TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

"Vì thủ đô xanh - sạch - đẹp, chương trình đi bộ đồng hành cùng AIG 3" nhận được sự hưởng ứng của đông đảo tầng lớp nhân dân Thủ đô

3850 Lượt xem

AIG 3 là sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất từ trước tới nay mà Việt Nam đăng cai tổ chức. Dự kiến sẽ có khoảng 5.000 VĐV, HLV, gần 800 quan chức cán bộ, trọng tài và gần 2.000 phóng viên báo chí trong nước và quốc tế tham dự. Với 219 bộ huy chương (20 chính thức và 1 môn biểu diễn), Đại hội sẽ chính thức diễn ra từ 30/10 - 8/11 tại 6 địa điểm: Hà Nội, TPHCM, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng.

Đoàn diễu hành Cờ các quốc gia tham dự Đại hội
(Ảnh: T.Dương)
Sáng 24/5, Lễ phát động Vì thủ đô xanh - sạch - đẹp, chương trình đi bộ đồng hành cùng AIG 3 đã chính thức diễn ra tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng thường trực Bộ VH,TT&DL - Nguyễn Danh Thái, Phó Trưởng ban Thường trực BTC AIG 3; Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL - Trần Chiến Thắng, Phó Trưởng ban BTC AIG 3; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Trưởng BTC AIG 3; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Vương Bích Thắng, Giám đốc Trung tâm Điều hành AIG 3 cùng các vị Đại sứ một số nước, lực lượng phụ nữ, học sinh, sinh viên, nhân dân ở một số quận, huyện của Hà Nội và đại diện các VĐV đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Tại buổi Lễ, thay mặt cho BTC AIG 3, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Danh Thái đã trao cờ và ngọn lửa AIG cho các VĐV Hoàng Anh Tuấn, Bùi Thị Nhung... Cũng trong Lễ phát động, BTC Cuộc vận động 2 triệu chữ ký cho AIG 3 đã tiến hành lấy thêm chữ ký. Đây cũng là lần đầu tiên sau nhiều lần được chỉnh sửa, bài hát cho AIG 3 chính thức được công bố.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Danh Thái đã biểu dương và gửi lời chúc mừng tới tất cả những người đã tham gia vào chương trình Lễ phát động cũng như trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện này. Đây là hoạt động lớn thứ 2 kể từ sau cuộc đi bộ đồng hành được tổ chức tại TPHCM (ngày 29/3) nhằm tuyên truyền rầm rộ cho Đại hội. Sự phối hợp giữa ngành TDTT với các Bộ ban, ngành đã có những kết quả nhất định. Qua sự kiện này Thứ trưởng Thường trực cũng kêu gọi mọi người tích cực hơn nữa, nhiệt tình hưởng ứng, tham dự các hoạt động hướng tới Đại hội.

Đông đảo học sinh, sinh viên tham gia vào cuộc diễu hành (Ảnh: Thái Dương)

AIG 3 là sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất từ trước tới nay mà Việt Nam đăng cai tổ chức. Dự kiến sẽ có khoảng  5.000 VĐV, HLV, gần 800 quan chức cán bộ, Trọng tài và gần 2.000 phóng viên báo chí trong nước và quốc tế tham dự. Với 219 bộ huy chương (20 môn chính thức và 1 môn biểu diễn), Đại hội sẽ diễn ra từ 30/10 - 8/11 tại 6 địa điểm: Hà Nội, TPHCM, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng.

Tính đến thời điểm này, công  tác chuẩn bị cho Đại hội đang gấp rút được hoàn thành. Mọi Tiểu ban đều đã xây dựng được kế hoạch công việc cụ thể và triển khai theo đúng tiến độ. Tuy nhiên, do tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn nên đã ảnh hưởng không nhỏ tới kinh phí dành cho Đại hội. Đây cũng là lý do khiến công tác tuyên truyền trong thời gian qua chưa được đồng bộ, quy mô như dự tính ban đầu.


Xuân Nhi

Print
3850 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top