TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Trung Quốc tài trợ 9.000 khẩu trang cho đối tác Tây Ban Nha

2878 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc đã tài trợ 9.000 khẩu trang cho các đối tác Tây Ban Nha nhằm giúp các tổ chức và quốc gia này đối phó với đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Tây Ban Nha  Alejandro Blanco đã tuyên bố trên tweet một cách chi tiết về sự hỗ trợ của Ủy ban Olympic Trung Quốc. Hai Bên cũng sẽ chia sẻ thông tin này đối với phương tiện truyền thông quốc gia của mình. Tại Tây Ban Nha đã có hơn 195.000 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19, cao thứ hai trên thế giới và hơn 20.400 người tử vong, cao thứ ba thế giới.

Kể từ khi bùng phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc và đã trở thành tâm dịch lớn nhất toàn cầu với hơn 161.000 người tử vong và hơn 2,35 triệu ca nhiễm. Đánh giá rất cao nghĩa cử này từ phía Ủy ban Olympic Trung Quốc, Chủ tịch Blanco cho rằng: Hành động này có thể chỉ là một giọt nhỏ trong cơn bão của đại dịch, nhưng chúng tôi đánh giá cao cử chỉ đồng cảm từ bạn bè và đồng nghiệp Trung Quốc.

Ủy ban Olympic Trung Quốc tài trợ khẩu trang cho Liên đoàn thể thao quốc gia, cũng như các tổ chức từ thiện CEAR và Hội chữ thập đỏ Tây Ban Nha, những người tham gia chống lại vi rút thông qua việc ngăn chặn sự lây lan của nó.

Các vận động viên Paralympic Nga chia sẻ những hoạt động tập luyện tại nhà trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19

Image

Các vận động viên Paralympic Nga đã cùng nhau đăng tải những hoạt động tập luyện tại nhà để nâng cao sức khỏe trong khi thực hiện giãn cách xã hội một cách nghiêm túc (Ảnh: insidethegames)

Các vận động viên Paralympic Nga đã cùng nhau đăng tải những hoạt động tập luyện tại nhà để nâng cao sức khỏe trong khi thực hiện giãn cách xã hội một cách nghiêm túc. Một chiến dịch được thực hiện bởi Ủy ban Paralympic Nga đó là sử dụng truyền thông xã hội để kết nối với cộng đồng dưới cái tên "Thể thao không rào cản" và có sử dụng hashtag (Cụm từ sau dấu thăng) #tập luyện cùng nhau.

Đăng tải trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội như VK, Facebook, Instagram và YouTube nhằm mục đích tạo thêm động lực cho giáo dục thể chất và thể thao. Mỗi bài tập được thể hiện trong ba phần: Các vận động viên Paralympic thể hiện sự rèn luyện của họ trong quá trình giãn cách xã hội, nói về những thách thức họ phải vượt qua trong cuộc sống và trả lời các câu hỏi từ người hâm mộ.

Phó chủ tịch Ủy ban Paralympic Nga Pavel Rozhkov cho biết, Ủy ban Paralympic Nga và Liên đoàn thể thao toàn Nga cho người khuyết tật liên tục theo dõi tình trạng sức khỏe của các vận động viên và huấn luyện viên thuộc quyền mình quản lý. Các chuyên gia của Ủy ban Paralympic Nga cũng tham gia vào các nhóm trực tuyến cùng với các thành viên của các đội tuyển quốc gia Nga và báo cáo về sức khỏe của họ mỗi ngày. Những người quan tâm tới môn thể thao Paralympic có thể theo dõi các vận động viên tập luyện trong điều kiện mới và tìm hiểu thêm về cuộc sống của họ.

Hiện tại có hơn 42.800 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid 19 ở Nga, loại vi rút khiến 361 người tử vong.

Hội đồng Olympic châu Á cho biết công tác chuẩn bị của Đại hội thể thao trẻ châu Á tại Sán Đầu vẫn diễn ra theo đúng tiến độ

Sán Đầu vẫn tiếp tục đảm bảo vai trò trong công tác chuẩn bị cho kỳ Đại hội thể thao trẻ châu lần thứ ba vào năm tới. Ban tổ chức cũng cho biết công tác chuẩn bi tại thành phố nằm ở phía Nam Trung Quốc không bị tác động bởi đại dịch Covid 19vốn dĩ bắt nguồn tại đây.

Hơn 81.000 trường hợp đã bị nhiễm loại vi rút này tại Trung Quốc kể từ khi nó bùng phát và làm khoảng 3.300 người tử vong. Tình hình này đã dẫn đến việc thực hiện giới nghiêm tại các thành phố của Trung Quốc và cũng khiến hàng loạt các sự kiện thể thao trên đất nước phải hoãn hoặc hủy. Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam chia sẻ với Asia News International rằng Hội đồng Olympic châu Á trong lúc tiến hành cách ly nghiêm ngặt vẫn tiếp tục phối hợp với Ban tổ chức các sự kiện thể thao châu Á nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị cho các sự kiện này không bị đình trệ.

Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam cũng cho biết Hội đồng Olympic châu Á cũng phối hợp với Ban tổ chức Đại hội thể thao trẻ châu Á tại Sán Đầu đưa ra quyết định thời gian tổ chức cũng như chương trình thi đấu của kỳ Đại hội lần thứ ba sắp diễn ra vào năm tới. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 28 tháng mười Một năm 2021 với tổng số 18 môn thể thao trong chương trình thi đấu gồm: điền kinh, thể thao dưới nước, cầu lông, bóng rổ 3x3, bóng chuyền bãi biển, đua thuyền truyền thống, bóng đá, thể dục, golf, bóng ném, Breakdancing, leo núi, bóng bầu dục, lướt ván buồm, bóng bàn, taekwondo, wind surfing và wushu.

Kỳ Đại hội thể thao trẻ châu Á lần đầu tiên được tổ chức tại Singapore vào năm 2011 và sau đó là tại Nam Kinh vào năm 2013. Sự kiện tiếp theo được tổ chức tại Sri Lanka tuy nhiên do một loạt lý do Sri Lanka không thể tổ chức được và phải chuyển cho Jakarta thế nhưng thành phố thủ đô của Indonesia sau đó cũng rút lui.

Dự kiến có khoảng 2500 vận động viên của 45 quốc gia sẽ tham gia tranh tài tại Sán Đầu năm 2021. Tashkent thành phố thủ đô của Uzbekistan sẽ đăng cai phiên thứ tư của sự kiện này vào năm 2025.

A.T

Print
2878 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top