TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Paralympic Bỉ chia sẻ những thước phim truyền cảm hứng giữa đại dịch

2286 Lượt xem

Ủy ban Paralympic Bỉ chia sẻ những thước phim truyền cảm hứng của các vận động viên giữa đại dịch.

Các đoạn phim nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần của người dân Bỉ khi họ phải đối mặt với đại dịch, hiện đã khiến hơn 26.000 người lây nhiễm và làm ít nhất 3.000 người tại quốc gia này tử vong. Một chiến dịch truyền thông lớn đã được Ủy ban Paralympic Bỉ lên kế hoạch để chuẩn bị cho Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, với việc hoãn lại đến năm 2021, những thước phim từ chiến dịch này đã được chuyển đổi mục đich sử dụng.

Những đoạn phim có sự tham gia của các vận động viên Paralympic Bỉ như tay vợt xe lăn Joachim Gérard và vận động viên Paralympic môn xe đạp Kris Bosmans. Những thước phim truyền đi thông điệp: "Cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua thử thách". Chủ tịch Ủy ban Paralympic của Bỉ cho biết, tổ chức này đã lên kế hoạch cho một chiến dịch truyền thông lớn nhằm huy động xã hội Bỉ để hỗ trợ đoàn thể thao Paralympic Bỉ tại Paralympic Tokyo 2020. Thông điệp mà Ủy ban Paralympic Bỉ muốn gửi đi vào thời điểm Paralympic Tokyo 2020 cũng giống với thời điểm khó khăn này đó là truyền cảm hứng cho người dân Bỉ mỗi ngày thông qua những câu chuyện của các vận động viên Paralympic.

Cuộc sống của các vận động viên Paralympic được tạo nên từ những khó khăn dường như không thể vượt qua. Tuy nhiên, họ đã vượt qua chúng một cách xuất sắc. Nỗ lực của họ sẽ giúp động viên tinh thần cho người dân Bỉ.

Những bệnh nhân đầu tiên tới bệnh viện dã chiến được dựng lên tại địa điểm thi đáu quần vợt Mỹ mở rộng

Image

Trung tâm Quần vợt quốc gia Billie Jean King tại New York  đã trở thành bệnh viện dã chiến (Ảnh: insidethegames)

Trung tâm Quần vợt quốc gia Billie Jean King tại New York, quê hương của giải Quần vợt Mỹ mở rộng, đã trở thành bệnh viện dã chiến vì số lượng bệnh nhân của thành phố này tăng lên chóng mặt. Khu Liên hợp Quần vợt hiện có sức chứa 470 giường và Thị trưởng Bill de Blasio tuyên bố địa điểm này đã tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên.

Thành phố New York là nơi chịu thiệt hại nặng nhất trong số các thành phố của Mỹ với gần 8.000 người tử vong, thậm chí còn nhiều hơn số người đã thiệt mạng trong sự kiện ngày 11 tháng Chín đen tối. New York cũng có tới hơn 159.000 người nhiễm bệnh, nhiều hơn cả một số quốc gia trên thế giới, và đó là lý do tại sao cần rất nhiều bệnh viện dã chiến tại đây.

Trong số hơn 400 giường bệnh tại Billie Jean King sẽ có hai mươi giường bệnh chăm sóc đặc biệt. Trung tâm Quần vợt Quốc gia cũng đang được sử dụng để làm nơi chuẩn bị các bữa ăn cho trẻ em, nhân viên y tế, bệnh nhân và những người có nhu cầu khác, với hơn 25.000 suất ăn hiện đang được chuẩn bị mỗi ngày.

Mặc dù giải Quần vợt Mỹ mở rộng chưa có quyết định cuối cùng về việc bị hoãn hoặc hủy, nhưng có vẻ như rất khó để giải đấu có thể tổ chức như dự kiến. Lễ bốc thăm chính sẽ bắt đầu vào ngày 31 tháng Tám, với trận chung kết đơn nam vào ngày 13 tháng Chín. Wimbledon đã bị hủy bỏ, trong khi giải Grand Slam còn lại của năm, Pháp mở rộng, đã được chuyển sang khai mạc vào ngày 20 tháng Chín. Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp và Hiệp hội quần vợt nữ đã hủy bỏ tất cả quần vợt dự kiến tổ chức cho đến sớm nhất là ngày 13 tháng Bảy.

Ủy ban Paralympic Brazil triển khai chương trình tập huấn cho các vận động viên trong thời gian cách ly

Ủy ban Paralympic Brazil đã triển khai một chương trình kỹ thuật cho các vận động viên của mình nhằm giúp họ trong quá trình tập huấn khi bị cách ly. Hỗ trợ tâm lý cũng sẽ được triển khai đối với các vận động viên như một phần của dự án, được điều phối bởi bộ phận khoa học thể thao của Ủy ban Paralympic Brazil. Dự án này được triển khai cũng nhằm đảm bảo cho các vận động viên Paralympic Brazil duy trì thể lực trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19 đã khiến các giải thể thao trên toàn thế giới tê liệt.

Trung tâm tập huấn Paralympic tại São Paulo đã phải đóng cửa kể từ giữa tháng Ba còn các hạ tầng các cơ sở khác phải đóng cửa một phần. Đó là một trong những nỗ lực của đất nước để hạn chế sự lây lan của Covid-19. Ủy ban Paralympic Brazil cho biết 80 vận động viên của môn Bơi và Điền kinh sẽ là những gương mặt thí điểm đầu tiên của Dự án.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic Brazil Mizael Conrado cho biết các vận động viên là những đối tượng rất dễ đối mặt với rủi ro tại các địa điểm tập luyện. Với dự án này, các vận động viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Ủy ban Paralympic Brazil sẽ hỗ trợ các vận động viên ở thời điểm khó khăn này. Ngay khi đại dịch được khắc phục, các cơ sở thể thao của Paralympic cũng như các hạ tầng thể thao khác trên toàn quốc sẽ hoạt động trở lại.

Giám đốc kỹ thuật của Ủy ban Paralympic Brazil, ông Alberto Martins cho biết chương trình đào tạo này cũng giúp các vận động viên cảm thấy được quan tâm trong giai đoạn này, đồng thời giúp ngăn ngừa chấn thương để các sau đại dịch các vận động viên có thể với điều kiện thể chất và tinh thần lý tưởng. Ngay lúc này, thể lực là mối quan tâm lớn nhất của Ủy ban Paralympic Brazil đối với vận động viên.

A.T

Print
2286 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top