CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia Zambia hỗ trợ phân phối khẩu trang tới các trại tị nạn

3210 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Olympic Olympic quốc gia Zambia và Chủ tịch Liên đoàn Judo Zambia Alfred Foloko đã góp phần hỗ trợ phân phát khẩu trang tới các trại tị nạn.

Đeo khẩu trang là bắt buộc tại Zambia vào thời điểm đại dịch bùng phát khiến 61 người nhiễm bệnh và ba người tử vong tại đất nước này.

Phối hợp với các đối tác là Ủy ban Olympic và Paralympic Na uy, Chủ tịch Foloko đã quyên góp bằng hiện vật cho trại tị nạn Maheba ở Solwezi, một phần của chương trình trại tị nạn của Liên đoàn Judo quốc tế và Liên đoàn Judo Zambia. Sử dụng các nguyên liệu được quyên góp, việc may mặt nạ sẽ được thực hiện và phân phối cho các trại tị nạn khác nhau thuộc chương trình của môn Judo.

Chủ tịch Foloko chia sẻ, với thảm họa toàn cầu mà chúng ta đang phải đương đầu, chúng tôi muốn sử dụng môn thể thao judo như một công cụ để giúp đỡ xã hội. Liên đoàn Judo quốc tế và Liên đoàn Judo Zambia đã khởi động chương trình từ thiện tại các trại tị nạn từ tháng mười Một năm 2016. Các trại tị nạn ở Lusaka, Kabwe và Mazabuka cũng tham gia vào chương trình này, nhằm mục đích thúc đẩy hòa bình và thống nhất giữa các cộng đồng.

Liên đoàn Vật thế giới và Liên đoàn Vật Trung Quốc tài trợ khẩu trang cho các quốc gia trong cuộc chiến chống Covid-19

Image

Chủ tịch Liên đoàn Vật quốc tế và thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế Nenad Lalovic cho biết đang làm tất cả có thể để bảo vệ và hỗ trợ các thành viên của gia đình Vật (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Liên đoàn Vật Trung Quốc và Taishan - một nhà tài trợ chính thức của Liên đoàn Vật thế giới đã bày tỏ quan điểm hỗ trợ các quốc gia bị vi rút Covid-19 tấn công. Ý là quốc gia có số lượng người tử vong vì Covid 19 lớn thứ hai trên thế giới, sẽ là một trong số các quốc gia sẽ nhận được tài trợ là khẩu trang. Liên đoàn Vật thế giới cho biết các vật dụng này sẽ được chuyển tới Argentina, Morocco, Ecuador, Phần Lan và Nigeria để giúp hỗ trợ chống lại Covid 19.

Chủ tịch Liên đoàn Vật quốc tế và thành viên Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế Nenad Lalovic cho biết đang làm tất cả có thể để bảo vệ và hỗ trợ các thành viên của gia đình Vật. Cuộc chiến này sẽ còn có thể kéo dài một thời gian nữa và tất cả chúng ta biết các đô vật sẽ không bao giờ lùi bước trước thách thức và chúng ta ở đây để hỗ trợ các thành viên của cộng đồng chúng ta.

Corona vi rút đã làm ảnh hưởng tới ít nhất 2,3 triệu người và khiến hơn 161 người tử vong.

Ủy ban Paralympic quốc tế công bố bản cập nhật hàng tuần đầu tiên về Covid 19

Ủy ban Paralympic quốc tế đã công bố bản cập nhật hàng tuần đầu tiên về Covid 19, nhằm mục đích để bất cứ ai quan tâm tới phong trào Paralympic đều có thể cập nhật những tin tức mới nhất liên quan đến đại dịch cũng như ảnh hưởng của nó đến thế giới Para sport. Phiên bản mới này bao gồm những thông tin liên quan tới hệ thống ưu tiên quốc tế, phân loại thương tật cho Paralympic Tokyo 2020 (bị lùi ngày tổ chức cho tới 24 tháng Tám đến 5 tháng Chín năm 2021 do đại dịch).

Đối với các Suất ưu tiên, Ủy ban Paralympic quốc tế cho biết một giai đoạn mới sẽ được thiết lập và thông báo cho các Ủy ban Paralympic quốc gia vào năm 2021 và dự kiến diễn ra vào khoảng tháng Ba và tháng Tư năm sau. Các đăng ký hiện có, được gửi trước hạn chót ban đầu vào ngày 13 tháng Tư năm 2020 sẽ được lưu trong hồ sơ và các Ủy ban Paralympic quốc gia đã đăng ký sẽ được liên hệ vào mùa xuân năm 2021 để khẳng định.

Liên quan tới hệ thống phân loại thương tật, Ủy ban Paralympic quốc tế cho biết, tổ chức đang xây dựng một bộ các khuyến nghị liên quan đến các hoạt động phân loại thương tật cho Paralympic đã bị dời ngày tổ chức dự kiến sẽ hoàn thành trong những tuần tới.

Ủy ban Paralympic quốc gia cũng cung cấp một bản cập nhật về tác động tiềm tàng của Covid 19 đối với các vận động viên Paralympic. Ủy ban Paralympic quốc tế cũng có thông báo trong đã nêu rõ tham khảo ý kiến ​​của Ủy ban Y tế Ủy ban Paralympic quốc tế và các chuyên gia y tế của Liên đoàn quốc tế, cũng như thông tin do Tổ chức Y tế Thế giới cung cấp, cho thấy rằng không có bằng chứng nào cho thấy một vận động viên khuyết tật sẽ có nguy cơ ký nhiễm Covid-19 cao hơn.

Các vận động viên Paralympic cũng có nhiều kinh nghiệm tuân thủ vệ sinh tay và các quy trình tránh nhiễm bệnh nói chung như một phần của giáo dục phòng chống bệnh tật - đây là một nguyên tắc của giáo dục vận động viên Paralympic. Tuy nhiên, tại thời điểm này nên thận trọng hơn nữa. Ủy ban Paralympic quốc tế khuyên các vận động viên tuân thủ hướng dẫn y tế hiện tại của Tổ chức Y tế Thế giới.

Một nội dung khác trong phiên bản đầu tiên của bản cập nhật Covid 19 hàng tuần là một bài viết của Tiến sĩ Debra Alexander, một thành viên Ban điều hành Ủy ban Paralympic quốc tế có tên "Bắt đầu với Covid-19", kêu gọi các vận động viên hiểu về Covid 19 là gì một phần bản cập nhật chung về vi rút của Tổ chức Y tế thế giới, hiện đã làm lây nhiễm hơn 2,3 triệu người và hơn 159.000 ca tử vong.

A.T

Print
3210 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top