TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Paralympic Ý quyết tâm vượt qua đại dịch

2867 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Ý Luca Pancalli cho biết tổ chức của mình trỗi dậy mãnh mẽ từ đại dịch Covid 19 bằng sức mạnh và sự quyết tâm.

Ban điều hành Ủy ban Paralympic Ý đã tổ chức một phiên họp trực tuyến bất thường để thảo luận về các vấn đề có liên quan tới đại dịch Covid 19. Chủ tịch Ủy ban Olympic Ý Giovanni Malagò, Bộ trưởng Thanh niên, chính sách và thể thao Vincenzo Spadafora cũng tham gia buổi họp.

Bộ trưởng Spadafora khẳng định phong trào Paralympic là một phần quan trọng của thể thao Ý.  Chủ tịch Pancalli cho biết, cũng giống như các phần còn lại đất nước, phong trào của chúng ta đang trảo qua giai đoạn khủng hoảng. Chủ tịch Pancalli cũng gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng Spadafora vì sự quan tâm tới tình hình của phong trào Paralympic. Ủy ban Paralympic Ý nhận thức được thực tế rằng tình trạng khẩn cấp về sức khỏe là ưu tiên hàng đầu của đất nước.

Tuy nhiên, Ủy ban Paralympic Ý vấn muốn nhấn mạnh một số nhu cầu của thế giới Paralympic, đặc biệt là những nhu cầu liên quan đến sự hỗ trợ của các gia đình và vận động viên khuyết tật có nguy cơ bị cách ly thậm chí còn khó khăn hơn những người khác. Chính vì vậy, Ủy ban Paralympic Ý đã đặt ra vấn đề hỗ trợ những câu lạc bộ thể thao có nguy cơ không thể vượt qua giai đoạn khủng hoảng và  đã nhận được tín hiệu đáng khích lệ từ Bộ trưởng.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Ý Luca Pancalli khẳng định chắc chắn Ủy ban Paralympic Ý sẽ trỗi dậy mạnh mẽ để vượt qua sự khủng hoảng này bằng sức mạnh và quyết tâm. Chủ tịch Pancalli cũng yêu cầu Trung tâm huấn luyện Paralympic, Ủy ban Paralympic Ý chuẩn bị sẵn sàng điều kiện phục vụ các câu lạc bộ thể thao khi đại dịch qua đi. Chúng tôi mong muốn được đóng góp một chút theo cách riêng.

Mùa giải thể thao 2020 - 2021, chúng tôi sẽ cho phép sử dụng hoàn toàn miễn phí các không gian bên trong Trung tâm huấn luyện Paralympic cho tất cả các câu lạc bộ thể thao đã sử dụng nó trong mùa này cũng như cho các đối tượng khác có nhu cầu, tùy vào tình hình thực tế. Ý là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid 19 với 160.000 trường hợp nhiễm bệnh. Số lượng người tử vong hơn 20.000 đứng cao thứ hai thế giới. Đất nước phải thực hiện lệnh giới nghiêm, nghiêm ngặt từ ngày 9 tháng Ba.

Chuyến thăm của Chủ tịch Bach tới Nhật Bản vào tháng tới đã bị hủy vì đại dịch Covi 19

Image

Kế hoạch thăm Nhật Bản của Chủ tịch Bach đã phải hủy bỏ vì Covid 19 (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach đã lên kế hoạch tới thăm Nhật Bản vào tháng tới, tuy nhiên kế hoạch này đã phải hủy bỏ vì đại dịch Covid 19. Chủ tịch Bach dự kiến sẽ tới thăm nước chủ nhà để kiểm tra công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 (đã bị hoãn tổ chức cho tới năm 2021 vì sự bùng phát của Covid 19).

Chủ tịch Bach cũng dự kiến tới thăm Hiroshima, khu vực bị tàn phá bởi bom nguyên tử năm 1945, sẽ trở thành một trong nhiều địa điểm của Hành trình rước đuốc. Hành trình rước đuốc Tokyo 2020 dự kiến sẽ khởi động từ ngày 26 tháng Ba tuy nhiên cũng đã bị hoãn lại sau khi Thế vận hội được tuyên bố dời tới sang năm liên quan tới những lo ngại quốc tế về tình hình đại dịch.

Phát ngôn viên của Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cho biết, chuyến thăm cũng đã bị hủy vì những hạn chế di chuyển nghiêm ngặt của chính phủ Nhật Bản nhằm ngăn chặn sự lâu lan của vi rút, đã khiến hơn 6.000 người dân của thành phố chủ nhà Tokyo 2020 bị nhiễm bệnh. Nhật Bản ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với bất cứ cá nhân nào đã tới thăm một số quốc gia châu Âu bao gồm cả Thụy Sĩ trong thời gian 14 ngày qua.

Ủy ban Olympic Zimbabwe đăng tải thông tin phòng, chống Covid 19

Ủy ban Olympic Zimbabwe đã chia sẻ thông tin với các thành viên trực thuộc về việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid 19. Nhà tư vấn tâm lý thể thao và cố vấn sức khỏe tâm thần Ủy ban  Olympic Zimbabwe Shameema Yousuf đã công bố một tài liệu với năm khuyến nghị chính liên quan tới an toàn và thông tin; chấp nhận hoàn cảnh; thay đổi hành vi; chăm sóc sức khỏe cá nhân, cảm xúc và thể chất và trải qua đau buồn.

Nội dung kêu gọi mọi người đọc tin tức địa phương, được thông báo về các vấn đề hiện tại của quốc gia và kiểm tra bất kỳ thông tin nào họ nhìn thấy. Ủy ban Olympic Zimbabwe cũng đề nghị mọi người  thực hành thiền định khi bị căng thẳng và lo lắng cũng như yêu cầu mọi người ý thức hơn. Hướng dẫn thay đổi hành vi bao gồm các thói quen tương tác xã hội và rửa tay thường bị hạn chế.

Về sức khỏe, Ủy ban Olympic Zimbabwe nhấn mạnh rằng các biện pháp cách ly không có nghĩa là không tập thể dục, đồng thời yêu cầu mọi người tìm ra những sở thích mới và giữ liên lạc với bạn bè và gia đình để cải thiện sức khỏe tâm thần. Ngoài ra, vấn đề dinh dưỡng cần phải được ưu tiên hàng đầu để giữ cho bộ não được sáng suốt.

Cuối cùng, khi đối phó với nỗi đau, Ủy ban Olympic Zimbabwe cũng chỉ ra năm giai đoạn đau buồn (liên quan đến việc mất việc làm, tổn thất về kinh tế và thất nghiệp) để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cảm xúc mà họ có thể phải đối mặt. Nhà tư vấn tâm lý thể thao và cố vấn sức khỏe tâm thần Ủy ban  Olympic Zimbabwe Shameema Yousuf cũng cho biết những đề xuất trên đây là để giúp nhân viên y tế, nhân viên khoa học thể thao, huấn luyện viên và vận động viên điều chỉnh trong giai đoạn khó khăn này.

Đến nay Zimbabwe có 17 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid 19 trong đó có ba người tử vong.

A.T

Print
2867 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top