCV cự ly 1.500m
Chung cuộc, chặng 3 giải Điền kinh Grand Prix Châu Á, Việt Nam giành 1 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ. Cụ thể: HCV thuộc về Trương Thanh Hằng (chạy 1.500m). HCB thuộc về Vũ Thị Hương (chạy 100m). 3 HCĐ thuộc về Nguyễn Đình Cương (chạy 1.500m nam), Bùi Thị Nhung (nhảy cao) và đội tiếp sức 4x100m. Theo đó, Liên đoàn Điền kinh Châu Á sẽ trao thưởng theo các mức: VĐV đoạt HCV mỗi chặng được thưởng 1.500 USD, HCB 1.000 USD, HCĐ 500 USD.

NPV

 

Print
2705 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top