TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc tế tìm kiếm các giải pháp "tác động tiêu cực ít nhất đối với vận động viên"

2612 Lượt xem

Ủy ban Olympic quốc tế cho biết đang tìm kiếm giải pháp được coi là "tác động tiêu cực ít nhất đối với vận động viên" sau khi tổ chức này nhận được sự chỉ trích vì đưa ra quan điểm kiên quyết rằng Tokyo 2020 vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch và không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19.

Image

Ủy ban Olympic quốc tế cho biết đang tìm kiếm giải pháp được coi là "tác động tiêu cực ít nhất đối với vận động viên" (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic quốc tế cho biết không cần bất cứ quyết định quyết liệt nào cho Thế vận hội Tokyo 2020 trong giai đoạn này. Mặc dù hiện có hơn 200.000 ca mắc Covid 19 được báo cáo trên toàn thế giới và hơn 8.000 người thiệt mạng dẫn đến việc các quốc gia ban hành các biện pháp mạnh tay để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Thành viên Ủy ban vận động viên Ủy ban Olympic quốc tế Hayley Wickenheiser bày tỏ trên Twitter rằng sự khăng khăng tuyên bố Thế vận hội vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch của Ủy ban Olympic quốc tế là thiếu trách nhiệm. Trong một loạt các bài viết đăng tải, thành viên Hayley Wickenheiser người đã từng giành bốn huy chương Vàng Olympic các nội dung khúc côn cầu trên băng của Canada đã nhấn mạnh ý kiến không hoãn, hủy là vô cảm và thiếu trách nhiệm.

Thành viên này cũng cho rằng, dịch bệnh quan trọng hơn Olympic và thật kinh khủng khi một số vận động viên thậm chí còn không biết tập huấn ở đâu nhưng vẫn phải chuẩn bị tham dự Olympic. Ủy ban vận động viên Ủy ban Olympic sẽ tiến hành hội thảo mạng toàn cầu để thảo luận về vấn đề Covid19. Vận động viên nhảy sào vô địch Olympic Katerina Stefanidi của Hy Lạp cũng góp phần làm cho quan điểm của Wickenheiser trở nên lan tỏa hơn khi buộc tội quyết định của Ủy ban Olympic quốc tế mang nguy cơ đến cho các vận động viên.

Nhà vô địch Stefanidi bày tỏ: đây là mối lo ngại về rủi ro cho sức khỏe của vận động viên và thậm chí nguy hiểm cho các vận đông viên tập huấn vào thời điểm này. Nhà vô địch thế giới bảy môn phối hợp Katerina Johnson-Thompson cũng bày tỏ mối quan tâm về khả năng tập huấn cho Olympic tại thời điểm này và nhấn mạnh rằng mọi thứ đều thay đổi trừ thời gian tổ chức Thế vận hội. Johnson-Thompson đã trở lại Anh sau chuyến tập huấn tại Pháp trong khi đất nước đang trong tình cảnh phong tỏa như là một trong những giải pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid 19.

Ủy ban Olympic quốc tế phản hồi lại quan điểm vẫn tiến hành Olympic theo đúng kế hoạch (24 tháng Bảy) khi cho rằng đây là tình huống không mong muốn và chính vì vậy cần phải có những giải pháp ngoại lệ. Ủy ban Olympic quốc tế cam kết tìm ra giải pháp với ít tác động tiêu cực nhất đối với vận động viên trong khi vẫn bảo vệ được tính toàn vẹn của giải đấu cũng như sức khỏe của các vận động viên.

Không có giải pháp nào được coi là lý tưởng trong tình hình này, và đó là lý do tại sao chúng ta phải tính đến trách nhiệm và tinh thần đoàn kết của các vận động viên. Ủy ban Olympic quốc tế cũng tổ chức hội nghị với sự tham dự của các đại diện vận động viên. Chủ tịch Bach cũng tuyên bố tổ chức này sẽ hành động vì lợi ích của các vận động viên. Ủy ban Olympic quốc tế cũng đã thực hiện cuộc gọi trực tiếp tới 220 đại diện vận động viên từ khắp nơi trên thế giới để có được những phản hồi mang tính xây dựng cũng như cái nhìn nhiều chiều sâu sắc.

Ủy ban Olympic quốc tế mong muốn có được những phân tích thực tế khi đối mặt với nhiều mối quan tâm. Tổ chức này cũng tỏ rõ sự cầu thị trong quá trình xem xét các quyết định về Tokyo 2020 để tiếp tục hành động một cách có trách nhiệm vì lợi ích của các vận động viên trong khi luôn tôn trọng hai nguyên tắc bảo vệ sức khỏe của các vận động viên, góp phần ngăn chặn vi rút, và thứ hai là tôn trọng sự quan tâm của các vận động viên và môn thể thao Olympic.

Chủ tịch Ủy ban Vận động viên Ủy ban Olympic quốc tế Kirsty Coventry đã thừa nhận trên một đoạn ghi hình cá nhân rằng các vận động viên đều bày tỏ mối quan tâm về sức khỏe của mình cũng như gia đình. Kirsty Coventry động viên các vận động viên tin tưởng vào những gì mình đang làm.

Ủy ban Olympic quốc tế cũng đã tổ chức một Hội nghị có sự tham dự của đại diện các Liên đoàn quốc tế. Cuộc họp này liên quan tới việc một số sự kiên thể thao quốc tế dã bị ảnh hưởng, một số giải vòng loại của Olympic cũng như vô địch thế giới đã bị hoãn hoặc hủy. Ủy ban Olympic quốc tế cũng thừa nhận rằng các vận động viên đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trên chặng đường đến với Tokyo 2020 bởi vi rút. Đây cũng là vấn đề chính được đem ra thảo luận tại Hội nghị.

Có tổng số 57% trong số 11.000 vận động viên đủ điều kiện tham dự Thế vận hội và Ủy ban Olympic quốc tế cho biết sẽ phối hợp với các Liên đoàn quốc tế để tiến hành các giải pháp cần thiết đối với 43% vận động viên còn lại.

Print
2612 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top