TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban Olympic Hà Lan cung cấp các thiết bị cho bệnh viện sau khi Tokyo 2020 bị tuyên bố hoãn tổ chức

2387 Lượt xem

Theo đó, Liên đoàn thể thao quốc gia Hà Lan, Ủy ban Olympic Hà Lan đã cung cấp cho các bệnh viện trong nước những chiếc áo làm mát và các máy nước đá để giúp một phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch covid-19

Có khoảng 25 chiếc máy làm nước đá và hàng trăm chiếc áo mát đã được gửi đến các bệnh viện để hỗ trợ cho nhân viên y tế. Đây đều là những trang thiết bị mà Liên đoàn thể thao quốc gia Hà Lan, Ủy ban Olympic Hà Lan mua để chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè Tokyo 2020.

Các thiết bị nêu trên được mua để giúp các thành viên của đội tuyển thể thao Hà Lan có thể bảo vệ sức khỏe trong điều kiện nắng nóng cực độ tại thành phố thủ đô Nhật Bản thời điểm diễn ra Thế vận hội mùa hè. Tuy nhiên, vì sự kiện này hoãn lại tới năm sau mới tổ chức nên số máy làm nước đá và áo lạnh đã được gửi tới 10 bệnh viên trên khắp Hà Lan.

Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn thể thao quốc gia Hà Lan, Ủy ban Olympic Hà Lan Maurits Hendriks cho biết, thật vui khi thấy các trang thiết bị này không chỉ có ích tại Thế vận hội mà còn có thể giúp ích tại một địa điểm quan trọng của xã hội đó là bệnh viện.

Hà Lan có hơn 630 người thiệt mạng vì covid 19và hơn 9700 người nhiễm bệnh. Các quan chức Liên đoàn thể thao quốc gia Hà Lan, Ủy ban Olympic Hà Lan cho biết những chiếc áo lạnh và máy làm nước đá sẽ được sử dụng phục vụ cho nhân viên bệnh viện, những người đang điều trị cho bệnh nhân covid-19 vào lúc họ có chút thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Bác sĩ làm việc cho Liên đoàn thể thao quốc gia Hà Lan, Ủy ban Olympic Hà Lan Maarten Moen cũng chia sẻ rằng đây là sự tự hào khi có thể giúp đỡ những người hùng trong công tác chăm sóc đặc biệt, những người làm việc trong điều kiện cực kỳ đặc biệt.

Các vận động viên Nam Sudan vẫn tập huấn tại Nhật Bản

Image

Các vận động viên đến từ Nam Sudan sẽ tiếp tục tập huấn tại Nhật Bản (Ảnh: insidethegames)

Thị trưởng thành phố Maebashi Ryū Yamamoto đã tuyên bố thành phố của Nhật Bản sẽ tiếp tục tiếp đón các vận động viên đến từ Nam Sudan cho tới tháng Bảy theo đúng kế hoạch đặt ra dù Tokyo 2020 đã bị hoãn vì đại dịch Covid-19. Thị trưởng Yamamoto cũng đã thông báo với Ủy ban Olympic quốc gia Nam Sudan về quyết định này.

Thành phố Maebashi cách thủ đô Tokyo 130km về phía Bắc sẽ là nơi tiếp đón bốn vận động viên của môn diền kinh. Trong đó có vận động viên chạy 100m Michael Machiek, tập luyện cho Paralympic. Ngoài ra, các vận động viên khác gồm Abraham Majok, tập luyện các nội dung 1,500m, 400m rào Akoon Akoon và vận động viên nữ duy nhất nội dung chạy 100m là Lucia Morris. Các vận động viên sẽ tập huấn dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Joseph Omirok.

Các vận động viên Nam Sudan không thường xuyên được hưởng những đợt tập huấn cố định do nội chiến mới chấm dứt sau sáu năm xung đột. Quốc gia này cũng chỉ mới ổn định sau khi tách ra từ Sudan và là quốc gia trẻ nhất được ghi nhận. Lần đầu tiên quốc gia này tham gia thi đấu tại một kỳ Thế vận hội là Rio 2016.

Các vận động viên Papua New Guinea được yêu cầu tiếp tục tập trung cho Tokyo 2020

Trưởng đoàn thể thao Papua New Guinea tại Thế vận hội Tokyo 2020, Papua New Guinea đã khuyến khích các vận động viên tiếp tục dành sự tập trung cho Olympic mặc dù sự kiện này hoãn tới năm 2021 mới tổ chức. Trưởng đoàn Wardley đã chia sẻ với các niềm hy vọng Olympic của nước nhà rằng cần phải tiếp tục công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Papua New Guinea Sir John Dawanincura khẳng định việc hoãn tổ chức Thế vận hội là hoàn toàn đúng đắn, là điều cần phải làm để đảm bảo đại dịch toàn cầu không gây thêm những nỗi đau.

Papua New Guinea đã có hai tấm vé tham dự Thế vận hội Tokyo 2020 ở môn đua thuyền thế nhưng vẫn còn rất nhiều các môn thể thao đã bị gián đoạn do đại dịch covid 19. Chính vì vậy, Trưởng đoàn Wardley đã khẳng định vẫn phải tiếp tục công cuộc chuẩn bị cho Tokyo 2020. Điều này có nghĩa là các vận động viên phải tiếp tục tập luyện trong khi phải đối mặt với tình hình và môi trường khắc nghiệt hiện nay.

Trưởng đoàn Wardley cũng bày tỏ sự cảm thông đối với các vận động viên vì việc hoãn tổ chức Thế vận hội thực sự khó khăn đối với những vận động viên khi vào đúng điểm rơi phong độ. Chính vì vậy, Ủy ban Olympic Papua New Guinea sẽ nỗ lực để những vận động viên tiềm năng có thể giành vé đến với Nhật Bản vào năm 2021.

Trưởng đoàn Wardley cho biết hiện vẫn có một số vận động viên đỉnh cao đang ở nước ngoài, rời xa gia đình trong tình hình vô cùng đáng lo ngại. Ủy ban Olympic Papua New Guinea sẽ đảm quyền lợi của các vận động viên này và thông báo cho họ khi thông tin từ Ủy ban Olympic quốc tế. Đây là thời điểm khó khăn nhưng như Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế đã nói, Thế vận hội Olympic sẽ mang đến ánh sáng ở cuối đường hầm tối tăm này. Chúng ta hãy làm việc cùng nhau trong tinh thần Olympic thực sự.

A.T

Print
2387 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top