TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tích hợp công nghệ thông minh vào Làng Đại hội thể thao châu Á

592 Lượt xem

Ban tổ chức Hàng Châu 2022 cũng cho biết việc tích hợp công nghệ thông minh vào Làng Đại hội thể thao châu Á đang tiến triển tốt. Phó Tổng thư ký của Ban tổ chức Chen Weiqiang đã dẫn đầu một nhóm đến thăm Làng để thông qua hạng mục lắp đặt thiết bị công nghệ.

Công việc trong giai đoạn một của dự án đám mây Làng Đại hội thể thao châu Á bắt đầu vào tháng 9 năm 2022 khi Nhóm vận hành được cho phép để bắt đầu công việc tại địa điểm này.

Tích hợp công nghệ thông minh vào Làng Đại hội thể thao châu Á tiếp tục được triển khai trong quá trình hướng tới Hàng Châu 2022 (Ảnh: insidethegames)

Trong số những công nghệ đã được cài đặt có một Mã thông hành dành cho Làng Đại hội Thể thao Châu Á dành cho bất kỳ ai lưu trú tại địa điểm, cho phép họ thực hiện các thỏa thuận liên quan đến thức ăn, địa điểm lưu trú và các dịch vụ khác qua điện thoại di động.

Các công việc hiện vẫn đang được thực hiện gồm cài đặt các ứng dụng thông minh vào Làng Đại hội Thể thao Châu Á, bao gồm tư vấn trực tuyến, dịch thuật và hướng dẫn điện tử cho trang web.

Trung Quốc đã chính thức mở lại biên giới cho du khách quốc tế kể từ khi áp đặt các hạn chế đi lại vào tháng 3/2020 (do dịch Covid 19). Động thái này có nghĩa là du khách đến sẽ không còn phải cách ly, nhưng vẫn phải có kết quả xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ sau khi khởi hành.

Palestine có trọng tài nữ đầu tiên tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 

Heba Saadia sẽ trở thành trọng tài bóng đá quốc tế người Palestine đầu tiên điều hành tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, đồng thời trở thành một trong những phụ nữ Ả Rập đầu tiên đạt được danh hiệu này.

Trước đó, Heba Saadia đã được chọn là thành viên của đội điều hành các trận đấu tại Cúp Liên đoàn bóng đá châu Á 2022 tại Việt Nam và điều hành các trận đấu tại Giải bóng đá nữ châu Á ở Ấn Độ vào năm ngoái.

Heba Saadia bắt đầu làm trọng tài tại trại tị nạn Yarmouk của Palestine, và tiếp tục theo đuổi ngành giáo dục thể chất khi học đại học ở Damascus.

Chia sẻ với Kênh Thể thao và Thanh niên Palestine TV, Heba Saadia cho biết: ban đầu, làm việc với Liên đoàn bóng đá Syria với tư cách là quan sát viên, nhưng buộc phải chuyển đến Malaysia vào năm 2012, khi cuộc nội chiến ở nước này nổ ra.

Sau khi làm việc với Liên đoàn bóng đá Malaysia, Heba Saadia tiếp tục làm việc với Liên đoàn bóng đá Thụy Điển, nơi cô nhận được huy hiệu trọng tài quốc tế vào năm 2016.

Firas Abu Hilal, tổng thư ký Hiệp hội bóng đá Palestine cho biết Heba Saadia là một trong những nữ trọng tài Ả Rập đầu tiên tham gia một giải đấu chính thức ở cấp độ này. Heba Saadia đã chứng minh khả năng vượt trội của phụ nữ Palestine trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Heba Saadia đã có được kinh nghiệm tuyệt vời trong lĩnh vực rèn luyện thể chất và điều hành các trận bóng đá. Heba Saadia là hình mẫu cho phụ nữ Palestine, những người khao khát đạt được thành công và vĩ đại.

Heba Saadia sẽ tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 ở Úc và New Zealand, dự kiến diễn ra từ ngày 20 /7 -20/ 8.

Phiên họp Đại hội đồng thường niên lần thứ ba của Liên đoàn Thể thao điện tử toàn cầu tại Istanbul 

Theo đó, Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu đã tổ chức lễ kỷ niệm ba năm thành lập theo hình thức trực tuyến và trực tiếp để thảo luận về các giải pháp giúp phát triển môn thể thao này vào năm 2023.

Trong số các thỏa thuận đạt được có quan hệ đối tác khung chiến lược kéo dài 10 năm với Liên đoàn Thể thao điện tử Thổ Nhĩ Kỳ và Liên đoàn Thể thao điện tử Brazil. Thỏa thuận hợp tác được kí kết để phát triển thể thao điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil.

Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu cũng chào đón một phái đoàn từ Ủy ban Olympic châu Âu với sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Olympic Ba Lan Andrzej Krasnicki và Chủ tịch Ủy ban Olympic Rumani Mihai Covaliu.

Các Bên đã tổ chức các cuộc thảo luận rộng rãi về việc chuẩn bị cho Giải vô địch thể thao điện tử Đại hội thể thao châu Âu đầu tiên, dự kiến được tổ chức tại Ba Lan vào năm nay.

Các đoàn quan sát viên của Đại hội thể thao liên Mỹ và Ban tổ chức Đại hội thể thao điện tử toàn cầu Riyadh 2023 cũng tham dự.

Trong cuộc họp tại Istanbul, Ban điều hành Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu cũng xác nhận về các đơn đăng ký quan tâm từ các thành phố đăng cai tiềm năng cho Đại hội thể thao điện tử toàn cầu năm 2027 và 2028 và chủ nhà cuối cùng sẽ được quyết định vào tháng 9.

Phiên họp Đại hội đồng thường niên cũng thảo luận về sự ra đời Học viện thể thao điện tử toàn cầu, được thành lập để giúp những người trẻ tuổi tham gia vào thể thao điện tử.

Chris Chan, Chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử toàn cầu cho biết, các cuộc họp được tổ chức sẽ giúp mở đường cho tương lai của thể thao điện tử, cho cả cộng đồng Liên đoàn thể thao điện tử và ngành công nghiệp thể thao điện tử rộng lớn hơn.

Giao thông của Paris có thể bị ảnh hưởng vì các công trình lớn trước thềm Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè 2024 

Người dân ở Paris đang phải đối mặt với áp lực lớn về giao thông công cộng khi một số dịch vụ bị ảnh hưởng bởi việc cải tạo và xây dựng các tuyến đường sắt trên khắp Ile-de-France nhằm tích cực chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic 2024.

70% lưu lượng hành khách đến từ Ile-de-France dự kiến sẽ gặp phải gián đoạn lớn đặc biệt ở tuyến giao thông công cộng đường sắt B nối Paris với vùng ngoại ô. Giám đốc Laurent Souvigné cho biết: các công trình kỹ thuật dân dụng lớn sẽ diễn ra trong suốt năm 2023 trên các cây cầu, đường hầm và đường ray có thể mất cả ngày; trong khi có thể xảy ra gián đoạn khi thay thế đường ray, tà vẹt và dằn, chủ yếu ảnh hưởng đến các buổi tối và cuối tuần.

Các nhà ga được cải tại sẽ tăng khả năng tiếp cận nhằm phục vụ cho người khuyết tật.

Một tuyến Grand Paris mới và một nhà ga mới trên tuyến giao thông công cộng đường sắt E sẽ được xây dựng, trong khi nhiều nhà ga khác sẽ được liên kết với các tuyến Grand Paris. Grand Paris Express sẽ được cải tạo với bốn tuyến, 68 ga và 200 km đường ray.

Tàu tốc hành Charles de Gaulle sẽ có 8 km đường ray mới và hệ thống giao thông công cộng đường sắt E sẽ được mở rộng thêm 55 km về phía tây. Điều này một phần là để giảm tải cho tuyến bận rộn nhất ở châu Âu, tuyến giao thông công cộng đường sắt A.

Hệ thống giao thông công cộng đường sắt B và C gần ga Massy-Verrières sẽ bị gián đoạn trong năm tuần do việc thay thế các cây cầu Chartres và Gallardon.

Hạng mục thi công xung quanh và hệ thống giao thông công cộng đường sắt C sẽ bao gồm việc thay thế các thiết bị báo hiệu và theo dõi đã 100 năm tuổi.

Theo Le Monde, một trong những động thái quan trọng nhất trong mùa hè năm nay là cắt các dịch vụ từ Gare du Nord đến Sân bay Mitry-Mory và Charles de Gaulle trong bốn ngày, có thể được lên lịch vào tháng 8. Dự kiến mỗi ngày sẽ cần đưa vào phục vụ 2.400 chuyến xe buýt

Liên quan đến Thế vận hội Paris 2024, phần mở rộng trên tuyến 14 về phía Saint-Denis-Pleyel ở phía bắc và Orly ở phía nam là những dự án duy nhất dự kiến sẽ hoàn thành trước sự kiện, những dự án khác được đẩy lên hoặc lùi lại so với thời gian diễn ra Paris 2024.

A.T biên dịch

Print
592 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top