TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tuyên bố của Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á

2610 Lượt xem

Theo đó, Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam đã ban hành một tuyên bố trong đó nêu rõ việc Hội đồng Olympic châu Á muốn bày tỏ sự ủng hộ quyết định của Ủy ban Olympic quốc tế trong việc hoãn việc tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 cho đến năm sau.

Image

Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al Musallam (Ảnh:dailytimes.com.pk)

Hội đồng Olympic châu Á đánh giá cao việc Ủy ban Olypic quốc tế có thể đưa ra một quyết định cực kỳ khó khăn như vậy. Nhưng trước tình hình ngày càng xấu đi trên khắp thế giới vì Covid-19 đã khiến cho quyết định này là thực sự cần thiết. Quyết định này cũng liên quan mật thiết tới sức khỏe và lợi ích của các vận động viên và tất cả các bên liên quan, đó là điều mà Ủy ban Olympic quốc tế luôn ưu tiên hàng đầu.

Mặc dù Ủy ban Olympic quốc tế, chính phủ Nhật Bản cũng như Ban tổ chức Tokyo 2020 đã cố gắng để việc trì hoãn này không trở thành hiện thực với hy vọng tình hình có thể được cải thiện trong một vài tuần hoặc một vài tháng tới, thế nhưng nỗ lực này đã không thể thực hiện được. Đây là thời điểm mà phong trào thể thao Olympic trên toàn thế giới chứng minh sự đoàn kết, muôn người như một vì một tương lai tươi sáng hơn.

Tại thời điểm này, Hội đồng Olympic châu Á mong muốn bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đối với Ban tổ chức Tokyo 2020 khi mọi công việc, kế hoạch và công tác chuẩn bị tổ chức đã triển khai trong những năm qua đã phải ngừng trệ vì đại dịch không mong muốn này. Hội đồng Olympic châu Á hiểu rõ Nhật Bản mong muốn nhân sự kiện này tái hòa nhập xã hội các khu vực ảnh hưởng bởi thiên tai thế nhưng sau đại dịch này, Nhật Bản chắc chắn sẽ vực dậy và xuất hiện một cách ấn tượng hơn.

Hội đồng Olympic châu Á cũng bày tỏ sự đánh giá cao đối với các vận động viên châu Á vì những nỗ lực đã và đang chuẩn bị tham gia vòng loại cho Thế vận hội mùa hè. Mặc dù chắc hẳn đã thất vọng rất nhiều thế nhưng giấc mơ không phải đã chấm hết. Thế vận hội sẽ trở lại mạnh mẽ hơn thậm chí đầy đam mê hơn và các vận động viên cũng vậy. Hội đồng Olympic châu Á sẽ làm hết sức mình để bảo vệ quyền lợi của các vận động viên và đảm bảo rằng công tác chuẩn bị của các vận động viên châu Á sẽ không bị ảnh hưởng.

Hội đồng Olympic châu Á vẫn sẽ tiếp tục tạo một môi trường tốt nhất cho các vận động viên tập luyện và tham gia Thế vận hội. Các Ủy ban Olympic quốc gia cũng đã làm việc chăm chỉ để tạo ra một môi trường tốt nhất cho các vận động viên trong đó có việc tuân thủ những hướng dẫn, đáp ứng mọi yêu cầu về thời gian nhằm đảm bảo sự vận hành thông suốt cho các vận động viên, quan chức.

Các vận động viên và các Ban tổ chức rất cần có Ủy ban Olympic quốc tế và dựa vào tổ chức này để sự tập hợp về công tác quản lý và vận hành có thể được tiếp tục triển khai trong tương lai. Hội đồng Olympic châu Á cũng đánh giá cao những nỗ lực của các Liên đoàn thể thao quốc tế và châu Á trong suốt quá trình chỉnh sửa lịch làm việc vì sự công bằng cho tất cả các vận động viên khu vực châu Á. Đó cũng là nhiệm vụ bất khả thi trong những tuần gần đầu do ảnh hưởng của đại dịch trên toàn thế giới và việc hoãn thế vận hộig sẽ mang đến cho Ủy ban Olympic quốc tế thời gian để đánh giá lại tình hình và đưa ra nhũng kế hoạch mới và cụ thể hơn.

ĐQC

Print
2610 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top