TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội chủ động, tích cực trong phòng, chống Covid-19

3628 Lượt xem

Bên cạnh việc đảm bảo dạy và học trực tuyến theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục và Đào tạo trong thời gian đại dịch Covid-19, Ban Giám hiệu cùng toàn thể thầy cô giáo, sinh viên Nhà trường đã nghiêm túc thực hiện những khuyến cáo của Chính phủ trong việc phòng, chống Covid-19, góp phần cùng toàn xã hội đầy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Image

Nhà trường cũng triển khai hai lần phun hóa chất khử khuẩn và vệ sinh môi trường (Ảnh: Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội)

Sau khi Việt Nam ghi nhận hai trường hợp đầu tiên dương tính với Covid 19 vào ngày 23/1/2020, ngày 30/1 Hiệu trưởng Nhà trường đã ban hành Thông báo số 26 trong đó khuyến cáo chi tiết về bệnh dịch này đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, phòng ban trong Nhà trường nhằm phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương và y tế cấp trên chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ban Giám hiệu Nhà trường cũng chỉ đạo Y tế Nhà trường theo dõi và quản lý tốt sức khỏe cán bộ, giảng viên, sinh viên, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Đặc biệt theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của các trường hợp nghiên cứu sinh học tập tại Hồ Bắc, Vũ Hán, Trung Quốc về quê nghỉ Tết Nguyên đán (thời gian về, địa chỉ đang lưu trú, tình trạng sức khỏe ), thông báo cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch xảy ra.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng chủ động tăng cường công tác vệ môi trường, đảm bảo cảnh quan sạch sẽ thông thoáng. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trang bị xà phòng rửa tay cho các khu vực nhà vệ sinh, bố trí các chậu nước sát khuẩn để rửa tay ở cổng Bảo vệ và hành lang các khu làm việc. Tổng vệ sinh môi trường trong toàn trường, xử lý nước thải, phát quang bụi rậm khơi thông cống rãnh sửa chữa các nắp cống hỏng, vỡ để đảm nguồn nước thải kín thông thoát. Đảm bảo thu gom rác thải, làm việc với công ty vệ sinh môi trường vận chuyển hết lượng rác hàng ngày không để rác tồn đọng trong bể rác.

Không chỉ đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch trong nội bộ Nhà Trường, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội còn phối hợp với chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra nhắc nhở tuyên truyền để người dân đổ rác thải đúng nơi quy định, phát khẩu trang miễn phí cho những các nhân không đeo khẩu trang.

Nhà trường cũng triển khai hai lần phun hóa chất khử khuẩn và vệ sinh môi trường bằng dung dịch Cloramin B và các dung dịch tẩy rửa thông thường toàn bộ khu vực Nhà điều hành, giảng đường và các công trình phụ trợ. Đặc biệt, trong quá trình phun hóa chất, tập trung vào bàn ghế, tay nắm cửa và các nơi thường có tay tiếp xúc.

 

Chung tay với những nỗ lực từ phía Ban giám hiệu Nhà trường, các tổ chức đoàn thể như công đoàn, đoàn thanh niên Nhà trường cũng tỏ rõ vai trò của mình. Theo đó, cùng với toàn trường tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 06/3, toàn thể nữ đoàn viên công đoàn bộ phận Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch. Đoàn Thanh niên Nhà trường cũng thể hiện rõ vai trò tiên phong, gương mẫu, tuổi trẻ Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19 bằng hành động thiết thực đó là lau dọn vệ sinh các lớp học, xung quanh khu giảng đường và trồng cây, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19, Ban Giám hiệu thông báo và yêu cầu các đơn vị, cá nhân công tác và làm việc tại Nhà trường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong đó có bố trí cho cán bộ, viên chức, người lao động nhà trường làm việc làm việc trực tuyến tại nhà cho đến ngày 15/4/2020.

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Ts Nguyễn Duy Quyết cho biết, trong quá trình triển khai các giải pháp phòng, chống Covid 19, Nhà trường không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức mỗi giảng viên, viên chức,, người lao động vừa tích cực tuyên truyền các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình, cộng đồng theo khuyến cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia và Bộ Y tế Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Ts Nguyễn Duy Quyết cũng tin tưởng rằng với sự chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống Covid 19 trường Đại học sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội sẽ góp phần vào nỗ lực chung của cả đất nước nhằm đẩy lùi đại dịch.

A.T

Print
3628 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top