CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn

3429 Lượt xem

Sáng 24/8, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã chủ trì buổi họp giao ban với lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT. Tại buổi họp giao ban, lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo các Vụ, đơn vị đã thảo luận, đánh giá cụ thể những kết quả đạt được, những vấn đề còn tồn tại, từ đó đưa ra giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn trong thời gian tới.

Theo báo cáo của lãnh đạo các Vụ, đơn vị, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở lại nên các hoạt động TDTT cũng gặp nhiều khó khăn khi hầu hết các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, các giải thi đấu thể thao thành tích cao và giải thể thao quần chúng ở trong nươc trong tháng 8 đều tạm hoãn hoặc lùi thời gian tổ chức.

Đề đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, các Vụ, đơn vị cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động công chức, viên chức, người lao động, VĐV, HLV nâng cao ý thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Vụ TDTT quần chúng, Vụ thể thao thành tích cao I, II cũng đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương, Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia và các đơn vị liên quan theo dõi, giám sát và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; Đồng thời, tiến hành rà soát kế hoạch đăng cai tổ chức các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia và các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, căn cứ vào diễn biến dịch bệnh để đề xuất với lãnh đạo Tổng cục cho phép hoãn hoặc lùi tổ chức các sự kiện thể thao.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chụp ảnh lưu niệm cùng các Phó Tổng cục trưởng và lãnh đạo các Vụ, đơn vị (Ảnh: Y Trang)

Bên cạnh đó, việc các giải thể thao quốc tế cũng bị lùi thời gian tổ chức sang năm 2021 cũng là những khó khăn mà ngành TDTT phải đối mặt. Cụ thể, trong năm 2021 bên cạnh vai trò là nước chủ nhà của kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11, thể thao Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở một số sự kiện thể thao quốc tế lớn, trong đó có: Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á; Đại hội thể thao bãi biển châu Á; Thế vận hội Olympic Tokyo 2020; Đại hội thể thao trẻ châu Á và Đại hội thể thao sinh viên thế giới. Với dày đặc các sự kiện lớn như trên, công việc chuẩn bị của ngành TDTT vì thế sẽ tăng lên đáng kể trong năm 2021. Cộng với đó là tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp khiến cho kế hoạch tập huấn nước ngoài của các VĐV bị đảo lộn hoàn toàn và việc một số chuyên gia chưa thể sang Việt Nam đã gây không ít khó khăn cho ngành TDTT.

Đứng trước những khó khăn đó, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng yêu cầu lãnh đạo các Vụ, đơn vị cần rà soát lại kế hoạch công tác từng Vụ, từ đó đề xuất những giải pháp để hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2020. Cùng vói đó, các Vụ chức năng cần khẩn trương rà soát công tác chuẩn bị cho các sự kiện thể thao mà Việt Nam tham dự và đặc biệt là SEA Games 31, Para Games 11.  Tập trung hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật đã được giao. Các Trung tâm huấn luyện TTQG cần thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ VĐV, HLV và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ những khó khăn mà ngành TDTT sẽ phải đối mặt trong thời gian tới, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng mong muốn người lãnh đạo Tổng cục TDTT kế nhiệm, lãnh đạo các Vụ, đơn vị sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đưa Thể thao Việt Nam tiếp tục giành những thành tích cao hơn trên đấu trường thể thao quốc tế để đáp lại sự tin tưởng kỳ vọng của Đảng, Chính phủ và nhân dân cả nước. Mặc dù sẽ về nghỉ chế độ theo quy định của nhà nước từ đầu tháng 9 tới nhưng Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng sẽ tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm của mình để đưa ngành TDTT phát triển hơn nữa.

Việc Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng nghỉ chế độ ở thời điểm này cũng sẽ là một khó khăn không nhỏ đối với ngành TDTT khi phải chia tay vị tư lệnh vừa có tâm, có tầm và có tài. Như nhận xét của Thứ trưởng Lê Khánh Hải "đồng chí Vương Bích Thắng là một cán bộ xuất sắc, luôn tận tâm, tận tụy, gương mẫu trong công việc".

Thay mặt các cán bộ, công chức, viên chức, HLV, VĐV ngành TDTT, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn gửi lời cám ơn sâu sắc đến Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đã cống hiến hết mình vì sự nghiệp phát triển TDTT nước nhà. Đồng chí Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng là tấm gương để các cán bộ, công chức, viên chức ngành TDTT noi theo. Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn mong muốn, với kinh nghiệm của mình Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng sẽ tiếp tục quan tâm, đóng góp cho ngành TDTT trong thời gian tới.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng sinh ngày 21/8/1960, trong một gia đình có truyền thống thể thao (cả bố, mẹ và vợ đều công tác trong ngành TDTT). Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng là một cán bộ được đào tạo bài bản cùng với sự nỗ lực rèn luyện không mệt mỏi, nên dù ở cương vị nào ông cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, từ tháng 1/2010 với trọng trách là người đứng đầu ngành, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đã chỉ đạo, lãnh đạo ngành TDTT giành được nhiều thành tích ấn tượng.

KC

Print
3429 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top