TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổ chức chống doping thế giới sẽ lưu ý hoạt động chống doping tại các khu vực bị nhiễm vi rút corona

3560 Lượt xem

Tổ chức chống doping thế giới cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ trong hoạt động kiểm tra doping tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi vi rút corona nhằm trực tiếp giải quyết bất cứ một vấn đề phát sinh nào.

Tổ chức này cũng kêu gọi các tổ chức chống doping trên toàn thế giới ưu tiên sức khỏe và an toàn trong quá trình thực hiện quy trình kiểm tra doping.

Nếu có sự thay đổi về chủ trương đối với những khu vực bị ảnh hưởng bởi vi rút corona, Tổ chức chống doping thế giới sẽ thông báo tới Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế, cũng như bất kỳ Tổ chức chống doping nào sẽ điều chỉnh chương trình kiểm tra cho phù hợp. Thông tin cũng sẽ được gửi tới lực lượng Tiền Thế vận hội Tokyo 2020 hiện đang triển khai nhiệm vụ dưới sự chỉ đạo của Cơ quan kiểm tra quốc tế.

Tổng giám đốc Tổ chức chống doping thế giới Olivier Niggli cho biết, Tổ chức chống doping thế giới cũng tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến của COVID-19 liên quan cụ thể đến việc vi rút có thể ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kiểm tra chống doping trên toàn thế giới. Để hoạt động này thực sự hiệu quả, Tổ chức chống doping thế giới kêu gọi tất cả các Tổ chức chống doping tuân theo lời khuyên của các cơ quan y tế địa phương để đảm bảo bảo vệ đúng cách cho các vận động viên và nhân viên kiểm soát doping góp phần triển khai hiệu quả các chương trình kiểm soát doping, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Thế vận hội Tokyo 2020 và Paralympic Tokyo 2020.

Các tổ chức chống doping cũng được khuyến khích chủ động đề xuất với Tổ chức chống doping thế giới về bất kỳ bổ sung nào mà họ đang thực hiện đối với các chương trình kiểm tra của mình để cơ quan giám sát chống doping toàn cầu có thể phối hợp và hỗ trợ khi cần thiết. Tổ chức chống doping thế giới sẽ ưu tiên kiểm tra các vận động viên đỉnh cao ở các hạng mục và môn thể thao có nguy cơ cao. Tổ chức chống doping thế giới cũng đã đưa ra quyết định hủy Hội nghị chuyên đề thường niên sắp tới tại Lausanne sau khi Thụy Sĩ cấm tập hợp các sự kiện đông người vì sự bùng phát của corona vi rút. Sự kiện thường niên, theo kế hoạch được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị SwissTech vào ngày 17 và 18 tháng 3, sẽ không diễn ra và cũng chưa có dự kiến thời gian tổ chức lại.

Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi Mustapha Berraf ủng hộ lập trường của Ủy ban Olympic quốc tế

Image

Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi Mustapha Berraf đã bày tỏ sự ủng hộ đối với lập trường của Ủy ban Olympic quốc tế về các vấn đề liên quan tới Tokyo 2020 (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi Mustapha Berraf đã bày tỏ sự ủng hộ đối với lập trường của Ủy ban Olympic quốc tế về các vấn đề liên quan tới Tokyo 2020 cũng như khẳng định sự tin tưởng rằng Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ vượt qua cuộc khủng khoảng vì vi rút corona để thực hiện đúng kế hoạch đã đặt ra. Những quan điểm của vị Chủ tịch người Aigeria phản ánh rằng Ủy ban Olympic quốc tế bày tỏ cam kết tiếp tục tổ chức Thế vận hội như dự kiến ban đầu.

Chủ tịch Berraf, cũng là một thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế cũng hoan nghênh những nỗ lực nhằm làm giảm thiểu sự gián đoạn của hệ thống vòng loại cho Tokyo 2020, hiện đang ảnh hưởng đến vận động viên trên toàn thế giới. Số lượng các giải thi đấu hoặc bị hoãn hoặc bị hủy do vi rút corona , đã khiến các quan chức liên quan thực sự đau đầu khi nghĩ ra giải pháp đảm bảo công bằng.

Chủ tịch Berraf, cũng cho biết, Hiệp hội Ủy ban Olympic quốc gia châu Phi cũng sẽ tái khẳng định sự hỗ trợ vô điều kiện đối với Ủy ban Olympic quốc tế và với Chủ tịch Thomas Bach. Một nhóm đặc nhiệm bao gồm Ủy ban Olympic quốc tế, Ban tổ chức Tokyo 2020, Ban tổ chức thành phố Tokyo, Chính phủ Nhật Bản và Tổ chức Y tế Thế giới đã được thành lập để tìm kiếm một giải pháp công bằng với Liên đoàn Quốc tế và để đảm bảo sự tham gia hiệu quả của các vận động viên trong Thế vận hội.

Chủ tịch Bach tuyên bố rằng việc hoãn hoặc hủy Tokyo 2020 không được đề cập trong cuộc họp của Ban điều hành của Ủy ban Olympic quốc tế tại Lausanne cũng như tin tưởng rằng một Thế vận hội thành công sẽ được tổ chức ở thủ đô Nhật Bản. Vị Chủ tịch người Đức cũng nói với các vận động viên rằng Ủy ban Olympic quốc tế đang làm hết sức có thể để tìm giải pháp cho những thách thức gặp phải.

Chính phủ Kenya ban hành lệnh cấm một tháng đối với vận động viên

Theo đó, chính phủ Kenya đã áp đặt lệnh cấm tham dự các giải quốc tế một tháng đối với các vận động viên quốc gia do sự bùng phát của vi rút corona . Việc này đã ảnh hưởng đến đội bóng chuyền bãi biển nữ, khi phải rút khỏi vòng loại Olympic ở Nigeria. Bộ đôi vận động viên người Kenya Gaudencia Makokha và Brackcides Agala cho biết giấc mơ Olympic của họ đã bị "tan vỡ" sau quyết định này.

Theo All Africa, huấn luyện viên Sammy Mulinge chia sẻ rằng đó thực sự là một khoảnh khắc buồn cho gia đình bóng chuyền. Các cô gái đáng lý đã có cơ hội lớn để tham dự Thế vận hội. Tuy nhiên, trên thực tế, vi rút corona đã có những tác động không nhỏ tới các quốc gia châu Phi khi hai người dân khu vực này đã tử vong, một của Ma rốc và 1 của Ai Cập và 11 quốc gia đã công bố dịch. Đội bóng đá quốc gia Kenya cũng kêu gọi hủy trận đấu với Comoros vào ngày 29 tháng Ba sau khi Liên đoàn Bóng đá Kenya nhận được yêu cầu từ Liên đoàn Bóng đá châu Phi hoãn các trận đấu vòng loại Cúp Bóng đá châu Phi năm 2021. Lệnh cấm này cũng có thể khiến các vận động viên điền kinh của Kenya lỡ hẹn với giải Marathon Luân Đôn sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng Tư.

A.T

Print
3560 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top