TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục Thể dục Thể thao đẩy mạnh công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11

2770 Lượt xem

Sáng nay 27/11, tại Hà Nội Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng đã chủ trì buổi làm việc với các Vụ, đơn vị trực thuộc nhằm bàn thảo công tác triển khai Quyết định số 1616/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ về tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Para Games 11) năm 2021 tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng đã yêu cầu triển khai 14 đầu việc, các nhiệm vụ cụ thể được giao tới từng Vụ, đơn vị chức năng. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nhấn mạnh, để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong Quyết định 1616/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì việc đầu tiên và cần làm ngay đó chính là sớm thành lập Ban chỉ đạo và Ban tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 giúp cho việc điều phối, chỉ đạo điều hành mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện này được diễn ra khẩn trương, chu đáo, hiệu quả.

Theo chỉ đạo và yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo do 1 Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng ban. Ban Chỉ đạo có thẩm quyền quyết định thành lập Ban Tổ chức ở Trung ương do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng ban để điều hành các hoạt động (Ban Tổ chức); chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan và Ban Tổ chức triển khai theo đúng quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Liên đoàn Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á và quy định pháp luật của Việt Nam.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh; Văn Duy)

Cùng với đó, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho hay, ngay từ lúc này việc thành lập các tiểu ban phục vụ cho SEA Games 31 và Para Games 11 cũng sẽ khẩn trương được thành lập. Cụ thể, từ bộ phận chuyên môn, tài chính, thông tin tuyên truyền, công nghệ thông tin và các đơn vị chức năng khác sẽ chịu trách nhiệm trước các nhiệm vụ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao giao ngay khi các Quyết định thành lập được ban hành. Từ đó, giúp cho công tác vận hành ở các khâu trong công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 và Para Games 11 từ cấp Trung ương tới đơn vị đăng cai là Hà Nội diễn ra suôn sẻ, công tác phối hợp hiệu quả.  

SEA Games 31 và Para Games 11 do Việt Nam đăng cai tổ chức vào năng 2021 về quy mô, sẽ có 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tham dự. Đại hội dự kiến sẽ có 36 môn (số môn trong chương trình thi đấu chính thức của Olympic, Asian Games chiếm khoảng 2/3 tổng số môn; các quốc gia trong khu vực có thể đề xuất thêm một số môn khác theo thông lệ); Para Games 11 dự kiến có 14 môn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác định cụ thể các môn và báo cáo Ban Chỉ đạo quyết định. Dự kiến, SEA Games 31 có khoảng 16.000 người tham dự, trong đó huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài 11.000 người; Para Games khoảng 4.000 người, trong đó huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài khoảng 2.100 người.

Thời gian diễn ra SEA Games 31 dự kiến vào cuối tháng 11, đầu tháng 12/2021 tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận; Para Games 11 dự kiến cuối tháng 12/2021 tại Hà Nội.

Theo Quyết định 1616/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định kinh phí sửa chữa, nâng cấp một số công trình thể thao do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý, kinh phí hỗ trợ tỉnh Hòa Bình xây dựng đường đua môn Xe đạp địa hình.

Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng, triển khai kế hoạch tổng thể tổ chức trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có lễ khai mạc, lễ bế mạc và các hoạt động khác liên quan.

 

Tính đến năm 2019, SEA Games được tổ chức tròn 30 lần, trong đó Thái Lan và Malaysia mỗi nước đăng cai 6 lần; Singapore, Indonesia và Philippines mỗi nước 4 lần; Myanmar 3 lần; Brunei, Việt Nam và Lào mỗi nước một lần. Như vậy, SEA Games 31 sẽ là lần thứ 2 Việt Nam tổ chức Đại hội Thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

N.H

 

Print
2770 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top