TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Quốc gia Zambia tổ chức Hội thảo về sức khỏe tâm thần

397 Lượt xem

Ủy ban Thể thao Bình đẳng Giới Ủy ban Olympic Quốc gia Zambia đã tổ chức buổi hội thảo về sức khỏe tâm thần thu hút hơn 100 người tham gia.

Beatrice Lungu Cains, VĐV Zambia tham gia thi đấu các nội dung chạy nước rút tại Thế vận hội Olympic Munich 1972, là một trong số những người chia sẻ kinh nghiệm cá nhân tại Hội thảo.

Hội thảo về sức khỏe tâm thần thu hút hơn 100 người tham gia (Ảnh: insidethegames)

Hội thảo còn có sự tham gia của các bác sĩ để chia sẻ về các cấu trúc hỗ trợ hiện có trong thể thao, cách thức khám phá mối quan hệ giữa sức khỏe tâm thần và y học, với mục tiêu chống doping.

Dionne Rennie Bryan của Ủy ban Thể thao Bình đẳng Giới và Alan Zulu từ Tổ chức A2Z đã dẫn dắt một phiên thảo luận về nhận thức bản thân nhằm giúp các VĐV kiểm tra điểm mạnh và điểm yếu của mình. Happlethwaite từ Hiệp hội Phát triển Thể thao Zambia đã có buổi nói chuyện về quan điểm của các huấn luyện viên về vấn đề này.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Zambia Alfred Foloko đã bày tỏ ấn tượng với những kết quả mà Hội thảo đạt được.

Chủ tịch Alfred Foloko cho biết Hội thảo sẽ đánh dấu sự khởi đầu những vấn đề đề liên quan đến sức khỏe tinh thần vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng 35% VĐV chuyên nghiệp bị khủng hoảng sức khỏe tâm thần trước khi thi đấu hoặc sau trận đấu. Điều này cho thấy rằng các VĐV phải đối mặt với lượng căng thẳng lớn và áp lực và phải quản lý rất nhiều kỳ vọng khác nhau có thể có tác động tiêu cực đến hạnh phúc của họ.

Rừng Olympic đang được nhân rộng 

Nhân chuyến thăm Senegal, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach, cùng với các thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế Kirsty Coventry và Mamadou Diagna Ndiaye đã trồng một cây biểu tượng tại Làng Olympic trẻ tương lai ở Dakar. Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc cho giai đoạn đầu tiên của các hoạt động trồng 600 000 cây cho Rừng Olympic ở Senegal và Mali. Đã có khoảng 70.000 cây giống đã được trồng cho đến nay.

Chủ tịch Thomas Bach hoan nghênh tiến độ của dự án, vui mừng khi thấy rằng dự án hiện đang đang được tiến hành và 70.000 cây đầu tiên đã được trồng ở các làng của người Senegal và Malian trong vùng Sahel. Rừng Olympic không chỉ đơn thuần là trồng cây. Các cộng đồng trong khu vực Sahel sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ dự án này khi nhận thấy sự gia tăng khả năng chống chịu với khí hậu, an ninh lương thực, dinh dưỡng và cơ hội thu nhập của họ. Khu rừng Olympic thể hiện cam kết của Phong trào Olympic đối với việc xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua thể thao.

Dự án Rừng Olympic sẽ gồm khoảng 590.000 cây bản địa trong vòng 4 năm trên 90 ngôi làng ở Mali và Senegal, phục hồi khoảng 2.000 ha rừng và đất nông nghiệp đã bị suy thoái.

Rừng Olympic là động lực chính trong tham vọng của Ủy ban Olympic Quốc tế nhằm chuyển từ tổ chức trung tính carbon sang một tổ chức tích cực với khí hậu vào năm 2024 và giúp loại bỏ nhiều carbon khỏi bầu khí quyển hơn lượng thải ra.

Bà Rouguiatou Diallo, thư ký ủy ban của làng Sinthiou Fissa và là người trực tiếp triển khai dự án cho biết, đã 5 năm rồi Sinthiou Fissa không được nhìn thấy nhiều cây xanh. Kết quả là không có mưa và rất nhiều bụi. Dự án Rừng Olympic có lợi cho người dân địa phương và hầu hết là phụ nữ và trẻ em. Ví dụ như ở Sinthiou Fissa, một số loài cây ăn quả đã được trồng như cây chanh, cây xoài, cây mahoma giúp ích rất nhiều trong việc chống lại tình trạng thiếu dinh dưỡng và suy dinh dưỡng.

Người dân trong làng cũng tích cực tham gia vào việc giám sát sự phát triển và sức khỏe của cây con và báo cáo mọi vấn đề tiềm ẩn.

Bên cạnh việc cô lập các-bon bằng cách trồng cây, sáng kiến ​​này còn tạo ra các lợi ích xã hội, kinh tế và môi trường đa dạng ở một khu vực thường xuyên bị hạn hán và lũ lụt, dẫn đến sự suy thoái đất và nguồn lương thực đều đặn. Dự án đóng góp vào Bức tường xanh vĩ đại của châu Phi, một sáng kiến ​​do Liên hợp quốc hậu thuẫn nhằm khôi phục cảnh quan đã bị suy thoái trên khắp Sahel.

Các hoạt động Rừng Olympic trên mặt đất được thực hiện bởi Tree Aid, một tổ chức phi lợi nhuận với hơn 35 năm kinh nghiệm làm việc với người dân ở các vùng đất khô hạn của Châu Phi để giải quyết tình trạng đói nghèo và ảnh hưởng của khủng hoảng khí hậu bằng cách trồng cây, khôi phục và bảo vệ đất .

Ông Désiré Ouedraogo, Trưởng bộ phận vận động và thiết kế chương trình của Tree Aid cho biết, Dự án rừng Olympic là một trong những giải pháp hàng đầu cho cộng đồng và hệ sinh thái ở các vùng đất khô hạn châu Phi. Tree Aid rất vui mừng khi nhận đươc cam kết từ Ủy ban Olympic quốc tế giúp tăng cường nguồn lực để bảo tồn và phục hồi các hệ sinh thái mong manh và hỗ trợ các cộng đồng dễ bị tổn thương đang sống ở vị trí hàng đầu của cuộc khủng hoảng khí hậu.

Ông Ibrahima Diallo, Thư ký điều hành của Tổ chức phi chính phủ La Lumière - đối tác thực hiện tại địa phương của Tree Aid giải thích tầm quan trọng của dự án. Ông nói, trước hết, cần bảo vệ Senegal khỏi diễn biến của hạn hán. Thứ hai, phải cô lập một lượng lớn carbon vì các hoạt động khai thác đang phát triển để có thể sống từ đất của mình, trong một môi trường trong lành. Đây là lý do tại sao việc trồng cây rất quan trọng

Tất cả các cộng đồng địa phương hiện đã được đào tạo và tổ chức. Giai đoạn đầu tiên của việc chuyển giao kiến ​​thức và công nghệ đã được thực hiện, hiện đang bước vào giai đoạn trồng trọt.

Để tối đa hóa cơ hội sống sót cho cây, nhóm nghiên cứu đang đưa ra các biện pháp bảo tồn nước và làm việc cùng với cộng đồng để chọn ra những loài phù hợp nhất với điều kiện địa phương.

Vào tháng 1/2021, Ủy ban Olympic quốc tế thông báo giảm 30% lượng khí thải vào năm 2024 và 50% vào năm 2030 theo Thỏa thuận Paris. Ngoài ra, sẽ bù đắp hơn 100% lượng khí thải còn lại. Do đó, Rừng Olympic sẽ cho phép Ủy ban Olympic quốc tế trở nên tích cực với khí hậu vào năm 2024 bằng cách cô lập khoảng 200.000 tấn carbon dioxide tương đương, một lượng cao hơn tổng lượng phát thải dự kiến của Ủy ban Olympic quốc tế trong giai đoạn 2021 - 2024.

Kugy được công bố là linh vật của Lễ hội Olympic mùa đông châu Âu Friuli Venezia Giulia 2023 

Kugy đã được công bố là linh vật của Lễ hội Olympic mùa đông châu Âu Friuli Venezia Giulia 2023  tại một buổi lễ được tổ chức ở Piazza Unità d’Italia ở Trieste với sự tham dự của Chủ tịch vùng Massimiliano Fedriga.

Kugy, được thiết kế bởi Paolo Venuti và được sản xuất bởi công ty đồ chơi mềm Trudi. Trưởng Ban Tổ chức Maurizio Dünnhofer cho biết, Kugy là loài gặm nhấm nhỏ, một trong những biểu tượng của vùng núi. Với bản tính hòa đồng, loài vật này thích sống theo bầy đàn, được tổ chức tương tự như một gia đình. Kugy là động vật ăn cỏ, cây thân thảo, chồi và rễ, hoa, quả và củ. Kugy cũng là loài vaath kiên cường, thích nghi hoàn hảo với vòng cung Alpine của Friuli Venezia Giulia, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc công nhận là Di sản Thế giới.

Kugy thân thiện với môi trường, giống như Lễ hội Olympic mùa đông châu Âu Friuli Venezia Giulia 2023 và bền vững theo nhiều cách. Kugy sẽ xuất hiện tại tất cả các sự kiện trong quá trình chuẩn bị cho đến Friuli Venezia Giulia 2023 chính thức diễn ra.

Chủ tịch vùng Massimiliano Fedriga cho biết Friuli Venezia Giulia 2023 là sự kết hợp của các nền văn hóa và vùng lãnh thổ khác nhau. Lễ Khai mạc sự kiện sẽ diễn ra tại Piazza Unità d’Italia. Sự kiện thể thao đa môn dự kiến ​​diễn ra từ ngày 21 -28 tháng Giêng năm sau.

A.T biên dịch

Print
397 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top