TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục TDTT yêu cầu đảm bảo an toàn, an ninh, y tế trong quá trình tổ chức các sự kiện thể thao

2401 Lượt xem

Ngày 25/6, Tổng cục TDTT đã có công văn số 792/TCTDTT-TTTTCI gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đảm bảo an toàn, an ninh, y tế trong quá trình tổ chức các sự kiện thể thao.

Trước đó, tại sự kiện giải Marathon Dalat Ultra Trail 2020 được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng có 02 VĐV bị nước cuốn trôi, trong đó có 01 VĐV tử vong. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho công tác tổ chức các sự kiện thể thao, Tổng cục TDTT  đề nghị các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khi cấp phép hoặc tổ chức các sự kiện thể thao, đặc biệt quan tâm đến công tác kiểm tra bảo đảm an ninh, an toàn, nhất là các hoạt động Thể thao mạo hiểm, các cuộc thi siêu Marathon, bơi trên sông, trên biển, qua các khu vực rừng núi, sông, suối...

Đối với các cuộc thi này, Tổng cục TDTT cũng yêu cầu Ban tổ chức của các sự kiện thể thao nhất thiết phải bố trí đủ lực lượng y tế, cứu hộ để ứng phó kịp thời các sự cố bất ngờ xảy ra. Đồng thời yêu cầu Ban tổ chức của các sự kiện thể thao phải đảm bảo an ninh, an toàn, y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình tổ chức các sự kiện thể thao tại địa phương.

Tổng cục TDTT cũng đề nghị các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với các Ban, ngành, các Liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia, các tổ chức, đơn vị liên quan để tổ chức thành công các sự kiện thể thao của Trung ương và địa phương.

Cũng trong ngày 25/6, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã ký công văn số 793/TCTDTT-TTTTCI gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng yêu cầu báo cáo về sự cố VĐV tham dự cuộc thi Marathon Dalat Ultra Trail 2020 tử nạn.

Công văn nêu rõ: vừa qua sự kiện giải Marathon Dalat Ultra Trail 2020 được tổ chức tại Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng ngày 20/6/2020. Qua các kênh thông tin truyền thông, trong sự kiện trên có 02 VĐV bị tai nạn trong đó có 01 VĐV bị tử vong. Để có cở sở báo cáo Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT trân trọng đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng kiểm tra, đánh giá lại công tác tổ chức giải, từ đó tìm ra những điểm còn hạn chế cần khắc phục để giúp cho các giải sau được tổ chức tốt hơn.

Tổng cục TDTT đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng gửi báo cáo về Tổng cục trước ngày 03/07/2020.

KC

Print
2401 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top