CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ủy ban điều phối Gangwon 2024 tổ chức phiên họp lần thứ 3

1886 Lượt xem

Ủy ban điều phối của Ủy ban Olympic quốc tế Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024 đã họp lần thứ ba tại Hàn Quốc, để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông năm sau. Đây là cuộc họp trực tiếp đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Tại phiên họp này, Ban tổ chức Gangwon 2024 đã trình bày một số cột mốc quan trọng kể từ cuộc họp của Ủy ban điều phối vào tháng 5 vừa qua như ra mắt thành công linh vật và khẩu hiệu chính thức cho Thế vận hội, phát động cuộc thi thiết kế huy chương.

Cuộc họp của Ủy ban điều phối Gangwon 2024 nêu bật những thành tựu lớn đã đạt được (Ảnh: insidethegames)

Ban tổ chức Gangwon 2024 cũng cập nhật cho Ủy ban điều phối về những kết quả đáng kể đã đạt được trong việc chuẩn bị cho Lễ khai mạc ở hai địa điểm PyeongChang và Gangneung. Bên cạnh đó là các sự kiện văn hóa nhằm giúp thu hút các VĐV, thanh niên địa phương và những khán giả khác trong bầu không khí lễ hội. Các kế hoạch hoạt động chi tiết cũng đã được thảo luận, bao gồm các lĩnh vực như giao thông và lưu trú.

Trong vòng ba ngày, Ủy ban điều phối đã đến thăm nhiều địa điểm khác nhau, hầu hết trong số đó đã được sử dụng trong Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018. Ủy ban điều phối cũng tham quan các cơ sở như Trung tâm Trượt tuyết Alpensia, nơi đã tổ chức các sự kiện như: Giải vô địch Luge châu Á và FIL Continental Cup. Ủy ban điều phối cũng dự khán các buổi luyện tập cho chặng mới nhất của FIL Continental Cup Youth A series, giải đấu vừa là một cuộc thi vừa là một sự kiện thử nghiệm cho Gangwon 2024.

Chủ tịch Ủy ban Điều phối và cũng là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Hong Zhang bày tỏ sự ấn tượng với những tiến bộ to lớn đã đạt được trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông Gangwon 2024. Ban tổ chức đã thể hiện sự cam kết và cống hiến to lớn trong việc đảm bảo rằng Thế vận hội sẽ là một sự kiện tuyệt vời cho tất cả những người tham gia.

Ủy ban Điều phối tin tưởng rằng với cách làm việc chăm chỉ và sự hợp tác giữa tất cả các bên sẽ mang lại một Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông thành công và đáng nhớ.

Phiên họp trực tiếp đã cho phép các Bên có những cuộc thảo luận mang tính xây dựng khi công tác chuẩn bị đang bước vào giai đoạn quan trọng (chỉ còn chưa đầy một năm nữa là đến Lễ khai mạc). Ủy ban Điều phối cũng đánh giá cao cơ hội đến thăm các địa điểm Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông và Bảo tàng Olympic PyeongChang, tất cả đều tận dụng di sản tuyệt vời của Thế vận hội Olympic mùa đông PyeongChang 2018.

Tổng thư ký của Ban tổ chức Kim Chulmin cho biết, trong suốt cuộc họp kéo dài ba ngày, Ban tổ chức Gangwon 2024 đã cho thấy những tiến bộ đáng kể đã được thực hiện trong tất cả các khía cạnh, góp phần nhấn manh rằng sự kiện này sẽ được tổ chức thành công.

Ban tổ chức Gangwon 2024 sẽ hợp tác chặt chẽ với Uỷ ban Olympic quốc tế và các đối tác khác của Thế vận hội Olympic trẻ để đảm bảo rằng Gangwon 2024 không chỉ mang đến một cuộc thi thể thao mà còn là trải nghiệm văn hóa có một không hai cho các VĐV tham gia và những người trẻ tuổi.

Gangwon được bầu làm chủ nhà của Thế vận hội Olympic trẻ mùa đông lần thứ 4 tại Phiên họp Ủy ban Olympic quốc tế lần thứ 135 ở Lausanne, Thụy Sĩ, vào ngày 10 tháng 1 năm 2020. Tổng cộng có 81 sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 19/1 -1/2/2024, với 1.900 VĐV tham gia.

Gangwon 2024 được hưởng lợi rất nhiều từ di sản của Thế vận hội Olympic mùa đông PyeongChang 2018 và sẽ diễn ra ở bốn địa điểm: Gangneung (dành cho các môn thể thao trên băng), PyeongChang (dành cho các môn trượt tuyết Bắc Âu), Trường Trung học Jeongseon 1 (dành cho trượt tuyết Alpine) và Hoengseong (dành cho các nội dung trượt tuyết tự do).

PyeongChang 2018: Chân trời mới cho các môn thể thao mùa đông 

05 sau Thế vận hội Olympic mùa đông PyeongChang 2018, kì Thế vận hội đang giúp nhiều thanh niên hơn ở Hàn Quốc tham gia vào các môn thể thao mùa đông. Hai cụm Olympic 2018 – PyeongChang và Gangneung – đã trở thành trung tâm thể thao mùa đông quan trọng cho khu vực và hơn thế nữa.

PyeongChang 2018 bắt đầu hành trình Olympic với một tầm nhìn rõ ràng: mở ra “Những chân trời mới” trong thể thao bằng cách đưa thể thao đến với một thế hệ VĐV mùa đông mới. Kết hợp với vị trí chiến lược ở châu Á, cũng như khả năng tiếp cận thị trường thanh thiếu niên trẻ và đang phát triển nhanh chóng, tầm nhìn này nhanh chóng trở thành tâm điểm trong di sản dài hạn của Thế vận hội.

Thế vận hội quy tụ hơn 2.800 VĐV từ 92 Ủy ban Olympic quốc gia thi đấu trong hòa bình, trong đó có một số lượng kỷ lục 1.169 VĐV nữ. Tại Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông 2018, các VĐV của cả hai miền Triều Tiên đã cùng nhau tiến vào Sân vận động Olympic, treo một lá cờ duy nhất, trong khi Đội tuyển Olympic Thống nhất của Triều Tiên tranh tài ở nội dung khúc côn cầu trên băng nữ.

Hơn 1/4 dân số thế giới đã theo dõi chương trình phát sóng PyeongChang 2018, khiến sự kiện trở thành kì Thế vận hội Olympic mùa đông được xem nhiều nhất vào thời điểm đó.

Hơn nửa năm sau khi Thế vận hội kết thúc, PyeongChang 2018 vẫn tiếp tục sôi động khi công bố khoản thặng dư 55 triệu đô la Mĩ. Điều này được thực hiện thông qua việc bán 30.000 chỗ ngồi được công nhận và các biện pháp cắt giảm chi phí khác nhau, đặc biệt liên quan đến Trung tâm truyền hình quốc tế. Quỹ này sẽ được sử dụng để thành lập Quỹ Di sản PyeongChang và đảm bảo rằng di sản của PyeongChang 2018 sẽ tiếp tục.

Sự tham gia thể thao của giới trẻ là trọng tâm của di sản này và ngày nay vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Được đặt tên theo linh vật của Thế vận hội, trại thể thao Soohorang và Bandabi tìm cách thu hút giới trẻ thông qua các chương trình giáo dục dựa trên thể thao. Được tổ chức tại các địa điểm Olympic ở PyeongChang và Gangneung, các địa điểm này mở cửa cho sinh viên từ khắp Hàn Quốc. Vào năm 2022, địa điểm đã tiếp nhận hơn 2000 học sinh tiểu học và trung học cơ sở từ 39 trường học và tổ chức. Sự kiện dành cho những người từ 18 đến 23 tuổi đã tạo cơ hội cho 100 người tham gia gặp gỡ các VĐV Olympic Hàn Quốc, tìm hiểu về các giá trị Olympic và thử sức với các môn thể thao mùa đông.

Dựa trên kinh nghiệm của trại thể thao Soohorang và Bandabi, Trại thể thao Gangwon 2024 đã được khánh thành vào năm 2022, hướng đến đối tượng là thanh niên Hàn Quốc có hoàn cảnh khó khăn, những người có ít cơ hội thử sức với các môn thể thao mùa đông. Trong vòng 05 ngày, những người tham gia trại được học trượt tuyết, tham quan các địa điểm tổ chức Olympic và tìm hiểu về các giá trị của Olympic.

Những người trẻ tuổi từ các quốc gia khác cũng đã có cơ hội khám phá các môn thể thao mùa đông ở PyeongChang, thông qua Học viện Chân trời Mới. Được đặt tên theo tầm nhìn của Thế vận hội về việc mở rộng những chân trời thể thao mới, Học viện tìm cách tạo điều kiện cho sự xuất hiện của các quốc gia thể thao mùa đông mới.

Arram Kim thuộc Tổ chức Di sản Pyeongchang 2018, Giám đốc Dự án Giáo dục tại Ban Tổ chức PyeongChang 2018, cho biết, trở lại năm 2011, khi đấu thầu Thế vận hội, nước chủ nhà đã hứa sẽ tạo ra Chân trời mới trong môn thể thao mùa đông cũng như hứa sẽ giúp các quốc gia phát triển các chương trình thể thao mùa đông của mình bằng cách cho phép sử dụng các cơ sở vật chất dành cho Olympic và chia sẻ bí quyết huấn luyện của. Hàn Quốc đang giữ lời hứa 12 năm trước, với một chương trình có tên là Học viện Chân trời mới.

A.T biên dịch

Print
1886 Đánh giá bài viết này:
1.0

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top