TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Hy Lạp cảm ơn các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống Covid-19

2694 Lượt xem

Ủy ban Olympic Hy Lạp cùng với nhiều vận động viên đã từng giành huy chương Olympic đánh giá cao những nỗ lực của các y, bác sĩ trong quá trình giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 tại Hy Lạp.

Đăng tải trên trang Youtube của Ủy ban Olympic Hy Lạp, một thông điệp bằng hình ảnh với sự tham gia của các vận động viên nói lên lời cảm ơn với những người đang công tác ở tuyến đầu, chữa trị cho các nạn nhân của đại dịch ở Hy Lạp.

Ba vận động viên từng giành huy chương Vàng Olympic cho Hy Lạp tại Rio 2016 đó là nhà vô địch súng ngắn 25m nữ Anna Korakaki, nhà vô địch môn thê dục dụng cụ nam Eleftherios Petrounias và Katerina Stefanidi vô địch nhảy sào nữ, cặp đôi từng giành huy chương đồng tại Rio 2016 ở môn đua thuyền Pavlos Kagialis và Takis Mantis và các vận động viên đua thuyền khác như Vassilia Karachaliou, Maria Bozi, Raphailina Klonaridou và Giannis Mantis đã góp mặt vào thông điệp bằng hình ảnh này.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Hy Lạp Spyros Capralos cũng đích thân gửi một thông điêp cảm ơn bằng hình ảnh tới các nhân viên y tế tuyến đầu của đại dịch Covid 19. Ngoài ra, Ủy ban Olympic Hy Lạp cũng đưa ra một tuyên bố, trong đó nhấn mạnh rằng Ủy ban Olympic Hy Lạp và các vận động viên đội tuyển Olympic đã cùng nhau xây dựng những thông điệp bằng hình ảnh để gửi tới đội ngũ bác sĩ, y tá bệnh viện và các nhân viên cấp cứu như lời cảm ơn vì cuộc chiến mà họ tham gia để chống lại Covid-19, để bảo vệ và cứu sống người dân Hy Lạp.

Tính đến nay, có hơn 2.100 người nhiễm corona vi rút tại Hy Lạp và 99 người tử vong.

Vận động viên Paralympic môn trượt ván hỗ trợ các bệnh nhân Covid 19

Image

Vận động viên môn trượt ván Paralympic người Mỹ Brittani Coury đã xung phong làm tình nguyệngiúp các bệnh nhân Covid 19(Ảnh: insidethegames)

Vận động viên môn trượt ván Paralympic người Mỹ Brittani Coury đã xung phong làm tình nguyện nhằm giúp các bệnh nhân Covid 19t với vai trò là một y tá. Brittani Coury từng giành huy chương Bạc tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 đã chia sẻ thông tin với Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ.

Brittani Coury hiện đang làm việc tại khoa nội thuộc Bệnh viện Đại học Utah thuộc Salt Lake City. Hiện Bệnh viện này chưa có bệnh nhân Covid 19nào điều trị tại đây. Chính vì vậy, vận động viên 34 tuổi đã tình nguyện giúp đỡ các bệnh nhân Covid 19 nhằm hỗ trợ cho các đồng nghiệp của mình trong trường hợp họ quá mệt mỏi hoặc số lượng bệnh nhân tăng đột biến.

Brittani Coury cho biết đây là một biến cố xã hội lớn nhất mình từng đối mặt trong cuộc đời. Tuy nhiên, Brittani Coury đã sẵn sàng và chuẩn bị cho công việc này bởi anh không sợ bị nhiễm vi rút và đó là lý do anh mong muốn được giúp các bệnh nhân. Brittani Coury thậm chí không sợ nếu đối mặt với cái chết bởi nếu phải chết trong khi giúp đỡ người khác, được làm những điều mình thích, anh cũng không hề hối hận. Cũng theo Brittani Coury, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân Covid 19 cần phải đảm các đềi kiện an toàn nhất có thể, bởi nếu bạn nhiễm bệnh, bạn lại truyền bệnh sang cho người khác. Đó là điều mà bất cứ ai cũng không mong muốn.

Hơn 1,8 triệu người nhiễm bệnh trên toàn thế giới và hơn 114.000 từ vong. Tại Mỹ con số nhiễm bệnh lớn nhất thế giới với hơn 560.000 người và 22.000 người tử vong. Covid 19cũng ảnh hưởng nặng nề tới chương trình thi đấu thể thao thế giới với rất nhiều giải đấu lớn phải hoãn hoặc hủy. Brittani Coury là thành viên của đội tuyển Mỹ tham dự chung kết Cúp trượt ván người khuyết tật thế giới tuy nhiên sự kiện dự kiến diễn ra tại Hafjell vào năm nay đã bị hủy.. Brittani Coury bắt đầu sự nghiệp y tá sau khi hồi phục từ lần phẫu thuật cắt bỏ chân dưới đầu gối phải vào năm 2011. Brittani Coury đã gặp tai nạn khi tham gia bộ môn thể thao mình yêu thích vào năm 2003.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế tin tưởng rằng đại dịch Covid 19 mang đến cho nhân loại cơ hội trỗi dậy mạnh mẽ hơn

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons tin tưởng rằng khủng hoảng Covid 19 sẽ mang đến cho thế giới cơ hội trỗi dậy mạnh mẽ và tốt hơn. Trong một thông điệp công khai đăng tải trên Twitter, Chủ tịch Parsons cho biết đại dịch Covid19 là cơ hội cho chúng ta suy ngẫm và hồi sinh. Loai vi rút này đã khiến nhiều quốc gia phải áp dụng tình trạng giới nghiêm, người dân phải ở nhà như một trong những giải pháp nhằm làm giảm sự lây lan của bệnh dịch.

Chủ tịch Parsons cho rằng vì sao không nhân cơ hội này, chúng ta suy ngẫm về một mối quan hệ khác đi với hành tinh, với mọi người, không chỉ đối với những người ta yêu thương, gần gũi mà thậm chí với cả những người khác biệt với chúng ta và cả những người mà ta chưa từng biết.

A.T

Print
2694 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top