TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic quốc gia các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất kêu gọi các Liên đoàn quốc gia sử dụng công nghệ truyền thông từ xa

2348 Lượt xem

Ủy ban Olympic quốc gia các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất kêu gọi các Liên đoàn quốc gia sử dụng công nghệ truyền thông từ xa trong suốt thời gian diễn ra đại dịch covid 19.

Ủy ban Olympic quốc gia kêu gọi các tổ chức sử dụng các biện pháp công nghệ truyền thông hình ảnh để thay thế. Các Liên đoàn quốc gia cũng sẽ nhận được những hỗ trợ công nghệ cần thiết.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất Mohammed bin Sulayem cho biết, vì lợi ích chung, tất cả các bên liên quan được khuyến khích đóng góp ý tưởng và giải pháp sáng tạo để phục vụ cho thời gian thử nghiệm này. Chúng tôi đã gửi thông điệp tới các liên đoàn thể thao kêu gọi họ sử dụng các công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức của họ, đồng thời bảo vệ sức khỏe của các cá nhân. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác và chia sẻ chuyên môn với họ.

Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất hiện có hơn 800 trường hợp dương tính với corona vi rút và tám trường hợp tử vong. Thể thao ở quốc gia này cũng bị tác động khi giải đua xe đạp các Tiểu vương quốc Ả rập thống do hai thành viên của một đội bị dương tính với covid 19

Ngoài trách nhiệm với xã hội, Ủy ban Olympic quốc gia thực hiện các giải pháp để hỗ trợ các cơ quan y tế xã hội trong việc thực hiện các chương trình phóng chống dịch bệnh. Cũng giống với các quốc gia khác, Ủy ban Olympic quốc gia chủ động đóng góp một loạt các ý tưởng và đề xuất để giảm thiểu tác động của hoàn cảnh hiện tại, đặc biệt là liên quan đến việc tổ chức các cuộc họp quan trọng và hợp lý hóa công việc từ xa bằng cách sử dụng các công nghệ tinh vi.

Ủy ban Olympic Jordan khuyến khích các vận động viên tuân thủ chủ trương "ở nhà"

Image

Jorrdan đã thi hành giới nghiêm toàn quốc như một phần của cuộc chiến chống lại corona vi rút (Ảnh: insidethegames)

Ủy ban Olympic Jordan đã khuyến khích các vận động viên tham gia chiến dịch khuyến khích ở nhà trong suốt thời gian diễn ra đại dịch

covid 19. "Hãy là nhà vô địch, hãy ở nhà" đó là câu khẩu hiểu được công bố trên truyền thông xã hội nhằm hạn chế sự lây lan của covid-19.

Cũng như một số quốc gia khác, Jorrdan đã thi hành giới nghiêm toàn quốc như một phần của cuộc chiến chống lại dịch covid 19 Các vận động viên tham gia ủng hộ sáng kiến trên gồm võ sỹ taekwondo Ahmad Abu Ghaush, vận động viên từng giành chiếc huy chương Olympic đầu tiên trong lịch sử thể thao Jordan, đó là huy chương Vàng hạng 68kg nam tại Rio 2016.

Ngoài ra còn có rất nhiều vận động viên ở các môn bóng rổ - Farah Shiyyab, bóng bầu dục - Feras Khalifah, quyền Anh- Reem Al Shammar và Udai Hindawi, Bắn súng- Fuad Madi, judo - Bilal Al Sodi,  jiu jitsu - Zaid Granduke, taekwondo - Juliana Al Sadeq, Vật - Yayhia Abu Tabeekh. Huấn luyện viên đội tuyển judo quốc gia  Mohammad Khalaf cũng tham gia vào cuộc vận động.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Jodan Hoàng tử Feisal Al Hussein bày tỏ niềm tự hào về phẩm chất lãnh đạo, tiên phong mà các vận động viên đang thể hiện trong cuộc chiến chống lại dịch covid 19. Họ đã tạm thời ngừng niềm yêu thích thể thao của mình để giúp thu hút sự chú ý về tầm quan trọng của việc ở nhà vì lợi ích của sức khỏe cộng đồng.

Thể thao và sống lành mạnh là một thành phần quan trọng trong tầm nhìn Chiến lược thể thao quốc gia của Jordan. Trong Chiến lược này, các vận động viên ưu tú là những hình mẫu quan trọng, những người hiện đang dẫn đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch này.

Nhà vô địch thế giới Kapás là một trong chín kình ngư Hungary dương tính với covid 19

Theo đó, nhà vô địch thế giới Boglárka Kapás là một trong chín vận động viên bơi quốc gia có kết quả dương tính với covid 19. Kình ngư 26 tuổi, từng giành huy chương Vàng bơi bướm 200m tại giải vô địch thế giới 2019 tại Gwangju đã tiết lộ mình nhiễm covid 19trên phương tiện truyền thông xã hội. Boglárka Kapás cũng đã giành huy chương Đồng tại Thế vận hội mùa hè Rio 2016 ở nội dung bơi tự do 800m.

Boglárka Kapás cho biết mình không có bất cứ dấu hiệu nhiễm bệnh nào và đó chính là lý do quan trọng cần phải hiểu kể cả khi khỏe có thể bạn cũng có thể nhiềm vi rút. Chính vì vậy cần cẩn thận, ở nhà và giữ sức khỏe. Tám thành viên khác của đội tuyển quốc gia Hungary, bảy vận động viên và một huấn luyện viên cũng có kết quả dương tính với covid 19.

Trong khi một số vận động viên không muốn tiết lộ danh tính thì huy chương Đồng thế giới và châu Âu Dominik Kozma, huy chương Đồng thế giới Richárd Bohus và huy chương Bạc châu Âu Dávid Horváth đã tiết lộ họ nằm trong nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh. Hầu hết trong số họ đều đã tham gia tập huấn tại Erzurum, Thổ Nhĩ Kỳ.

Chủ tịch Liên doàn Bơi Hungary Sándor Wladár cũng khẳng định các thành viên của đội thực hiện tự cách ly trong hai tuần và sẽ theo dõi các triệu chứng sức khỏe. Hiện có hơn 875.000 ca nhiễm covid 19trên toàn thế giới và có khoảng 45.000 người thiệt mạng. Ở Hungary có 525 người bị nhiễm và 20 người chết.

A.T

Print
2348 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top