CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

VFF triển khai chương trình "Giấc mơ sân cỏ"

3075 Lượt xem

Sáng nay (13/6), tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra Hội nghị Triển khai công tác tổ chức cho các BTC địa phương và các Điều phối viên của 14 tỉnh phía Bắc trong chương trình “Giấc mơ sân cỏ” do VFF và Học viện Aspire (Qatar) phối hợp tổ chức

Sáng nay (13/6), tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra Hội nghị Triển khai công tác tổ chức cho các BTC địa phương và các Điều phối viên của 14 tỉnh phía Bắc trong chương trình “Giấc mơ sân cỏ” do VFF và Học viện Aspire (Qatar) phối hợp tổ chức.

Đại diện Học viện Aspire giới thiệu kế hoạch và phương pháp tuyển chọn cho các điều phối viên của chương trình (Ảnh: G.Bảo)
Chương trình “Giấc mơ bóng đá” (Football Dreams) là một trong những chương trình tìm kiếm tài năng bóng đá lớn nhất thế giới, đã được triển khai thành công ở nhiều quốc gia và là chương trình mang tính xã hội cao (năm 2007, chương trình đã thu hút được hơn 500.000 trẻ em lứa tuổi 12 ở 7 quốc gia tham dự). Tham gia tuyển chọn những tài năng Bóng đá này gồm nhiều HLV đội tuyển trẻ Barcelona. Nhiều cầu thủ Bóng đá của CLB danh tiếng này như Lionel Messi, Giovani Dos Santos, Bojan Krikic... đã được phát hiện, bồi dưỡng và trưởng thành từ chương trình này.

Năm nay, chương trình “Giấc mơ bóng đá” sẽ được tổ chức ở 11 quốc gia. Việt Nam và Iran là 2 quốc gia Châu Á duy nhất nằm trong chương trình này. Sau khoá tuyển chọn, huấn luyện theo giáo án của chương trình, 3 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất của mỗi nước sẽ được chọn tham gia khoá huấn luyện tại Học viện ASPIRE (Doha - Qatar) cùng các HLV, cầu thủ nổi tiếng thế giới.

Các điều phối viên sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết trong việc phát hiện và tuyển chọn những tài năng Bóng đá trẻ (Ảnh: G.Bảo)
Tại Việt Nam, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai chương trình, VFF đã lập danh sách các điểm tổ chức tuyển chọn ở các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Theo đó, mỗi điểm tổ chức sẽ có 1 người phụ trách và người này được quyền lựa chọn cho mình 6 người khác để lập thành tổ công tác. Các tổ công tác này sẽ được Học viện ASPIRE, VFF hướng dẫn và cung cấp các điều kiện cơ sở vật chất để tổ chức cho 64 đội bóng, mỗi đội gồm 11 em tham gia thi đấu theo lịch trình. Chương trình tuyển chọn này bao gồm 3 vòng: Vòng sơ tuyển gồm 704 em tham gia để chọn ra 176 em vào vòng 1. Kết thúc vòng 1 sẽ chọn ra 50 em vào Vòng chung kết. Dự kiến Vòng Chung kết sẽ bắt đầu vào ngày 20/8 tới đây và kết thúc vào ngày 23/8 để từ đó chọn ra 3 em xuất sắc nhất đi đào tạo tại Học viện Aspire.

Theo kế hoạch, sáng ngày mai (14/6), Hội nghị triển khai công tác tổ chức cho các BTC địa phương và các Điều phối viên của 14 tỉnh phía Nam sẽ được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh.

N.Quang


 

Print
3075 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top