CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Việt Nam đã tổ chức một kỳ SEA Games 31 trọn vẹn

4805 Lượt xem

SEA Games 31 được tổ chức từ ngày 12- 23/5/2022 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành đã diễn ra thành công trên nhiều phương diện, cả về công tác tổ chức điều hành, chất lượng chuyên môn và hiệu quả quảng bá hình ảnh đất nước.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, song với nỗ lực và sự phối hợp đồng bộ, trên tinh thần trách nhiệm của các Bộ, ngành, địa phương liên quan, Việt Nam đã tổ chức thành công SEA Games 31.

Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương và đánh giá cao  thành tích xuất sắc của đoàn TTVN

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và kéo dài khiến các VĐV thiếu cơ hội thi đấu, tập luyện, số lượng VĐV tham dự SEA Games 31 không đông so với kỳ SEA Games trước, song SEA Games 31 là một kỳ Đại hội có chất lượng chuyên môn tốt. Với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, các cuộc thi đấu đều diễn ra với chất lượng chuyên môn cao.

 

Không chỉ là kỳ Đại hội có chất lượng chuyên môn, mà SEA Games 31 còn tạo được nhiều dấu ấn về mặt truyền thông, được dư luận quốc tế ghi nhận. Những hình ảnh về cổ động viên Việt Nam thân thiện, cán bộ và tình nguyện viên của Ban Tổ chức chủ nhà nhiệt tình, trách nhiệm đã được lan tỏa rộng rãi, tạo được ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng ASEAN. Thông điệp của Đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Đây cũng là thông điệp phù hợp trong giai đoạn hiện nay hướng tới xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, thịnh vượng.

Tổ chức thành công SEA Games 31 là minh chứng thiết thực nhất cho việc Việt Nam đã chuyển sang trạng thái bình thường mới, kinh tế phục hồi và sẵn sàng cất cánh. SEA Games 31 được coi là một "cú hích" để làm bùng nổ du lịch trong thời gian tới.

Có thể nói, thành công của SEA Games 31 có được là sự tổng hòa của các mảng công tác gồm: Công tác tổ chức lễ khai mạc, lễ bế mạc: Công tác đảm bảo về: cơ sở vật chất, hậu cần, an ninh, y tế và phòng, chống doping; giao thông; Lễ tân khánh tiết, tình nguyện viên; thông tin, truyền thông và công tác tài chính và vận động tài trợ...

Trong đó, công tác thông tin, truyền thông và tình nguyện viên đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía bạn bè tham dự. Để có được sự ghi nhận này, Ban Tổ chức SEA Games 31 và các Ban Tổ chức địa phương đã sớm triển khai công tác tuyên truyền, cổ động trực quan tại các tuyến phố lớn, các địa điểm thi đấu, tạo nên không khí của một ngày hội thể thao.

Để tạo ra hiệu ứng tuyên truyền tổng hợp, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan truyền thông đều có các chuyên trang, kênh thông tin riêng về SEA Games 31 với tần suất đưa tin lớn.

Đài Truyền hình Việt Nam đã làm tốt nhiệm vụ truyền hình chủ nhà của SEA Games 31 thông qua việc tổ chức sản xuất chương trình và cung cấp tín hiệu truyền hình cho các môn thi đấu, trong đó thường xuyên truyền hình trực tiếp khoảng 15 môn thi.

Trung tâm Truyền hình quốc tế và Trung tâm Báo chí chính của Đại hội được đưa vào hoạt động trước thời gian diễn ra lễ khai mạc, kịp phục vụ hoạt động của đội ngũ phóng viên quốc tế, trong nước. Tính chung trong cả Đại hội, có tổng số 3.072 phóng viên tham gia tác nghiệp, trong đó có 696 phóng viên quốc tế, 2.376 phóng viên trong nước.

Bên cạnh công tác thông tin, truyền thông, đội ngũ tình nguyện viên phục vụ cho SEA Games 31 đã được tiến hành tuyển chọn và đào tạo để thực hiện nhiệm vụ tại các Tiểu ban, Ban Tổ chức môn và các địa phương. Với sự nhiệt tình, thân thiện và năng động của đội ngũ tình nguyện viên, công tác tình nguyện viên của SEA Games 31 đã tạo được ấn tượng tốt đẹp, góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội, được các đoàn tham dự khen ngợi, đánh giá cao.

Thành công của SEA Games 31 đã nhận được sự biểu dương đặc biệt từ Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Thủ tướng nhấn mạnh: Nhìn lại SEA Games 31 thành công vừa qua, bên cạnh các yếu tố thiên thời - địa lợi - nhân hòa (cơ sở hạ tầng được cải thiện; nền tảng kinh tế - chính trị - xã hội đất nước ổn định và phát triển, uy tín và vị thế quốc tế của nước ta tăng cao)... chúng ta còn thấy được những nỗ lực hết mình của Chỉnh phủ, các Bộ, ngành... trong công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games.

Đó là nỗ lực hết mình vượt qua những khó khăn, thách thức để tổ chức “ngày hội thể thao” an toàn, chu đáo, trang trọng, tiết kiệm. Bạn bè quốc tế đến với SEA Games được hưởng bầu không khí “lễ hội” vui tươi, thân thiện, mến khách, cảm nhận được tình yêu thể thao và sự cổ vũ nhiệt tình, vô tư, trong sáng của khán giả Việt Nam; được đến với đất nước Việt Nam giàu truyền thống lịch sử và bản sắc văn hóa, một điểm đến an toàn, thân thiện;...

Đó là sự nỗ lực hết mình để tạo ra một kỳ SEA Games công bằng, trung thực, một tinh thần thể thao cao thượng với chất lượng chuyên môn cao; đồng thời, lan tỏa tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa 11 nền văn hóa, 11 quốc gia trong khu vực. 

Và đặc biệt, Thủ tướng Chỉnh phủ Phạm Minh Chính cũng biểu dương, khen ngợi đội ngũ HLV, VĐV của chúng ta đã nỗ lực hết mình, hăng say tập luyện, quyết tâm trong thi đấu, thể hiện sự tự tin, ý chí, bản lĩnh và nghị lực, thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng; kết hợp với đấu pháp hợp lý, phát huy tối đa kỹ thuật và sức mạnh của mỗi cá nhân để đạt kết quả cao nhất trong suốt 17 ngày tranh tài quyết liệt. Qua đó đã gặt hái được những chiến thắng ấn tượng, giành trọn vẹn tình cảm và sự mến mộ của hàng triệu trái tim người hâm mộ cả nước.

Trong 40 môn mà đoàn TTVN tham dự, có 38 môn đạt huy chương (chiếm 95%), 02 môn không đạt huy chương là Golf và Bowling (chiếm 5%). Có 22/23 môn thể thao Olympic đạt huy chương (chiếm 95,65%), trong đó 18/23 môn thể thao Olympic đạt huy chương vàng (chiếm 78,26%). Có 13/14 môn thể thao trong chương ASIAD đạt huy chương (chiếm 92,85), trong đó có 12/14 môn thể thao trong chương trình ASIAD đạt huy chương vàng (chiếm 85,71%). Có 06/08 môn/phân môn trong chương trình SEA Games 31 đạt HCV (chiếm 75%). Trong tổng số 41 kỷ lục SEA Games, các vận động viên nam xác lập 21 kỷ lục mới ở các môn Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Xe đạp và Lặn. Điều này cho thấy, sự tập trung đầu tư trọng điểm của TTVN tiếp tục đi đúng hướng.

Bên cạnh thi đấu thành công của các đội tuyển nói chung và cá nhận từng VĐV nói riêng, là sự đóng góp của các địa phương trong tuyển chọn, đào tạo VĐV của địa phương mình, trong đó có 32 đơn vị, tỉnh, thành phố có vận động viên tham dự SEA Games, trong đó, có 15/32 đơn vị đạt từ 4 HCV – 62 HCV. Điển hình trong Top 5 đơn vị đứng đầu gồm: Hà Nội (62 HCV, 37 HCB, 54 HCĐ), Thành phố Hồ Chí Minh (40 HCV, 32 HCB, 30 HCĐ), Quân đội (24 HCV, 11 HCB, 4 HCĐ), Đà Nẵng (13 HCV, 9 HCB, 7 HCĐ), Hải Dương ( 11 HCV, 7 HCB, 5 HCĐ).

Bài và ảnh: A.T

Print
4805 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top