TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc tế yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà và đóng cửa Bảo tàng Olympic

3048 Lượt xem

Theo đó, Ủy ban Olympic quốc tế đã yêu cầu tất cả nhân viên của mình tại Lausanne làm việc tại nhà bởi những lo ngại liên quan tới sự bùng phát của corona vi rút.

 Ủy ban Olympic quốc tế cũng có thông điệp gửi tới hơn 500 nhân viên làm việc tại trụ sở Nhà Olympic, khuyên họ nên làm việc ở nhà trừ một số trường hợp đặc biệt cho tới khi có thông báo tiếp theo.  Mối lo ngại về corona vi rút cũng khiến cho Ủy ban Olympic quốc tế đưa ra kết luận đóng cửa Bảo tàng Olympic trong vòng hai tuần.

Thụy Sĩ cũng đã báo cáo về số trường hợp bị nhiễm và tử vong do corona vi rút. Chính phủ Thụy Sĩ cũng đã ban hành lệnh cấm các sự kiện có sự tham gia của hơn 50 người tại Vaud cho đến cuối tháng Tư nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Đây cũng là một trong nhiều giải pháp mà Thụy Sĩ áp dụng trong đó có việc đóng cửa nhiều trường học trên khắp cả nước. Biên giới phía bắc của Thụy Sĩ với Ý là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Con số 21 người nhiễm và hơn 1.400 người tử vong do corona vi rút tại Ý được ghi nhận là lớn nhất ngoài Trung Quốc là nơi phát hiện bệnh dịch này. Nơi đặt trụ sở của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia tại Lausanne cũng kêu gọi nhân viên làm việc tại nhà cho tới khi có thông báo mới. Tổng thư ký Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia Gunilla Lindberg cho biết toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và đây là một thách thức không mong muốn đối với thế giới thể thao. Ủy ban Olympic quốc gia và các vận động viên của mình hiện đang đối mặt với những thách thức qua đó cho thấy được sự linh hoạt tuyệt vời nhằm thích nghi với sự thay đổi này.

Hàng tá các sự kiện trong đó có những giải đấu vòng loại Olympic, giải vô địch thế giới đã bị hoãn hoặc hùy bởi vi rút Corona, tuy nhiên Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Tokyo 2020 đã luôn khẳng định rằng công tác chuẩn bị cho Olympic và Paralympic vẫn đảm bảo tiến độ và hướng về phía trước theo đúng kế hoạch.

Chuyến thăm Ban tổ chức Tokyo 2020 của Hiệp hội Olympic Ấn Độ buộc phải tạm hoãn

Image

Chuyến thăm Ban tổ chức Tokyo 2020 trước thềm Thế vận hội của Hiệp hội Olympic Ấn Độ đã bị hoãn vì đại dịch corona vi rút (Ảnh: insidethegames)

Chuyến thăm Ban tổ chức Tokyo 2020 trước thềm Thế vận hội của Hiệp hội Olympic Ấn Độ đã bị hoãn vì đại dịch corona vi rút. Bộ trưởng Thanh niên và thể thao Ấn Độ Kiren Rijiju đã khẳng định tin tức này trên Twitter. Bộ trưởng Rijiju cho biết chuyến thăm được thiết kế để rà soát công tác chuẩn bị của Ấn Độ cho Olympic và Paralympic đã tạm thời bị hoàn. Một số sự kiện thẻ thao tại Nhật Bản và Ấn Độ cũng bị hủy vì corona vi rút.

Giải Cricket tại Ấn Độ cũng phải tạm hoãn cho tới tháng Tư trong khi hàng loạt giải quốc tế giữa Ấn Độ và Nam Phi cũng bị hoãn. Tại Nhật Bản, các trận đấu khởi động cho mùa giải Bóng chày chuyên nghiệp cũng đã tạm hoãn hoặc hủy. Đại dịch đã ảnh hưởng tới thể thao trên toàn cầu với các giải vô địch thế giới, vòng loại Olypic và nhiều giả đấu lớn khác thế giới cũng đang bị hoãn lại.

Tuy nhiên, Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Tokyo 2020 vẫn luôn khẳng định công tác chuẩn bị cho Tokyo 2020 vẫn đang theo đúng tiến độ và không có chuyện hoãn hoặc hủy sự kiện này.

Ủy ban Olympic quốc gia Botswana hy vọng có thêm nhiều vận động viên giành quyền tham dự Tokyo 2020

Ủy ban Olympic quốc gia Botswana đang chuẩn bị cho các sự kiện vòng loại quốc gia để đảm bảo có thêm nhiều vận động viên giành vé tham dự Thế vận hội Tokyo 2020. Cán bộ văn phòng điều hành Ủy ban Olympic quốc gia Botswana Tuelo Serufho, nhấn mạnh việc đang chuẩn bị cho một số sự kiện thể thao quốc tế cũng như khu vực nhằm giúp Botswanans giành vé đến với Nhật Bản vào mùa hè này. Cán bộ Tuelo Serufho cũng cho biết cơ quan kinh doanh Botswana cũng sẽ hỗ trợ và công tác chuẩn bị ngăn chặn sự tác động của corona vi rút tới các sự kiện trong nước cũng như ở Tokyo cũng được tiến hành đồng thời

Các quyết định được đưa ra tất cả đều nhằm đảm bảo an toàn cho những người tham dự và nếu có bất cứ thay đổi gì thông tin sẽ được gửi đi.  Đội tuyển dự kiến sẽ khởi hành vào ngày 27 tháng Sáu và sẽ có đợt tập huấn vào 30 tháng Sáu để làm quen điều kiện khí hậu và sau đó nhập Làng. Bộ trưởng Trao quyền cho Thanh niên và Phát triển Thể thao, Văn hóa Tumiso Rakgare cũng đã đề xuất việc tiếp tục gây quỹ cho các vận động viên tham dự Tokyo 2020.

Botswana hiện có bốn vận động viên đã giành vé tham dự Thế vận hội trong đó có Keamogetse Kenosi sẽ tham gia thi đấu ở môn Quyền Anh nữ. Ngoài ra còn có các vận động viên của môn Điền kinh  Galafele Moroko và Christine Botlogetswe tham gia thi đấu nội dung 400m nữ và Nijel Amos, vận động viên Botswanan duy nhất giành huy chương Bạc Olympic ở Luân Đôn 2012 sẽ thi đấu ở nội dung 800m nam.

Botswana mong muốn số lượng vận đông viên tham dự tại Thế vận hội lần này sẽ tăng hơn so với 12 vận động viên tham dự Rio 2016.

A.T

Print
3048 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top