TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc tế tổ chức hội nghị từ xa với các Liên đoàn quốc tế nhằm thảo luận về đại dịch corona vi rút

2883 Lượt xem

Ủy ban Olympic quốc tế dự kiến tổ chức hội thảo từ xa với các Liên đoàn quốc tế để thảo luận về đại dịch corona vi rút và sự gián đoạn của các giải đấu vòng loại của Thế vận hội Tokyo 2020.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế sẽ chủ trì Hội nghị từ xa và lãnh đạo các Liên đoàn quốc tế liên quan tới các sự kiện Thế vận hội mùa hè sẽ tham gia vào Hội nghị này. Tại Hội nghị này, Liên đoàn quốc tế sẽ đưa ra những câu hỏi có liên quan tới sự bùng phát của Covid-19, yếu tố đã gây nên việc hoãn, hủy hàng tá các giải đấu vòng loại Olympic.

Thông báo của Ủy ban Olympic quốc tế cũng nêu rõ kể từ khi tình trạng này xuất hiện và phát triển vào một vài tuần trước, Ủy ban Olympic quốc tế đã luôn cập nhật với các đối tác liên quan về những thông tin mới nhất. Việc tổ chức Hội nghị từ xa là một trong những hình thức chia sẻ thông tin về những diễn biến gần đây. Đại dịch đã tạo nên những đề xuất về việc hoãn, hủy Olympic và Paralympic năm nay tuy nhiên Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Tokyo 2020 đã luôn khẳng định không có việc này và mọi việc vẫn đang được tiến hành theo đúng kế hoạch.

Tuy nhiên, ảnh hưởng tới các giải đấu vòng loại vẫn là vấn đề cấp bách nhất hiện nay và trong nhiều tháng tới các Ban tổ chức cần phải sắp xếp lại các sự kiện nhằm đảm bảo sự công bằng cho các vận động viên. Một loạt Liên đoàn quốc tế đã đưa ra yêu cầu đối với Ủy ban Olympic quốc tế về việc kéo dài thời gian vòng loại cho Tokyo 2020 trong khi những liên đoàn khác lại cân nhắc xem xét bảng xếp hạng hiện tại để quyết định xếp loại cho Olympic.

Hàng loạt các Liên đoàn quốc tế đã phải đưa ra quyết định hủy hoặc hoãn các giải đấu loại do lo ngại quốc tế tăng cao, Chính phủ một số quốc gia đã ban hành lệnh cấm các sự kiện nhất định và hạn chế đi lại như một phần của các biện pháp nhằm phòng, chống lại sự lây lan của vi rút.

Nhật Bản và Vương Quốc Anh cùng nhau hợp tác chống corona vi rút

Image

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đồng ý phối hợp với Thủ tướng Vương Quốc Anh Boris Johnson liên quan tới đại dịch corona vi rút (Ảnh: insidethegames)

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đồng ý phối hợp với Thủ tướng Vương Quốc Anh Boris Johnson liên quan tới đại dịch corona vi rút nhằm hướng tới Olympic Tokyo 2020. Trong một cuộc điên thoại, Thủ tướng Johnson đã gửi lời chúc Nhật Bản may mắn và thành công hướng tại Thế vận hội. Tuy nhiên, quan tâm lớn nhất hiện nay vẫn là những đe dọa liên quan tới Covid-19, chủng corona vi rút vẫn tiếp tục đe dọa tới công tác tổ chức Thế vận hội.

Thế vận hội chưa từng bị hủy kể từ năm 1944 khi Thế vận hội Luân Đôn không thể tổ chức vì chiến tranh thế giới thứ Hai. Thủ tướng Abe cũng sẽ tổ chức hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông qua hội nghị có hình trong khuôn khổ cuộc gặp mặt với lãnh đạo các quốc gia G7. Các quốc gia G7 gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật và Mỹ cùng với đại diện của Liên minh châu Âu.

Lễ trao ngọn lửa Olympic cho Ban tổ chức Tokyo 2020 sẽ được tiến hành trong nhà

Ủy ban Olympic Hy Lạp đã công bố rằng sự kiện trao ngọn lửa Olympic cho Ban tổ chức Tokyo 2020 vào sáng ngày 19 tháng Ba sẽ được tiến hành trong nhà. Buổi lễ sẽ được diễn ra tại Sân vận động Panathinaiko tại Athens theo đúng kế hoạch đặt ra mà không có sự tham dự của công chúng. Một thông báo đã được đưa ra trong đó nhấn mạnh Ủy ban Olympic Hy Lạp đã quyết định này đồng thời nêu rõ quyết định này được đưa ra theo lệnh của Nhà nước Hy Lạp nhằm ngăn chặn sự lây lan của corona vi rút và để bảo vệ cộng đồng.

Ủy ban Olympic Hy Lạp cũng cho biết các trụ sở làm việc tại vùng ngoại ô Athen của Halandri, bên cạnh sân vận động Olympic 2004 cũng sẽ đóng cửa từ ngày 16 tháng Ba năm 2020 cho tới khi có thông báo mới hơn. Sân vận động Panathinaiko đóng cửa cũng giống như các điểm tham quan lịch sử và bảo tàng trên toàn quốc, tuy nhiên cờ Nhật Bản, Hy Lạp và Olympic đã sẵn sàng ở trung tâm của sân vận động.

Việc thu nhỏ quy mô của buổi lễ trong đó có màn trình diễn của các học sinh đến từ Nhật Bản và Hy Lạp cũng là một trong các giải pháp phòng, chống corona vi rút. Chương trình đã được lên kế hoạch cho buổi lễ đó là nhà vô địch Nhảy sào Rio 2016 Katerina Stefanidi sẽ thắp sáng Ngọn lửa trong một chiếc vạc đặc biệt tại sân vận động. Chủ tịch Ủy ban Olympic Hy Lạp Spyros Capralos sau đó sẽ trao lại ngọn lửa cho Trưởng Ban tổ chức Tokyo 2020 Yoshirō Mori, cùng với vận động viên ba lần giành huy chương Vàng môn Judo Tadahiro Nomura và ba lần vô địch môn Vật Olympic Saori Yoshida.

Ngọn lửa sẽ được đưa trở lại Nhật Bản trên chiếc máy bay đặc biệt Tokyo 2020 Go, hiện vẫn được đặt tại căn cứ không quân Matsushima ở tỉnh Miyagi, vào ngày 20 tháng 3. Ban tổ chức dự kiến sẽ ra mắt Ngọn lửa vào thời điểm một tuần trước khi diễn ra Hành trình rước đuốc trong nước, dự kiến bắt đầu vào ngày 26 tháng Ba tại Fukushima.

A.T

Print
2883 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top