CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia tri ân những cán bộ ngành y nhân Ngày sức khỏe thế giới

3058 Lượt xem

Ủy ban Olympic quốc tế và Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia là hai trong nhiều tổ chức đã bày tỏ lời tri ân tới toàn bộ những người đang công tác trong lĩnh vực y tế nhân Ngày sức khỏe thế giới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic thế giới Thomas Bach đã gửi đi một thông điệp bằng hình ảnh, trong đó gửi lời cảm ơn tới các những người đang hoạt động trong ngành Y vì những nỗ lực của họ đặc biệt là những nỗ lực trong cuộc chiến chống lại đại dịch covid 19.

Thông điệp nêu rõ lời cảm ơn gửi tới tất cả các bác sĩ, y tá, các cán bộ chăm sóc sức khỏe và các tình nguyện viên. Cảm ơn vì những cống hiến, gắn bó. Mỗi người trong ngành y thực sự là một nhà vô địch. Khi đại dịch qua đi, Chủ tịch Bach hy vọng cá nhân mỗi bác sĩ, y tá, cán bộ chăm sóc sức khỏe và tình nguyện viên vẫn sẽ tiếp tục gắn bó, nỗ lực. Họ chắc chắn sẽ không bị lãng quên và sẽ nhận được đền đáp xứng đáng.

Hiện có rất nhiều vận động viên Olymoic đang làm việc trong các bệnh viện để chống lại đại dịch, điều này cũng chứng mình rằng, ngay cả trong những thời điểm khó khăn chưa từng có thì thể thao cũng góp phần mang lại hy vọng.

Ủy ban Paralympic quốc tế góp phần kỷ niệm ngày này bằng một thông điệp hình ảnh đăng tải trên Twitter với hơn mười Hai vận động viên Paralympic bày tỏ thái độ quyết tâm chống lại đại dịch.

Quyền Chủ tịch Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia Robin Mitchell cho biết,các Ủy ban Olympic quốc gia bày tỏ lời cảm ơn đối với những người đã luôn chăm lo sức khỏe cho mọi người trên toàn thế giới. Những y, bác sĩ đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 và sự cống hiến không ngừng nghỉ của họ chính là nguồn cảm hứng bất tận cho mỗi người trong chúng ta.

Tất cả các thành viên của Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia luôn đóng vai trò hỗ trợ họ và tiếp tục đóng góp ngăn chặn đại dịch bằng cách ở nhà trong suốt giai đoạn vô cùng khó khăn này. Mặc dù các sự kiện thể thao bị hủy bỏ nhưng thể thao sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối thế giới và mang chúng ta gắn kết với nhau bằng tình đoàn kết.

Các Liên đoàn quốc tế bao gồm Liên đoàn Bóng đá thế giới, Liên đoàn Judo quốc tế và Liên đoàn Bóng ném quốc tế cũng kỷ niệm sự kiện này trên truyền thông xã hội.

Ủy ban vận động viên Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương kêu gọi các vận động viên hỗ trợ cộng đồng

Image

Chủ tịch Ủy ban vận động viên Karo Lelai khuyến khích các vận động viên tham gia hỗ trợ cộng đồng trong thời gian diễn ra đại dịch covid 19(Ảnh: insidethegames)

Bên cạnh việc ủng hộ quyết định hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 đến năm sau, Ủy ban này cũng khuyến khích các vận động viên tham gia hỗ trợ cộng đồng trong thời gian diễn ra đại dịch covid 19. Thế vận hội Olympic và Paralympic đã bị hoãn tổ chức vì đại dịch và Ủy ban vận động viên Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương hoàn toàn ủng hộ quyết định này vì nhằm bảo vệ sức khỏe cũng như an toàn cho các vận động viên, quan chức và vì cả một cộng đồng rộng lớn.

Ủy ban cũng hoan nghênh thái độ tích cực của tất cả các động viên trên toàn thế giới cũng như trân trọng những quan điểm mỗi vận động viên đều xứng đáng được hưởng cơ hội bình đẳng về phân loại cũng như chuẩn bị. Tinh thần cộng đồng, sự gắn kết và sự thống nhất là sức mạnh giúp chúng ta vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Là những chiến binh quả cảm, với tinh thần kiên cường, quyết đoán, sáng tạo và nhanh nhẹn, các vận động viên nên sử dụng bản năng của mình để duy trì cuộc sống khỏe mạnh xứng đáng với với các giá trị Olympic và lan tỏa những giá trị đó trong gia đình, thị trấn, cộng đồng, thành phố và quốc gia nơi mình sinh sống.

Ủy ban vận động viên cũng sẽ lắng nghe tiếng nói và nhu cầu của các vận động viên cũng như thấu hiểu những thác thức và đưa ra phản hồi cho các vận động viên. Tổ chức này cũng khuyến khích các vận động viên hành động như những đại sứ trong cộng đồng của mình thông qua việc thực hiện cũng như làm gương trong công tác giữ gìn vệ sinh, sức khỏe nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch covid 19.

Chủ tịch Ủy ban vận động viên Karo Lelai nhấn mạnh rằng tất cả chúng ta là một, thông qua Ủy ban Olympic quốc gia châu đại dương. Bây giờ và hơn bao giờ hết, chúng ta cần hỗ trợ lẫn nhau vượt qua thời điểm khó khăn bằng cách thể hiện sự đoàn kết. Mặc dù có sự ngăn cản về địa lý nhưng chúng ta đều là người dân châu đại dương và là một phần của ngôi nhà chung thế giới.

Đây là thời điểm mà bất cứ ai cần đặt sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng lên vị trí ưu tiên hàng đầu. Chúng ta luôn chiến thắng thiên tai, địch họa và với Covid-19 cũng vậy. Hãy hướng đến chiến thắng trong tương lai.

A.T

Print
3058 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top