CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tokyo 2020 tạm hoãn chương trình đào tạo tình nguyện viên trong thời gian vi rút corona bùng phát

3084 Lượt xem

Tokyo 2020 đã hoãn việc đào tạo các tình nguyện viên của Olympic và Paralympic Tokyo 2020 do sự bùng phát của vi rút corona.

Các buổi đào tạo đầu tiên cho các tình nguyện viên đã được tiến hành vào tháng Mười năm ngoái. Ban tổ chức cho biết nếu diễn ra theo đúng dự kiến sẽ có khoảng 300 sự kiện đào tạo chung tại 13 địa điểm của 11 quận trên khắp đất nước chủ nhà vào cuối tháng Hai. Dựa vào tình hình thực tế, các buổi đào tạo chung đã buộc phải tạm dừng do sự bùng phát của vi rút corona .

Tuy nhiên, Ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết các buổi tập huấn chung sẽ sớm được lên lịch lại. Việc tạm hoãn tập huấn cũng là một trong những nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của corona vi rút. Các tình nguyện viên tham dự tập huấn sẽ nhận được thông báo riêng về ngày, địa điểm và các chi tiết liên quan khác. Bên cạnh đó, Ban tổ chức tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tất cả các tổ chức liên quan để chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo 2020 an toàn.

Không có bất cứ một sự cân nhắc nào về việc hủy bỏ Thế vận hội hay các hoạt động có liên quan tới công tác chuẩn bị chung cho sự kiện. Tại tất cả các sự kiện của Tokyo 2020, Ban tổ chức sẽ áp dụng các giải pháp ưu tiên để đảm bảo rằng những người tham dự Thế vận hội sẽ được an toàn và an tâm. Các phiên tập huấn tình nguyện viên là nhằm mục đích giúp cho họ có được những kiến thức cần thiết nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của mình. Các phiên tập huấn sẽ có sự tham gia của các cựu tình nguyện viên và những giảng viên chia sẻ kinh nghiệm về những việc mà các tình nguyện viên phải làm.

Các tình nguyện viên thông qua đợt tập huấn có thể hiểu tổng thể về Olympic và Paralympic Tokyo 2020 cũng như được biết về các bài học lịch sử. Ngoài ra các tình nguyện viên còn được đào tạo về sự đa dạng và hòa nhập cùng với các quy tắc và phần thưởng của tình nguyện. Có tổng cộng 80.000 tình nguyện viên sẽ tham gia hỗ trợ cho Olympic và Paralympic và họ được lựa chọn ra từ 204.680 ứng cử viên. Tình nguyện viên sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn khán giả, tại các điểm thi đấu và khu vực báo chí. Ngoài ra các tình nguyện viên còn chịu trách nhiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có Làng vận động viên.

Chủ tịch Ủy ban điều phối Ủy ban Olympic quốc tế cho Tokyo 2020 John Coates, cho biết công tác tổ chức sẽ đảm bảo các sự kiện là an toàn cho người tham dự. Trong suốt thời gian kiểm tra công tác chuẩn bị của Ban tổ chức Tokyo 2020, Chủ tịch Coates khẳng định Tổ chức Y tế thế giới đã chia sẻ với Ủy ban Olympic quốc tế rằng không có việc hoãn hay hủy sự kiện này. Trưởng Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 Yoshirō Mori cũng chỉ chích những tin đồn "vô căn cứ" liên quan đến việc Thế vận hội có diễn ra như dự định hay không.

Swatch Group công bố những đồng hồ phiên bản giới hạn cho Tokyo 2020

Image

Mẫu thứ ba là phiên bản giới hạn được đặt tên là Tokyo 2020 Blue, thể hiện những giá trị của Olympic và niềm đam mê thể thao (Ảnh: insidethegames)

Theo đó,  Swatch Group đã công bố một loạt các đồng hồ phiên bản giới hạn để ghi dấu mốc kỷ niệm về sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới, Olympic mùa hè Tokyo 2020. Theo đó, ba mẫu đồng hồ đã được Swatch Group Nhật Bản cho ra mắt tại trụ sở làm việc của Ban tổ chức tại Tokyo.  Công ty cho biết hai mẫu là một phần dòng sản phẩm mới của Swatch Group với thiết kế thể thao dựa trên phong cách của đồng hồ Big Bold của Swatch Group. Đồng hồ Big Bold Kurenai đỏ và đồng hồ Big Bold Ai xanh. Nhãn hiệu Tokyo 2020 được in trên mặt đồng hồ cũng như dây đeo. Cả hai mẫu đồng hồ đều có kích thước mặt là 47ml.

Mẫu thứ ba là phiên bản giới hạn được đặt tên là Tokyo 2020 Blue, thể hiện những giá trị của Olympic và niềm đam mê thể thao. Cả hai mẫu đồng hồ Big Bold Kurenai đỏ và đồng hồ Big Bold Ai xanh đều có giá 120 đô la Mỹ, trong khi mã đồng hồ Tokyo 2020 Blue có giá 80 đô la Mỹ. Các mẫu đồng hồ sẽ được bán tại những cửa hàng đồng hồ tại Nhật Bản cũng như được bán trực tuyến tại nước chủ nhà. Bộ sưu tập đồng hồ Tokyo 2020 được đặt tên là "Kỷ niệm tinh thần Olympic".

Omega, một phần của Tập đoàn Swatch có trụ sở tại Thụy Sĩ, là thành viên Chương trình Đối tác Olympic của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã gia hạn hợp tác với Ủy ban Olympic quốc tế đến năm 2032 vào năm 2017. Thỏa thuận hợp tác cho thấy Omega tiếp tục là đối tác thời gian chính thức của Thế vận hội Olympic. Thế vận hội mùa hè 2032 sẽ đánh dấu năm thứ 100 Omega thiết lập quan hệ đối tác với Ủy ban Olympic quốc tế kể từ Los Angeles 1932.

Omega trước đây đã phát hành các mẫu đồng hồ để kỷ niệm Thế vận hội mùa đông 2018 ở Pyeongchang đó là Seamaster Planet Ocean Pyeongchang 2018 và Seamaster Aqua Terra Pyeongchang 2018. Cả hai mẫu đồng hồ đều có logo Pyeongchang 2018 trên bề mặt làm bằng sapphire.

A.T

Print
3084 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top