TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Paralympic quốc tế thông báo hướng dẫn về vi rút corona

2542 Lượt xem

Ủy ban Paralympic quốc tế đã ra thông báo hướng dẫn về corona vi rút tới các vận động viên, Ủy ban Paralympic quốc gia và Liên đoàn quốc tế trước thềm Tokyo 2020.

Từ thực tế nhiều sự kiện thể thao Paralympic có nguy cơ bị hoãn hoặc hủy do vi rút corona bùng phát toàn cầu, Ủy ban Paralympic quốc tế đã hướng dẫn chi tiết sự tác động của loại vi rút này đối với phong trào Paralympic.

Hướng dẫn cũng nhằm khuyến khích các vận động viên tiếp tục tập luyện và khích lệ tinh thần bản thân. Đầu tiên và quan trọng nhất, Paralympic 2020 vẫn đang theo đúng kế hoạch đặt ra và công tác chuẩn bị không có gì thay đổi. Ủy ban Paralympic quốc tế vẫn tiếp tục theo sát tác động của vi rút corona cũng như tiến hành đối thoại thường xuyên với Tổ chức Y tế thế giới, Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Y tế Ủy ban Paralympic quốc tế về vấn đề này.

Các biện pháp đối phó với các bệnh truyền nhiễm là một phần quan trọng trong kế hoạch của Ban tổ chức Tokyo 2020 nhằm tổ chức một sự kiện thể thao an toàn và an ninh. Ban tổ chức Tokyo 2020 sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức liên quan, theo dõi cẩn thận tỷ lệ mắc bệnh truyền nhiễm cũng như xem xét mọi biện pháp đối phó cần thiết.

Ủy ban Paralympic quốc tế hoàn toàn tin tưởng rằng các cơ quan hữu quan sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để giải quyết tình hình. Trong đó bao gồm các biện pháp ngăn chặn đang diễn ra như hủy một số sự kiện có sự tụ họp của đông đảo đại chúng. Hướng dẫn cũng đưa ra các sự kiện thể thao bị ảnh hưởng bởi vi rút coronanhư các sự kiện của bóng bầu dục và bóng gỗ xe lăn tại Nhật Bản. Cuối cùng, hướng dẫn đưa ra lời khuyên đối với các vận động viên nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút bao gồm các khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới  về việc rửa tay thường xuyên và nâng cao sức khỏe thông qua tập luyện.

Ủy ban Olympic Ý tạm dừng mọi hoạt động thể thao trên toàn quốc giữa tâm dịch

Image

Ủy ban Olympic Ý tuyên bố đã dừng mọi hoạt động thể thao trên toàn đất nước vì sự bùng phát của vi rút corona (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Ý đã dừng mọi hoạt động thể thao trên toàn đất nước bao gồm cả các trận đâu bóng đá hạng A cho tới ngày 3 tháng Tư (là sớm nhất) vì sự bùng phát của vi rút corona . Ủy ban Olympic Ý cũng đã tổ chức một phiên họp đặc biệt với các Liên đoàn quốc gia, để công bố quyết địch này (không bao gồm các giải quốc tế) đối với các câu lạc bộ và các đội tuyển quốc gia.

Một tuyên bố của Ủy ban Olympic Ý nhấn mạnh rằng tình hình này chưa bao giờ xảy ra trước đây, hiện có tới 16 triệu người ở miền bắcItaly phải tuân theo quy tắc kiểm dịch. Với số lượng người chết lên tới gần 400 người, cho tới thời điểm này, Ý là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi vi rút corona trên thế giới sau Trung Quốc.

Liên đoàn bóng đá Ý cũng lên kế hoạch tổ chức một hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp ở Rome để thảo luận về việc liệu các trận đấu bóng đá hạng A có bị đình chỉ trong đợt dịch bùng phát hay không. Tuy nhiên, Bộ trưởng Thể thao Ý Vincenzo Spadafora cùng với Chủ tịch Hiệp hội Cầu thủ bóng đá Ý Damiano Tommasi đã kêu gọi tạm dừng.

Trước đó, chính phủ Ý cũng cho biết tất cả các môn thể thao trong nước sẽ được tổ chức biệt lập, thế nhưng sự lây nhiễm gia tăng với tốc độ lớn của vi rút corona đã khiến Bộ trưởng Spadafora kêu gọi việc các trận đâu bóng đá hạng A nên được tạm dừng và có hiệu lực ngay lập tức.

Ngọn đuốc Olympic Tokyo 2020 sẽ được thắp sáng mà không có khán giả

Ban tổ chức Tokyo 2020 đã bày tỏ thiện chí của mình đối với quyết định mà Ban tổ chức Hy Lạp đưa ra đó là tổ chức lễ thắp đuốc Olympic mà không có khán giả. Đây cũng là một trong những giải pháp được đưa ra nhằm hạn chế sự lây lan của vi rút corona. Chỉ có 100 khách mời của Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Tokyo 2020 sẽ đại diện để chứng kiến người rước đuốc đầu tiên là Anna Korakaki rước ngọn đuốc thiêng từ Sân vận động Olympic cổ đại, đánh dấu sự khởi đầu cho Hành trình rước đuốc. Thông thường, nghi lễ này thu hút hàng nghìn người tới tham dự.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach cũng được kỳ vọng sẽ tham dự cùng với Tổng thống Hy Lạp Prokopis Pavlopoulou. Đây cũng là một trong những cam kết cuối cùng của Chủ tịch Bach trước khi kết thúc nhiệm kỳ chính thức của mình.

Ban tổ chức Tokyo 2020 cũng đánh giá cao tuyên bố mà Ban tổ chức Hy Lạp đưa ra và coi đó là một trong những nỗ lực mà hai Bên cùng thực hiện để chống lại Covid-19. Là một phần cam kết của Ban tổ chức Tokyo nhằm tổ chức một Hành trình rước đuốc an toàn, Ban tổ chức cũng sẽ giảm số lượng và quy mô hạn chế nhất có thể nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Ban tổ chức Lễ thắp đuốc cũng kêu gọi các thị trưởng địa phương nằm trong hành trình rước đuốc phải tuân thủ một cách nghiêm túc các hướng dẫn của Bộ Y tế Hy lạp trong suốt thời gian hành trình một tuần của ngọn đuốc tại nước này.

Các đường phố tại Olympic cổ đại dường như yên tĩnh hơn bình thường và các hàng quán cũng mở cửa thưa thớt.

A.T

Print
2542 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top