CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ủy ban Paralympic Quốc tế và đối tác Allianz tổ chức chuỗi đào tạo trực tuyến cho thanh niên khuyết tật

761 Lượt xem

Ủy ban Paralympic Quốc tế và đối tác Allianz đã phối hợp cùng nhau để cung cấp chuỗi đào tạo trực tuyến dành cho thanh niên khuyết tật, với các video tập luyện do các VĐV Paralympic cung cấp.

Dự án là một phần trong chương trình MoveNow có được từ một sáng kiến ​​hợp tác giữa Allianz và Ủy ban Olympic Quốc tế nhằm cải thiện cuộc sống của giới trẻ thông qua thể thao.

Ủy ban Paralympic Quốc tế và đối tác Allianz tổ chức chuỗi đào tạo trực tuyến cho thanh niên khuyết tật (Ảnh: insidethegames)

Đây là một trong 24 dự án do Allianz triển khai nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Paris 2024.

Phụ trách toàn cầu về quản lý chương trình Olympic và Paralympic tại Allianz Eike Bürgel cho biết: thông qua quan hệ đối tác với Ủy ban Paralympic Quốc tế, Allianz sẽ tiếp tục vượt qua những thách thức và đáp ứng nhu cầu của cộng đồng VĐV khuyết tật bằng cách tạo ra một lộ trình tham gia cho người khuyết tật và truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi năng động.

Các VĐV Paralympic phải chia sẻ hành trình thể thao để giáo dục các thế hệ tương lai về cách thức chuẩn bị tốt nhất với tư cách là một VĐV. Những người tham gia có thể dễ dàng tải xuống các hoạt động đào tạo của dự án trực tuyến này.

Nhà vô địch Paralympic nhảy xa người Hà Lan Fleur Jong, VĐV bắn súng người Ireland Mary Fitzgerald và VĐV quần vợt xe lăn người Áo Nico Langmann là ba trong số các VĐV tham gia chương trình,

VĐV Nico Langmann muốn cho những người khuyết tật khác thấy những gì có thể làm về mặt thể chất bởi rằng bất kỳ ai ngồi trên xe lăn đều có thể có một lối sống năng động. Bản thân Nico Langmann cũng có một cuộc sống vô cùng tuyệt vời, thú vị.

Allianz là đối tác của Ủy ban Paralympic Quốc tế từ năm 2006.

Giải chạy Marathon Hàng Châu thu hút 35.000 VĐV 

Đây là một tin vui cho những người yêu thể thao và VĐV tại thành phố Hàng Châu, thành phố đăng cai Đại hội thể thao châu Á khi giải chạy Marathon Hàng Châu 2022 được cho phép tổ chức vào tháng 11.

Giải chạy đã thu hút 35.000 VĐV tham gia, với tổng quãng đường dài 42,195 km bắt đầu từ Trung tâm thể thao Hoàng Long (Rồng vàng) lúc 7h30 sáng và kết thúc tại Đại liên hoa – sân vận động chính của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19.

Trung tâm Thể thao Hoàng Long sẽ tổ chức môn bóng đá ở sân vận động chính, thể dục dụng cụ ở sảnh chính và bóng nước ở trung tâm thể thao dưới nước trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao châu Á, trong khi Đại Liên hoa sẽ là nơi tổ chức lễ khai mạc và bế mạc cũng như thi đấu điền kinh.

Kraków công bố chuỗi khách sạn Hyatt trước thềm Đại hội thể thao châu Âu 2023 

Tập đoàn khách sạn Hyatt đã quay trở lại Ba Lan với khách sạn có thương hiệu đầu tiên được khai trương tại Kraków ngay trước thời điểm thành phố đăng cai Đại hội thể thao châu Âu vào năm 2023.

Hyatt Place Krakow nằm trong khu phố Krowodrza của thành phố và có 216 phòng, một nhà hàng và quầy bar cũng như không gian cho các cuộc họp và sự kiện.

Tổng giám đốc Beata Kowalczyk bày tỏ sự vui mừng được mang thương hiệu Hyatt trở lại Ba Lan với Hyatt Place Krakow.

Hyatt Place Krakow đại diện cho một dịch vụ mới thú vị trong thành phố đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch quốc tế, từ các chuyến công tác đến kỳ nghỉ cuối tuần.

Các kế hoạch cho việc ra mắt khách sạn đã được triển khai từ năm 2019. Có hơn 400 khách sạn Hyatt Place trên toàn thế giới.

Việc khai trương Hyatt Place Krakow đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều chỗ ở hơn tại Kraków vào thời điểm diễn ra Đại hội thể thao châu Âu vào năm 2023, từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 2 tháng 7 năm sau.

Ủy ban Olympic Bahrain đạt cột mốc 6.000 VĐV trẻ từ chiến dịch dạy bơi cho trẻ em 

Ủy ban Olympic Bahrain đã thông báo rằng hơn 6.000 VĐV trẻ đã được phát hiện từ  chiến dịch dạy bơi cho 10.000 trẻ em kể từ khi sáng kiến ​​này được triển khai cách đây 04 tháng.

Chiến dịch giới thiệu bơi lội cho 10.000 trẻ em với mục tiêu tìm kiếm tài năng trẻ được khởi động vào tháng 7 và cho đến nay Ban tổ chức đã đạt được 60% mục tiêu đặt ra.

Ủy ban Olympic Bahrain cho biết: Bơi là một môn thể thao cốt lõi và mục đích của sáng kiến ​​này là dạy các kỹ năng cơ bản cho trẻ em cũng như tăng cường thể lực cho giới trẻ đồng thời khám phá những tài năng tiềm ẩn có thể phát triển thành VĐV chuyên nghiệp,

Theo báo cáo của các thành viên sáng kiến, 56 tài năng đã được phát hiện trong số 6.000 VĐV bơi

Ủy ban Olympic Bahrain đã ký một thỏa thuận hợp tác chung vào ngày 17 tháng 7 với Liên đoàn Bơi lội Bahrain nhằm đào tạo và dạy bơi cho 10.000 trẻ em hàng năm.

Linh vật của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu giới thiệu văn hóa Chiết Giang tại Nhật Bản 

Các linh vật của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đóng một vai trò quan trọng trong các lễ kỷ niệm 50 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Nhật Bản tại một sự kiện ở tỉnh Shizuoka. Với chủ đề “Chiết Giang đẹp như tranh vẽ – Gặp gỡ tại núi Phú Sĩ”, sự kiện này là một phần trong chuỗi hoạt động trao đổi văn hóa và du lịch.

Sự kiện được tổ chức để chào mừng Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19, sẽ diễn ra tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, từ ngày 23 /9 -8/10 /2023.

Khoảng 100 người đã tham dự, bao gồm các đại diện thể thao, văn hóa và du lịch và các quan chức đại sứ quán của cả hai bên trong chuỗi giao lưu.

Đại diện Trung Quốc và Nhật Bản bày tỏ sự vi mừng về tình hữu nghị giữa hai nước trong 50 năm qua và hy vọng quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn trong tương lai.

Tại buổi lễ ra mắt, ba linh vật của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã được giao lưu với các nhân vật hoạt hình Nhật Bản để kỷ niệm mối quan hệ hữu nghị giữa Chiết Giang và Shizuoka.

Các linh vật của Đại hội thể thao châu Á cũng được Shizuoka mời tham gia hoạt động du lịch "Chiết Giang đẹp như tranh vẽ" để quảng bá cho Đại hội thể thao châu Á.

Ủy ban Olympic Quốc tế họp tại Lausanne để đánh dấu cột mốc bình đẳng giới lịch sử

Các ủy ban trực thuộc Ủy ban Olympic Quốc tế sẽ tham gia các cuộc họp thường niên của diễn ra trong ba tuần tới tại Nhà Olympic ở Lausanne, Thụy Sĩ. Đây sẽ là một cột mốc lịch sử vì lần đầu tiên, các ủy ban của Ủy ban Olympic Quốc tế đạt được số lượng thành viên nữ và nam bằng nhau.

Tổng cộng, hiện có 546 vị trí trong các ủy ban của Ủy ban Olympic Quốc tế, với 273 vị trí dành cho nam và 273 vị trí dành cho nữ. Sự cân bằng giới tính này thể hiện sự gia tăng đáng kể về đại diện nữ kể từ khi Chương trình nghị sự Olympic 2020 được thông qua vào thời điểm 08 năm trước, khi đó thành viên nữ chỉ chiếm 20% các vị trí trong ủy ban, chính xác là vào năm 2013. Ngoài ra, mức cao kỷ lục là 13 trong số 31 ủy ban được hoạt động dưới sự lãnh đạo của phụ nữ vào năm 2022.

Các ủy ban trực thuộc Ủy ban Olympic Quốc tế đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của Ủy ban Olympic Quốc tế tập trung vào các lĩnh vực cụ thể và đưa ra các khuyến nghị cho Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế, Ban điều hành và các Phiên họp. Thành phần của mỗi ủy ban bao gồm các Thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế và một loạt các chuyên gia bên ngoài.

Đây cũng sẽ là lần đầu tiên các ủy ban trực thuộc Ủy ban Olympic Quốc tế họp sau những thay đổi được thực hiện trong cơ cấu phản ánh bối cảnh thể thao đang thay đổi và các mục tiêu chiến lược của Chương trình nghị sự Olympic 2020+5. Các cuộc họp sẽ có một định dạng kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến để cho phép các thành viên ủy ban không thể đến Lausanne tham gia.

A.T biên dịch

Print
761 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top