CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tổ chức chống doping thế giới hoãn việc tổ chức Hội nghị giáo dục toàn cầu tới năm 2021 vì corona vi rút

4042 Lượt xem

Tổ chức chống doping thế giới đã hoãn việc tổ chức Hội nghị giáo dục toàn cầu tới năm 2021 do đại dịch corona vi rút vẫn chưa thực sự được kiểm soát.

Theo như dự kiến trước đây, Hội nghị giáo dục toàn cầu sẽ được tổ chức vào hai ngày 13 và 14 tháng Mười tại Sydney. Hội nghị giáo dục toàn cầu là sự kiện kết nối các học giả và nhà nghiên cứu chống doping từ khắp nơi trên thế giới, nhằm thảo luận và chia sẻ các xu hướng mới nổi.

Thông qua các ý kiến đóng góp tại Hội nghị, các chuyên gia cũng sẽ đóng góp vào sự phát triển của chương trình giáo dục cũng như xem xét các phương thức mà qua đó, Tổ chức chống doping thế giới có thể cải thiện các chương trình của mình cũng như đưa các vận động viên và các nhóm hỗ trợ của tổ chức này trở thành yếu tố cốt lõi của chiến lược học tập.

Các Hội nghị giáo dục toàn cầu trước đây diễn ra tại Ottawa và Bắc Kinh vào năm 2015 và 2018. Giám đốc giáo dục của Tổ chức chống doping thế giới, Amanda Hudson, cho biết, Hội nghị giáo dục toàn cầu của Tổ chức chống doping thế giới là một sự kiện rất quan trọng trong lịch của tổ chức này.

Đây là cơ hội quý giá cho những người chịu trách nhiệm giáo dục trong các tổ chức chống doping trên toàn thế giới tập hợp được gặp gỡ với các học giả tham gia nghiên cứu khoa học xã hội, trao đổi nhằm tăng cường nỗ lực chung cũng như để hỗ trợ các vận động viên và các nhóm hỗ trợ.

Mặc dù chúng tôi thất vọng vì Hội nghị giáo dục toàn cầu năm 2020 phải hoãn lại cho tới năm 2021, tuy nhiên chúng tôi nhận thức rõ ràng ưu tiên hàng đầu là tôn trọng và bảo vệ sức khỏe toàn cầu tại thời điểm này. Vì nhiều quốc gia hiện đang trong các giai đoạn cách ly khác nhau, bao gồm hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới.

Khi Hội nghị được tổ chức trở lại, việc có càng nhiều đại diện quốc tế càng tốt là chìa khóa thành công của các chương trình giáo dục chống doping trên toàn cầu và đó cũng chính là kết quả của những nỗ lực liên tục của Tổ chức chống doping thế giới để bảo vệ thể thao sạch.

Tổ chức chống doping thế giới đánh giá cao sự linh hoạt của nước chủ nhà Úc trong việc tổ chức Hội nghị vào năm 2021. Thời gian tổ chức Hội nghị giáo dục toàn cầu năm 2021 vẫn chưa được xác nhận.

Tổ chức chống doping Nhật Bản ký Thỏa thuận hợp tác với tổ chức chống doping của Sportradar

Image

Tổ chức chống doping của Sportradar  là công ty dữ liệu và công nghệ thể thao Thụy Sĩ (Ảnh: insidethegames)

Tổ chức chống doping Nhật Bản đã ký thỏa thuận hợp tác với tổ chức chống doping của Sportradar. Thỏa thuận hợp tác được ký kết cho phép Tổ chức chống doping Nhật Bản và tổ chức chống doping của Sportradar phối hợp cùng nhau để hoạt động dựa trên nguyên tắc của Tổ chức chống doping thế giới.

Thỏa thuận cũng cho phép tổ chức các buổi trao đổi kiến thức và chuyên môn giữa hai tổ chức và cơ hội hợp tác trong các dự án chung để tăng cường nỗ lực chống doping. Tổ chức chống doping của Sportradar cũng sẽ hỗ trợ Tổ chức chống doping Nhật Bản thông qua các giải pháp và công nghệ tiên tiến giúp đưa cuộc chiến chống doping lên một tầm cao mới.

Tuyên bố của Tổ chức chống doping của Sportradar khẳng định sự vui mừng khi được hợp tác với Cơ quan chống doping Nhật Bản để bảo vệ các giá trị của thể thao. Tổ chức chống doping của Sportradar  là công ty dữ liệu và công nghệ thể thao Thụy Sĩ đã phối hợp với một số cơ quan quản lý và Ban tổ chức một số sự kiện thể thao hướng tới nỗ lực xóa bỏ các vấn đề nổi cộm như: gián dối trong thi đấu và gian lận cá cược.

Dịch vụ chống doping của tổ chức này đã giúp các tổ chức chống doping khác đảm bảo tính toàn vẹn của thể thao và bảo vệ quyền của các vận động viên trong sạch.

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô công bố sáng kiến tổ chức hội trại hội họa cho trẻ em

Ban tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Thành Đô 2021 đã công bố ý tưởng tổ chức hoạt động vẽ tranh dành cho trẻ em. Chiến dịch mang tên Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè trong tim bạn", nhằm mục đích khuyến khích sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động thể thao và văn hóa. Chương trình dự kiến được triển khai tại 70 trường học tại thành phố đăng cai Thành Đô của Trung Quốc.

Trẻ em được mời tham dự hội trại không chỉ để vẽ những hình ảnh mà chúng ấn tượng thông qua các kỳ Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè từ trước đến nay mà còn được tham gia các trò chơi giải câu đố, Hoạt động này không chỉ được tổ chức cho học sinh mà còn hướng tới đối tượng là sinh viên. Một lớp học nghệ thuật cũng được tổ chức tại Trường tiểu học phố DongChenggen của Thành Đô dành cho những trẻ em có niềm đam mê vẽ tranh.

Tham dự Hội trại, một số trẻ đã vẽ hình ảnh của những con gấu trúc khổng lồ thi đấu trong môn bơi, trong khi những trẻ khác vẽ một con chim mặt trời, một biểu tượng của văn hóa Thành Đô đang nâng tạ.

Thành Đô Trung Quốc đang tích chuẩn bị tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè vào năm tới. Sự kiện này đã trở lại với Trung Quốc sau 10 năm, kể từ lần cuối cùng tổ chức tại Thâm Quyến.

A.T

Print
4042 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top