CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội: triển khai hiệu quả việc dạy và học trực tuyến trong giai đoạn chống dịch Covid-19

4122 Lượt xem

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội chịu trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực giáo viên giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng và an ninh; nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giáo dục thể chất và thể thao trường học; bồi dưỡng tài năng thể dục thể thao, đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa đội ngũ, nâng cao chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế của hệ thống giáo dục Việt Nam.

Image

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội chủ động triển khai các giải pháp cho việc học trực tuyến trong thời gian chống dịch Covid-19 (Ảnh: Trường ĐH SP TDTT HN)

Nhận thức rất rõ về sứ mạng quan trọng này, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội luôn luôn ý thức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào. Và trong giai đoạn đại dịch Covid - 19 này cũng vậy.

Với phương châm “tạm dừng đến trường, nhưng không ngừng việc học”, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chủ động triển khai các giải pháp cho việc học trực tuyến trong thời gian chống dịch Covid-19. Giải pháp dạy và học trực tuyến không chỉ giúp cho việc dạy và học của đội ngũ giảng viên và sinh viên của Trường được liền mạch mà còn góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid -19

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Ts Nguyễn Duy Quyết cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam, quán triệt và thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo không ngừng việc học đối với sinh viên, cũng như kế hoạch năm học, Nhà trường chính thức đào tạo trực tuyến vào ngày 06/4/2020.

Để đảm bảo cho việc dạy và học trực tuyến diễn ra đạt hiệu quả cao, trong hai ngày (01/4/2020 và 03/4/2020), Khoa Lý luận và Khoa Điền kinh - Thể dục của nhà trường đã triển khai dạy thí điểm trực tuyến. Tập huấn trực tuyến cũng được áp dụng cho hai khối đó là khối giảng viên lý luận và khối thực hành. ThS. Ngô Xuân Đức- Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học công nghệ và Thư viện nhà trường đã đánh giá rằng đợt tập huấn này có ý nghĩa rất lớn trong việc cụ thể hóa sử dụng phần mềm Zoom meeting để giảng viên cũng như đơn vị quản lý đào tạo xây dựng hệ thống quản lý học tập.

Ngoài ra, Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã tổ chức hội nghị trực tuyến với sự tham gia của lãnh đạo các khoa, đại diện các phòng và các giảng viên để rút kinh nghiệm cho việc tổ chức áp dụng đào tạo trực tuyến thống nhất trong toàn trường.

Chính vì sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị cho việc dạy và học trực tuyến nên mặc dù trong điều kiện về cơ sở hạ tầng còn khó khăn, phương tiện để đảm bảo cho việc dạy học trực tuyến còn hạn chế, nhất là đối với ngành nghề đào tạo Giáo dục thể chất, Thể dục Thể thao rất đặc thù, nhưng việc dạy học trực tuyến của đội ngũ giảng viên trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã nhận được sự đón nhận, tương tác hào hứng từ phía sinh viên nhà trường, đặc biệt phương pháp giảng dạy được đánh giá cao.

Nội dung giảng dạy trực tuyến không chỉ được các giảng viên phát triển theo hướng ngày càng tiếp cận gần hơn với học viên, mà còn làm thay đổi mạnh mẽ quá trình tự học do khả năng cá nhân hóa, cũng như đáp ứng hiệu quả các hoạt động học tập của người học. Các giờ dạy trực tuyến của trường đã và đang thực sự tạo ra cơ hội để giảng viên, sinh viên thay đổi tư duy dạy - học, chuẩn bị cho việc đào tạo một thế hệ giảng viên, giáo viên giáo dục thể chất, Thể dục Thể thao số trong tương lai.

Chia sẻ về vấn đề này, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Ts Nguyễn Duy Quyết khẳng định mỗi thầy cô phải là một người chiến sĩ cũng như các bác sĩ đang chiến đấu trên tuyến đầu để cứu bệnh nhân. Chắc chắn hiệu quả của công tác dạy học trực tuyến sẽ giúp cho sinh viên đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn năm học đồng thời giúp cho mỗi giảng viênNhà trường có thêm một sự trải nghiệm mới trong lựa chọn và ứng dụng công cụ dạy học trực tuyến phù hợp với chuyên môn, chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu dạy và học trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam hiện nay.

A.T

Print
4122 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top