TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm HLTTQG thành phố Hồ Chí Minh: đảm bảo an toàn sức khỏe cho VĐV được đặt lên hàng đầu

4102 Lượt xem

Trung tâm Huấn luyện TTQG thành phố Hồ Chí Minh hiện đang quản lý trên 250 VĐV của hơn 20 đội tuyển, trong đó có 9 đội tuyển quốc gia và 2 đội tuyển thể thao người khuyết tật, đang tập luyện và sinh hoạt tại đây. Từ nhiều ngày này công tác tuyên truyền nhắc nhở các VĐV cũng như quán triệt việc thực hiện nghiêm túc các biện phòng, chống dịch bệnh được Trung tâm HLTTQG thành phố Hồ Chí Minh thực hiện thường xuyên.

Ứng dụng công nghệ thông tin 4.0 vào công tác quản lý, giám sát

Trung tâm Huấn luyện TTQG  thành phố Hồ Chí Minh với đặc thù gồm có 2 cơ sở: cơ sở 1 ở Thủ Đức – thành phố Hồ Chí Minh và cơ sở 2 ở Phan Thiết – Bình Thuận, cùng với đó là việc một số đội tuyển đang tập huấn rải rác ở Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Hồ Chí Minh cũng như các CLB, do đó công tác quản lý vận động viên, huấn luyện viên trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay đã gặp phải không ít khó khăn.. Để giải quyết vấn đề này, ông Võ Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện TTQG thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Trung tâm đã áp dụng triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin 4.0 vào công tác quản lý, giám sát quá trình tập luyện, chế độ dinh dưỡng, ăn uống của từng VĐV, từng đội tuyển.Cụ thể,

Trung tâm đã tiến hành thành lập các group trên các kênh Zalo để thông qua các huấn luyện viên, phòng quản lý huấn luyện và phòng khoa học và y học để tiến hành kiểm tra, giám sát thật tốt quá trình tập luyện của VĐV cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh. Cách huấn luyện online cũng đã được một số huấn luyện viên áp dụng tại Trung tâm Huấn luyện TTQG thành phố Hồ Chí Minh để giao giáo án cho một số VĐV tập luyện hàng ngày tại nhà.

Ông Võ Quốc Thắng cho biết thêm: sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 16, cũng như các văn bản chỉ đạocủa Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, Trung tâm Huấn luyện TTQG thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành họp khẩn để đưa ra các phương án đảm bảo cho các VĐV tập luyện an toàn, đặc biệt đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Trung tâm cũng đã thành lập tổ phản ứng nhanh hoạt động 24/24 để giám sát việc tập luyện cũng như việc thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Đảm bảo sức khỏe, thể lực cho VĐV là ưu tiên hàng đầu

Với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn sức khỏe, thể lực của các VĐV, Trung tâm Huấn luyện TTQG thành phố Hồ Chí Minh đã và đang tăng cường nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho các VĐV trong quá trình tập luyện. Giám đốc Trung tâm Võ Quốc Thắng cho biết, ngay khi vừa có dịch Covid 19, Trung tâm đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cho các VĐV. Tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền tới các HLV, VĐV, chuyên gia về các triệu chứng, cách phòng bệnh, cách điều trị và nội dung các văn bản chỉ đạo của các cấp, đồng thời quán triệt công tác phòng, chống dịch tới toàn thể viên chức, người lao động trong cơ quan.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã tổ chức cho cán bộ y tế hướng dẫn các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng nước sát khuẩn, cách thức tránh các nguồn lây và cách nhận biết những biểu hiện ban đầu của bệnh... Trung tâm Huấn luyện TTQG thành phố Hồ Chí Minh đã dán những cảnh báo về triệu chứng, phòng bệnh ở những nơi cần thiết; cập nhật thông tin để nắm bắt mọi diễn biến bệnh; liên hệ trung tâm y tế dự phòng để phun thuốc khử trùng toàn bộ Trung tâm, lên kế hoạch dự phòng cách ly khi có VĐV có những dấu hiệu như đau đầu, sốt, ho và tuyên truyền quy trình phòng tránh lây nhiễm cho VĐV…

Trung tâm cũng đã tiến hành phát khẩu trang cho HLV, VĐV, chuyên gia, quản lý, viên chức và người lao động trong trung tâm, trang bị bình nước rửa tay, bình sát khuẩn nhanh đặt tại các điểm dễ nhìn thấy và có dán bảng hướng dẫn sử dụng kịp thời; nhắc nhở HLV, VĐV, chuyên gia, quản lý, viên chức và người lao động trong Trung tâm hạn chế tiếp xúc với nơi đông người, nơi không được kiểm soát. Xác định việc giữ gìn môi trường cơ quan sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh cũng là góp phần ngăn ngừa dịch bệnh, Trung tâm đã tiến hành việc tiêu độc, khử trùng triệt để toàn bộ cơ quan, các phòng ở, nhà ăn, sân bãi tập luyện, khu vui chơi, khu vệ sinh của vận động viên.

Trung tâm Huấn luyện TTQG thành phố Hồ Chí Minh cũng tiến hành nghiêm việc cấm trại, hạn chế tối đa việc ra, vào Trung tâm. Các vận động viên của các đội tuyển vẫn tiến hành tập luyện trong Trung tâm với các giáo án của Ban huấn luyện dưới sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm. Hàng ngày, trước khi bước vào tập luyện, các vận động viên đều được các y, bác sĩ của Trung tâm tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn và đeo khẩu trang.

Tăng cường chế độ dinh dưỡng cho các VĐV

Bên cạnh việc đảm bảo tập luyện, sức khỏe, thể lực cho các VĐV, Trung tâm Huấn luyện TTQG thành phố Hồ Chí Minh cũng đặc biệt lưu ý đến chất lượng bữa ăn của VĐV. Ngoài việc thay đổi thực đơn thường xuyên, các món ăn phong phú, đảm bảo dinh dưỡng, bữa ăn dành cho các VĐV được tăng cường chất đạm, bổ sung các loại rau, củ quả và thuốc bổ, thực phẩm chức năng...; lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; khâu chế biến được kiểm duyệt kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe các VĐV.

Bên cạnh đó, các nhân viên Bộ phận nhà bếp cũng được giám sát sức khỏe hàng ngày một cách chặt chẽ, nhằm bảo đảm việc chế biến thức ăn được an toàn cũng như tránh lây nhiễm cho các VĐV.

 

KC

Print
4102 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top