CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung Quốc dùng giải pháp tâm lý để giải toả áp lực cho các VĐV

3118 Lượt xem

Các nhà quản lý thể thao Trung Quốc đã quyết định sử dụng giải pháp tâm lý nhằm giúp giảm bớt áp lực và giải toả tâm lý cho các VĐV đang tích cực tập luyện vì mục tiêu đặt ra tại Olympic Bắc Kinh năm tới.


Các nhà quản lý thể thao Trung Quốc đã quyết định sử dụng giải pháp tâm lý nhằm giúp giảm bớt áp lực và giải toả tâm lý cho các VĐV đang tích cực tập luyện vì mục tiêu đặt ra tại Olympic Bắc Kinh năm tới.

Người dân Trung Quốc đặt hy vọng vào các nhà quản lý thể thao nói chung và các môn thể thao thế mạnh như Bắn súng, Nhảy cầu và Thể dục. Một quan chức thể thao Trung Quốc cho biết: "Trung Quốc coi đây là vấn đề ưu tiên hàng đầu và đã chuẩn bị các phương pháp hướng dẫn cũng như rèn luyện tâm lý cho các VĐV.

HLV đội tuyển Bắn súng, Chang Jingchun cho biết Ban lãnh đạo đội tuyển đã mời chuyên gia tâm lý đồng hành cùng đội tuyển trong suốt quá trình tập luyện. Song song với việc này, các VĐV Bắn súng còn được học tiếng Anh, xem phim, thư giãn nhằm giải tỏa căng thẳng.

Nhà vô địch Olympic Li Xiaopeng cũng đồng tình với giải pháp hữu ích nêu trên. Các VĐV Trung Quốc đã có một chương trình tập luyện rất nghiêm túc để đặt ra mục tiêu giành hơn 40 HCV (so với 32 chiếc giành được tại Athens, Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 2 sau Mỹ) tại Olympic năm tới là hoàn toàn có thể đạt được.

Thế nhưng vị trí độc tôn của Mỹ không hẳn là bất biến khi đối thủ Nga cũng tiềm tàng nhiều khả năng khó tiên đoán. Đó chính là lý do mà các nhà quản lý thể thao Trung Quốc cần phải đưa ra những giải pháp chu toàn cho các VĐV của mình.

 

A.T (tổng hợp)

 

Print
3118 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top