CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thủ tướng Modi chủ trì Hội nghị truyền hình về Covid-19

3048 Lượt xem

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chủ trì một hội nghị truyền hình với 40 người tham dự, trong đó có hai vận động viên người khuyết tật để thảo luận về những phương pháp nhằm chống lại đại dịch Covid-19.

Hai vận động viên người khuyết tật ở môn nhảy cao là Sharad Kumar và môn cầu lông Pramod Bhagat đã cùng với những người hùng thể thao Ấn Độ trong đó có huyền thoại môn bóng chày Sachin Tendulkar và Saurav Ganguly tham gia Hội nghị truyền hình nêu trên.

Thủ tướng Modi cho biết, Thể thao đòi hỏi sự tự giác, kiên trì, tinh thần đồng đội và tinh thần chiến đấu, đó cũng chính là những yếu tố vô cùng cần thiết phải có trong cuộc chiến chống lại dịch Covid 19. Vận động viên người khuyết tật Sharad Kumar đã có một cuộc thảo luận dài với Thủ tướng trong đó nhấn mạnh tới việc vệ sinh nguồn nước là một vấn đề quan trọng mà Ân Độ cần phải quan tâm hàng đầu.

Phát biểu với Ủy ban Paralympic Ấn Độ, vận động viên Sharad Kumar bày tỏ sự vui mừng khi những đề xuất, kiến nghị của mình trong Hội nghị truyền hình đã được Thủ tướng quan tâm, ghi nhận. Sharad Kumar cũng chỉ ra hai điểm hữu ích cho Ấn Độ trong cuộc chiến chống lại Covid 19. Một trong đó là những biện pháp tăng số lượng mẫu kiểm tra trong khi thiết bị kiểm tra có hạn và giải pháp khác đó là sự hỗ trợ của chính phủ trong việc nghiên cứu tìm ra cấu trúc phân tử protein trong thuốc phòng Covid 19

Phát biểu với Ủy ban Paralympic Ấn Độ, vận động viên người khuyết tật Bhagat bày tỏ sự tự hào khi được nói chuyện với Thủ tướng Modi và kêu gọi mọi người làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Vận động viên Bhagat cho biết đây là thời điểm mà tất cả chúng ta phải bước tiếp và đóng góp những gì chúng ta có thể làm, ít nhất là việc ở yên tại nhà.

Có 5.000 trường hợp nhiễm Covid19 được công bố tại Ấn Độ và 164 người tử vong.

Chính phủ Nhật Bản khuyến khích hỗ trợ ngành công nghiệp du lịch sau khi Thế vận hội Tokyo 2020 bị hoãn tổ chức

Image

Ngành công nghiệp du lịch được đánh giá là sẽ chịu ảnh hưởng từ việc hoãn tổ chức sự kiện thê thao mùa hè lớn nhất thế giới (Ảnh: insidethegames)

Ngành công nghiệp du lịch Nhật Bản đã được kêu gọi sự hỗ trợ từ phía chính phủ Nhật Bản do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 cũng như tác động từ việc dời thời gian tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sang năm sau. Ngành công nghiệp này được đánh giá là sẽ chịu ảnh hưởng từ việc hoãn tổ chức sự kiện thê thao mùa hè lớn nhất thế giới vớidự kiến có khoảng 10 triệu người sẽ tới đất nước mặt trời mọc khi thành phố thủ đô của Nhật Bản tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 vào mùa hè năm nay.

Tổng cộng 46.000 phòng khách sạn đã được chuẩn bị sẵn sàng cho Ủy ban Olympic quốc tế, các cơ quan quản lý thể thao, truyền thông và nhà tài trợ. Thế nhưng, sau những lo ngại liên quan tới việc hoãn Thế vận hội thì tiếp theo đó là yêu cầu về giãn cách xã hội cũng như giới nghiêm trong thời gian diễn ra đại dịch Covid 19cũng sẽ khiến cho các công ty lữ hành, khách sạn và nhà hàng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Theo Kyodo News, vấn đề của ngành công nghiệp du lịch cũng đã được các quan chức thành phố thủ đô Tokyo đem ra thảo luận trong đó có đề cập tới việc hỗ trợ tài chính tiềm năng. Các nhà phân tích đã báo cáo rằng lợi ích kinh tế cho ngành công nghiệp này sẽ chỉ xuất hiện vào năm tới khi Thế vận hội Tokyo 2020 được tổ chức.

Hiệp hội Bóng đá Hà Lan thành lập quỹ cứu trợ chống Covid 19

Hiệp hội Bóng đá Hà Lan thiết lập quỹ cứu trợ nhằm giúp các câu lạc bộ nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp tại Hà Lan khôi phục do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19. Thông qua quyên góp, tài trợ, Hiệp hội Bóng đá Hà Lan đã gây quỹ được 11,9 triệu đô la Mỹ.

Hiệp hội Bóng đá Hà Lan cũng ban hành một tuyên bố trong đó nêu rõ tổng số tiền tài trợ của Hiệp hội Bóng đá Hà Lan dành cho bóng đá chuyên nghiệp bao gồm hỗ trợ vốn, giãn thời gian trả nợ các khoản vay. Thông qua đó, Hiệp hội Bóng đá Hà Lan cũng hy vọng tăng thêm tinh thần đoàn kết giữa các câu lạc bộ, từ các tổ chức bóng đá chuyên nghiệp quy mô nhỏ nhát đến các câu lạc bộ chơi cho bóng đá châu Âu.

Tất cả các câu lạc bộ đều là những huyết mạch của bóng đá chuyên nghiệp Hà Lan. Hà Lan là một trong nhiều quốc gia bị ảnh hưởng lớn bởi Covid19 khi có hơn 20.000 trường hợp nhiễm bệnh và hơn 2.200 trường hợp tử vong. Ngoài Hiệp hội Bóng đá Hà Lan, Bộ Kinh tế Hà Lan cũng có gói hỗ trợ một lần cho các câu lạc bộ và Hiệp hội bóng đá trong nước.

Hà Lan có hệ thống thi đấu bóng đá tốt nhất châu Âu với thành tích xuất sắc của câu lạc bộ Ajax đó là vào tới bán kết giải vô địch châu Âu mùa trước. Hiệp hội Bóng đá Hà Lan hy vọng mùa bóng 2019 - 2020 của Hà Lan sẽ tiếp tục được diễn ra vào ngày 19 tháng Sáu.

A.T

Print
3048 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top