TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trường Đại học TDTT Đà Nẵng: Thực hiện nghiêm giãn cách xã hội và dạy học trực tuyến phòng chống dịch Covid 19

4630 Lượt xem

Trong thời gian qua, tình hình dịch Covid 19 có những diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy Đà Nẵng và các cấp có thẩm quyền, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã chủ động, tích cực thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt công tác kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Image

Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã thực hiện cho cán bộ luân phiên làm việc tại nhà và tiến hành dạy trực tuyến cho sinh viên (Ảnh: T. Thanh)

Trường Đại học TDTT Đà Nẵng được biết đến là một trong những cái nôi đào tạo nguồn cán bộ TDTTT lớn nhất cả nước cũng như khu vực miền Trung. Hiện Nhà trường đang đào tạo, quản lý trên 1000 sinh viên các khóa thuộc 6 khoa gồm Giáo dục thể chất, Quản lý TDTT, Kiến thức cơ bản, Huấn luyện TDTT, Kiến thức và kỹ năng cơ sở ngành và Khoa Y sinh học TDTT.
 
 Ngay sau khi dịch Covid 19 xuất hiện ở Việt Nam, căn cứ vào nội dung chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid 19). PGS.TS Phan Thanh Hài - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng Ban chỉ đạo. Để đảm bảo an toàn cho sinh viên, cán bộ, giảng viên, người lao động đang học tập, công tác tại trường, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chồng dịch Covid 19 của trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã họp và thống nhất các nội dung triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid  19.
 
 Theo đó, Nhà trường đã quyết định cho sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn, tránh lây lan dịch bệnh. Mặt khác, chỉ đạo phòng Đào tạo Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế phối hợp với các khoa điều tiết kế hoạch giảng dạy, kế hoạch thực tập và công tác tuyển sinh năm học 2020-2021. Đặc biệt, cho đến nay, dịch bệnh vẫn có chiều hướng gia tăng và Đà Nẵng là một trong số 28, tỉnh, thành phố có nguy cơ cao, do vậy để đảm an toàn về sức khỏe cho sinh viên cũng như cán bộ, giảng viên, Nhà trường tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội và tiến hành giảng dạy trực tuyến thí điểm cho gần 90 sinh viên khóa 13, chuyên ngành giáo dục thể chất. Việc dạy trực tuyến sẽ được đánh giá, rút kinh nghiệm và nếu đảm bảo các yêu cầu về chất lượng sẽ tiếp tục được thực hiện đại trà đối với toàn thể sinh viên các khoa trong nhà trường (trừ một số khoa không thể thực hiện được).
 
Theo chia sẻ của ông Dương Mạnh Thắng - Trưởng Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế Trường Đại học TDTT Đà Nẵng: Mặc dù sinh viên được nghỉ học nhưng Nhà trường luôn theo dõi, cập nhật thường xuyên tình trạng sức khỏe của từng em thông qua các cố vấn học tập là các giáo viên chủ nhiệm. Hàng ngày, thông qua các kênh như Feabook, zalo, Viber..., các giáo viên chủ nhiệm  đều cập nhật thông tin của từng sinh viên và báo cáo với Nhà trường. Bên cạnh đó, chúng tôi thường xuyên cập nhật tin tức trên trang Web của nhà trường để sinh viên có thể nắm bắt kịp thời, đồng thời các thầy cô được giao nhiệm vụ giữ liên lạc với sinh viên cũng thường xuyên nhắc nhở các em thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
 
 Để công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo, Nhà trường đã tích cực thực hiện các biện pháp tuyên truyền sâu rộng đảm bảo 100% cán bộ, giảng viên, sinh viên nhận thức đúng về tình hình dịch bệnh Covid 19; Thường xuyên cập nhật tin tức chính thống từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bình tĩnh, và tự trang bị kiến thức cũng như kỹ năng phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Ủy ban phòng chống dịch quốc gia và Bộ Y tế.
 
 Ban chỉ đạo, lãnh đạo nhà trường chủ động nắm bắt kịp thời chỉ đạo của địa phương và các cơ quan liên quan, sẵn sàng phối hợp trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, chỉ đạo các  khoa: Huấn luyện Thể thao, Giáo dục thể chất, Quản lý TDTT, Phòng Công tác Học sinh, sinh viên... thường xuyên giữ liên lạc với sinh viên theo dõi tình hình trong thời gian sinh viên nghỉ học.
 
 Cùng với các biện pháp trên, Nhà trường cũng thực hiện vệ sinh toàn bộ phòng làm việc, nhà tập, sân bãi.. đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng; Tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các phòng học, khu vực nhà điều hành, sân bãi cũng như trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và tập luyện của sinh viên. Đồng thời, Nhà trường cũng trang bị nước sát khuẩn đặt tại các địa điểm cần thiết (nhà vệ sinh, khu vực cổng ra vào...).
 
 Đặc biệt, trong thời gian cao điểm phòng chống dịch, Nhà trường đã nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 15/CT -TTg, Chỉ thị số 16/ CT-TTg của Chính phủ (dừng mọi cuộc họp không cần thiết, không tụ tập đông người, trong trường hợp cần phải tiến hành họp triển khai nhiệm vụ, nhà trường thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về phòng dịch như: khử khuẩn môi trường, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, rút ngắn thời gian họp...). Đặc biệt, để đảm bảo giãn cách xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Nhà trường đã tổ chức sắp xếp kế hoạch làm việc, thực hiện luân phiên giải quyết cho Cán bộ, CNVC nghỉ làm việc tại nhà trên cơ sở đảm bảo giải quyết hiệu quả các công việc.
 
 Nhà trường cũng yêu cầu 100% cán bộ, viên chức, người lao động thực hiện khai báo y tế, có các biện pháp tự bảo vệ mình và tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid 19 của cơ quan, cộng đồng. Với sự nghiêm túc trong thực hiện Chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương, tính đến nay, toàn thể cán bộ, CNVC, người lao động Nhà trường đều đảm bảo an toàn, chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh, qua đó góp phần vào sự thành công chung của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid 19.

VD
 

Print
4630 Đánh giá bài viết này:
3.9

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top