TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Philippines ký hợp đồng tập huấn luyện tại Metz trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024

620 Lượt xem

Ủy ban Olympic Philippines đã ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác cho phép các VĐV của nước này sử dụng các cơ sở ở Metz, Pháp, trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Cụ thể, Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Abraham Tolentino đã ký một Biên bản thỏa thuận hợp tác với Chủ tịch La Moselle Patrick Weiten cũng như hy vọng động thái này sẽ đảm bảo rằng các VĐV Philippines được chuẩn bị tốt nhất và thích nghi với điều kiện thời tiết tại Pháp.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Abraham Tolentino (Ảnh: https://www.philstar.com/)

Biên bản thỏa thuận hợp tác cũng bao gồm việc sử dụng các cơ sở thể thao ở thành phố Metz cũng như địa điểm ăn, ở cho các VĐV Philippines đủ điều kiện tham gia Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Các VĐV Philippines đủ điều kiện sẽ có thể tập luyện trong khu vực này trong hai tháng trước khi Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 bắt đầu vào ngày 26/7.

Tại Olympic mùa hè Tokyo 2020, Philippines cử 19 VĐV tham gia thi đấu và giành 4 huy chương, trong đó có 1 HCV của VĐV cử tạ Hidilyn Diaz ở hạng 55 kg nữ.

Chủ tịch Abraham Tolentino cho biết Ủy ban Olympic Philippines hy vọng có thể giúp Philippines cử lực lượng VĐV lớn hơn đến Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Ủy ban Olympic Philippines cũng đã ký một thỏa thuận vào tháng 11/2022 để đảm bảo đợt tập huấn ở xã Deuil-La-Barre, một thị trấn nằm cách Paris 8,5 km.

Cơ quan chống doping thế giới kêu gọi hợp tác nhiều hơn trong nỗ lực tăng cường chống doping ở Caribe 

Trong một diễn đàn của Cơ quan chống doping thế giới được tổ chức tại Kingston, Jamaica, Chủ tịch Witold Bańka đã kêu gọi các chính phủ tăng gấp đôi nỗ lực của họ để giải quyết vấn đề chống doping trên khắp lục địa.

Chủ tịch Witold Bańka cho biết: chính phủ nên đảm bảo rằng các VĐV được giáo dục chống doping ở mức độ phù hợp, đưa ra các chiến lược kiểm tra mạnh mẽ, có khung pháp lý chặt chẽ và các sự kiện được tổ chức để duy trì sự hợp tác trên toàn khu vực.

Diễn đàn có sự góp mặt của đại diện từ 13 quốc gia, trong đó có 9 Bộ trưởng thể thao và là sự kiện thứ hai dành cho các chính phủ vùng Caribe, sau một diễn đàn ảo vào tháng 10/2022.

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Witold Bańka nhấn mạnh rằng nhiều quốc gia Caribe đã tham gia vào các hoạt động và thực hiện các hoạt động đã được chứng minh là rất thành công. Thông qua hợp tác và chia sẻ thông tin, những sáng kiến tương tự có thể được nhân rộng ở nơi khác hoặc được thực hiện trên quy mô rộng hơn.

Chủ tịch Witold Bańka tin rằng bằng cách tập hợp các nguồn lực và ý tưởng, hoạt động chống doping có thể vượt qua mọi thách thức và tiến xa hơn nữa. Sức mạnh của hệ thống chống doping toàn cầu sẽ mạnh hơn nếu nếu mỗi quốc gia đều mạnh.

Là một phần của chuyến thăm tới Kingston, Chủ tịch Witold Bańka cũng đã gặp Thủ tướng Jamaica Andrew Holness để thảo luận về tình trạng chống doping hiện nay ở nước này và phát biểu tại Hội nghị chuyên đề thường niên lần thứ chín của Ủy ban chống doping Jamaica.

Tại đây, Chủ tịch Witold Bańka đã nhắc lại tầm quan trọng của giáo dục, đồng thời khuyến khích các VĐV, bác sĩ và huấn luyện viên tham dự tận dụng tối đa nền tảng học tập và giáo dục chống doping của Cơ quan chống doping thế giới.

Hội đồng Olympic châu Á công bố ngày tổ chức Diễn đàn VĐV tại Bangkok 

Hội đồng Olympic Châu Á đã công bố ngày thời gian tổ chức Diễn đàn VĐV sẽ được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan vào tháng Ba.

Diễn đàn kéo dài hai ngày sẽ diễn ra vào ngày 18-19/3. Thông báo này đã được Tổng giám đốc Hội đồng Olympic Châu Á, Husain Al Musallam gửi tới các Chủ tịch và Tổng thư ký của các thành viên Ủy ban Olympic quốc gia.

Trong đó nêu rõ, một phần trong chiến lược và kế hoạch của Hội đồng Olympic Châu Á và Ủy ban VĐV cho năm 2023 là tập trung vào việc hỗ trợ các VĐV ở châu Á và cố gắng cùng nhau hợp tác để giúp đỡ và hỗ trợ các VĐV trong và ngoài sân thi đấu, tin tưởng vào vai trò quan trọng của các VĐV trong việc xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, đồng thời tập trung vào vai trò và trách nhiệm của Ủy ban VĐV để đạt được các mục tiêu.

Với mục đích hỗ trợ mục tiêu trên, Hội đồng Olympic Châu Á và Ủy ban VĐV cho biết, Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic Châu Á sắp tới với sự hợp tác của Ủy ban VĐV Ủy ban Olympic Quốc tế.

Diễn đàn sắp tới sẽ bao gồm các bài thuyết trình và thảo luận từ các Ban và Ủy ban VĐV của Hội đồng Olympic Châu Á và Ủy ban Olympic Quốc tế cũng như các chủ đề khác nhau sẽ được các chuyên gia trình bày và sẽ được chia sẻ với tất cả các Ủy ban Olympic quốc gia trong thời gian tới.

Ủy ban Olympic quốc gia sẽ có thể đăng ký hai người tham gia (một nữ và một nam là bắt buộc). Các Ủy ban Olympic quốc gia đang trong quá trình thành lập Ủy ban VĐV cũng sẽ có thể đăng ký hai đại diện VĐV (một nữ và một nam là bắt buộc). Các Ủy ban Olympic quốc gia được yêu cầu đăng ký người tham gia trước ngày 8/2.

Khách sạn và địa điểm tổ chức diễn đàn là Centara Grand At CentralWorld, Bangkok.

Đây sẽ là Diễn đàn VĐV Hội đồng Olympic Châu Á đầu tiên kể từ tháng 11/2018 tại Tokyo và sẽ diễn ra ở thời điểm bắt đầu một năm bận rộn của các Ủy ban Olympic quốc gia với Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc từ ngày 23 /9 -8/10 và Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 6. Đại hội thể thao nghệ thuật tại Bangkok và tỉnh Chonburi, Thái Lan từ ngày 17-26/11.

Verona Arena sẽ là điểm đến của các buổi lễ quan trọng tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Milan Cortina 2026 

Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa giám đốc điều hành của Quỹ Milan Cortina 2026, Andrea Varnier và Thị trưởng Verona, Damiano Tommasi, đã tập trung thảo luận khả năng tiếp cận của Nhà thi đấu Verona, nơi sẽ tổ chức Lễ bế mạc Thế vận hội Olympic và Lễ khai mạc Thế vận hội Paralympic.

Giám đốc điều hành Andrea Varnier cho biết, công tác chuẩn bị tổ chức Lễ bế mạc Thế vận hội Olympic và Khai mạc Thế vận hội Paralympic ở Verona là một dự án cần được đánh giá cẩn thận với tinh thần trách nhiệm cao. Bất kỳ khoản đầu tư nào liên quan tới cấu trúc của Andrea Varnier phải được thảo luận cùng với tất cả các bên liên quan, đặc biệt là về khả năng tiếp cận, nhằm đảm bảo yếu tố kế thừa mạnh mẽ, đặc trưng mà Thế vận hội sẽ để lại cho nước chủ nhà.

Andrea Varnier sẽ là một thông điệp tuyệt vời về câu chuyện của quốc gia đăng cai đến với thế giới và tương lai, sẽ chứng tỏ khả năng đáp ứng nhu cầu của hàng trăm ngàn khách du lịch và khán giả đến thăm hàng năm.

Tháng trước, Rete Ferroviaria Italiana, một phần của Tập đoàn FS Italiane đã được chọn để xây dựng tuyến đường sắt đến Sân bay Venice Marco Polo, với mục tiêu hoàn thành dự án kịp thời cho Thế vận hội Olympic mùa đông Milan Cortina 2026. S​ân bay sẽ đón khoảng 3,5 triệu hành khách vào năm 2021, trở thành một phần của tuyến Milan-Trieste. Một tuyến đường sắt đôi mới dài 8 km, trong đó có 3,4 km đi ngầm sẽ là một phần của công trình. Kết nối này sẽ bắt đầu từ tuyến Mestre-Trieste và đến một tuyến tàu điện ngầm mới qua ga xe lửa chính của Venice, tuyến này tiếp tục đi ngầm về phía nhà ga sân bay. Nó cũng sẽ tạo ra một liên kết tốt hơn đến thành phố Verona nhờ liên kết đầu cuối.

Các vấn đề khác được thảo luận trong cuộc họp đầu tiên bao gồm công tác hậu cần và thời gian của hai Lễ kỷ niệm sẽ diễn ra trong khu vực.

A.T biên dịch

Print
620 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top