TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Paralympic quốc tế tổ chức hội đàm với các Liên đoàn, vận động viên và Ủy ban Paralympic quốc gia về Covid 19

2306 Lượt xem

Theo đó, Ủy ban Paralympic quốc tế đã tổ chức hội đàm với các đối tác chính liên quan tới tác động của đại dịch Covid 19 đối với hệ thống vòng loại cho Tokyo 2020 cũng như công tác phân loại thương tật.

Chủ tịch Liên đoàn Paralympic quốc tế Andrew Parsons đã chủ trì phiên hội đàm với các Liên đoàn quốc tế, Ủy ban Paralympic quốc gia và các đại diện vận động viên để thảo luận về Covid19 cũng như những luông dư luận rằng Tokyo 2020 có nên hoãn hoặc hủy.

Rất nhiều các giải đấu vòng loại của các môn thể thao Olympic và Paralympic đã bị hoãn hoặc hủy do sự hạn chế di chuyển trên thế giới cũng như lệnh cấm các sự kiện có số lượng người tham dự đông nhằm ngăn chặn sự lây lan của loại vi rút này.

Công tác phân loại thương tật cũng bị ảnh hưởng và Ủy ban Paralympic quốc tế cũng thông báo với các Liên đoàn để ưu tiên các đối tượng tham gia tranh tài tại Paralympic. Ủy ban Paralympic quốc tế cũng kêu gọi các tổ chức đưa ra ý kiến về việc thêm cơ hội phân loại thương tật tại những giải đấu sắp tới vì có rất nhiều giải đấu đã bị hủy bỏ kể từ lần công bố cuồi cùng của tổ chức này.

Ủy ban Paralympic quốc tế quản lý bốn môn Paralympic gồm điền kinh, cử tạ, bắn súng và bơi . Hiện tổ chức này đang làm việc với các cơ quan trong nước về những quan tâm liên quan tới công tác vòng loại và phân loại thương tật cho Tokyo 2020. Paralympic năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 25 tháng Tám, hơn một tháng sau Lễ Khai mạc Olympic.

Ủy ban Olympic quốc tế vẫn khẳng định rằng Olympic vẫn sẽ diễn ra theo đúng chương trình mặc dù có sự bùng phát của Covid 19 và yêu cầu các vận động viên chuẩn bị thi đấu bình thường. Ủy ban Paralympic quốc tế cũng thống nhất lập trường của Ủy ban Olympic quốc tế, cho biết công tác chuẩn bị cho Paralympic vẫn tiếp tục theo đúng kế hoạch.

Chủ tịch Liên đoàn Judo quốc tế gửi thông điệp hỗ trợ các Liên đoàn thành viên bị ảnh hưởng bởi Covid19

Image

Chủ tịch Liên đoàn Judo quốc tế Marius Vizer (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Liên đoàn Judo quốc tế Marius Vizer đã gửi đi thông điệp hỗ trợ các Liên đoàn thành viên bị ảnh hưởng bởi Covid19 cũng như nhấn mạnh rằng thế giới đang đối với một giai đoạn khó kiểm soát. Trong thông điệp gửi đi, Chủ tịch Vizer cho biết mong muốn lan tỏa sức mạnh thông qua sự hỗ trợ cho các Liên đoàn thành viên trong tình hình hiện nay. Điều quan trọng nhất lúc này là giữ gìn sức khỏe và đoàn kết.

Liên đoàn Judo quốc tế đã phải hủy tất cả các giải đấu cho tới 30 tháng Tư, trong đó có Ekaterinburg Grand Slam tại Nga, Tbilisi Grand Prix tại  Georgia và Antalya Grand Prix tại Thổ Nhì Kỳ.

Cả ba giải đấu này đều nằm trong hệ thống vòng loại của Tokyo 2020 và giống như bất cứ một Liên đoàn nào khác, Liên đoàn Judo thế giới cũng gặp phải vô vàn khó khăn trong việc làm sao đảm bảo cho các vận động viên có thể tiến tới Olympic một cách công bằng và đúng thời hạn. Chủ tịch Vizer cũng giải thích rõ hơn về tình trạng được gọi là nguy hiểm và quan trọng; đồng thời yêu cầu Liên đoàn tiếp tục tìm kiếm kịch bản tốt nhất có thể để đảm bảo môn thể thao này có thể tiếp tục phát triển trong tương lai.

Liên đoàn tiếp tục nỗ lực để tìm ra những giải pháp tốt nhất và hy vọng rằng có thể triển khai các hoạt động theo đúng kế hoạch sau giai đoạn khó khăn này. Trong thời gian đầy thách thức, chúng ta cần phải linh hoạt và bảo vệ lẫn nhau. Chủ tịch Vizer khuyến khích tất cả các thành viên tuân thủ nguyên tắc của môn thể thao, làm gương cho các Liên doàn thành viên khác.

Huấn luyện viên bóng đá trong nhà của Iran thiệt mạng vì Covid 19

Huấn luyện viên môn bóng đá trong nhà của Iran là Ahmad Taheri đã giã từ cuộc sống vì nhiễm Covid 19 Theo Tehran Times, Taheri đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật để loại bỏ khối u trong não vào bốn tháng trước. Đây cũng được coi là một nguyên nhân dẫn tới sự suy yếu sức khoẻ của huấn luyện viên này, góp phần làm giảm hệ thống miễn dịch khi Ahmad Taheri bị Covid 19 thâm nhập.

Trước đây, Taheri đảm nhiệm vai trò là giám đốc thể thao của đội tuyển bóng đá quốc gia Iran. Huấn luyện viên này cũng từng đảm trách vai trò huấn luyện tại Bank Tejarat, Peyman và Esteghlal. Iran là một trong những quốc gia bị tác động nặng nề của Covid 19 bệnh dịch dược Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố là đại dịch.

Iran là nước có số lượng người nhiễm bệnh lớn thứ ba thế giới với hơn 17.000 trường hợp. Hơn 1.100 người tử vong . Trung Quốc và Ý là các quốc gia có số lượng người nhiễm lớn nhất thế giới với lần lượt là 80.000 người và 31.000 người. Tính đến thời điểm này có 208.221 trường hợp nhiễm Covid 19 được công bố trên toàn thế giới với tổng số người chết là 8.200 người.

A.T

Print
2306 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top