CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao Việt Nam: Đẩy nhanh tiến độ, rà soát lực lượng hướng tới Asiad 19

575 Lượt xem

Sáng 22/8, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì cuộc họp với Cục TDTT về công tác chuẩn bị của Thể thao Việt Nam tham gia tranh tài tại Asiad 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9 tới. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt.  

Asiad 19 diễn ra từ ngày 23/9 – 8/10, tại 6 địa điểm gồm: Hàng Châu (địa điểm tổ chức chính), Hồ Châu, Thiệu Hưng, Ninh Bác, Kim Hoa, Ôn Châu với 40 môn thể thao (61 phân môn) gồm 483 nội dung thi đấu. Đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến tham dự 31 môn thể thao với 202 nội dung thi đấu gồm: Karate, Cầu mây, Boxing, Bắn súng, Cờ tướng, Rowing, Wushu, Kurash, Điền kinh, Bắn cung, Canoeing, Bơi, Taekwondo, Cờ vua, Xe đạp, Thể dục dụng cụ, Cử tạ, Bóng bàn, Roller, Vật, Judo, Jujitsu, Đấu Kiếm, Bóng chuyền, Cầu lông, Golf, Bóng đá, Quần vợt, Soft Tennis, Thể thao điện tử, Dance - Sport Breaking.

Image

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chủ trì buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Cũng theo kế hoạch dự kiến, đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Asiad 19 với 504 thành viên, trong đó có 01 trưởng đoàn, 02 phó trưởng đoàn và các cán bộ đoàn, bác sĩ, chuyên gia, VĐV, HLV. Mục tiêu thành tích của toàn đoàn hướng tới ở kỳ Đại hội lần này là giành được từ 2 – 5 HCV.

Chia sẻ công tác chuẩn bị về chuyên môn, ông Ngô Ích Quân – Trưởng phòng Thể thao thành tích cao 2 cho biết: Hiện, công tác tập luyện của nhóm VĐV dự kiến tham dự Asiad 19 đang rất tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với cường độ cao tại các Trung tâm HLTTQG. Một số môn, VĐV đang trong quá trình tập huấn tại nước ngoài để nâng cao trình độ, hoàn thiện kỹ, chiến thuật và tham gia một số giải đấu quốc tế nhằm cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào tranh tài tại Asiad 19.

Để hoàn thành mục tiêu thành tích đặt ra, phòng thể thao thành tích cao 1 và phòng thể thao thành tích cao 2 cùng phối hợp với các bộ môn phân chia nhóm các môn thể thao trọng điểm gồm: nhóm môn thể thao có khả năng giành HCV và có khả năng tranh chấp HCV; Nhóm môn có khả năng giành HCB, HCĐ; Nhóm môn không có khả năng giành huy chương tham dự để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị kỹ lưỡng cho các kỳ Đại hội sau và những sự kiện quốc tế mang tầm châu lục, thế giới trong thời gian tới và Nhóm các môn thể thao xã hội hóa.

Image

Bà Lê Thị Hoàng Yến chia sẻ về công tác truyền thông hướng tới Asiad 19 (Ảnh: Văn Duy)

Trong suốt thời gian tập luyện chuẩn bị cho Asiad 19, cả 4 nhóm VĐV tập luyện trong nước hay tập huấn tại nước ngoài đều được đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất tập luyện (trang thiết bi, dụng cụ tập luyện, nơi ăn, ở) cũng như chế độ dinh dưỡng và chế độ dinh dưỡng đặc thù tốt nhất.

Nói về công tác truyền thông của sự kiện thể thao quốc tế quan trọng này, Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Cục trưởng Cục TDTT nhấn mạnh: Công tác thông tin, tuyên truyền về Asiad 19 đang được đẩy mạnh hơn qua các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế. Đơn vị truyền thông của Cục TDTT cũng đang khẩn trương gấp rút triển khai kế hoạch truyền thông trước, trong và sau sự kiện nhằm đảm bảo cung cấp nhiều thông tin bổ ích tới người hâm mộ về ngày hội Thể thao lớn nhất châu lục.

Đánh giá cao kế hoạch chuẩn bị của Cục TDTT cho Asiad 19, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định: Asiad là đấu trưởng thể thao lớn, mọi sự chuẩn bị từ chuyên môn đến những điều kiện liên quan phục vụ cho đoàn Thể thao Việt Nam phải được chu đáo, kỹ lưỡng, tốt nhất có thể. Cục TDTT tiếp tục phát huy thật tốt những kết quả đã đạt được, đồng thời thẳng thắn nhìn ra những hạn chế để giải quyết dứt điểm, nhằm tạo được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ Đại hội lần này. Để có một kỳ Đại hội thành công, hiệu quả, đạt chất lượng về chuyên môn, Cục TDTT cần rà soát chặt chẽ hơn nữa về việc lựa chọn cán bộ làm nhiệm vụ cho đoàn. Đặc biệt, để đảm bảo yếu tố “đúng người, đúng việc”, thì mỗi cán bộ trong thành viên đoàn phải đảm bảo được những yếu tố có kinh nghiệm, khả năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt cần phải đa năng trong xử lý, điều hành công việc, phối hợp, hỗ trợ hiệu quả cho các thành viên trong đoàn hoàn thành tốt công việc.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Bộ trưởng chỉ đạo, Cục TDTT đặc biệt lưu tâm, chú ý tới nhóm những VĐV đã được phân nhóm nhiệm vụ, thành tích cụ thể cần phải theo dõi sát sao hơn nữa về tập luyện trong quãng thời gian từ nay cho tới ngày chính thức bước vào tranh tài tại Asiad 19. Cần hạn chế tối đa để xảy ra chấn thương đối với những VĐV được giao nhiệm vụ lần này, đặc biệt là những VĐV được kỳ vọng có khả năng tranh chấp huy chương.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng yêu cầu Cục TDTT và bộ phận chuyên môn một lần nữa nghiêm túc rà soát lại toàn bộ VĐV đội tuyển quốc gia (những môn lựa chọn tham dự Asiad) để lựa chọn ra những VĐV tài năng, xứng đáng nhất, có phong độ thi đấu tốt, ổn định, đạo đức tốt đại diện cho quốc gia mang hình ảnh của Thể thao Việt Nam đến với bạn bè châu lục. Tránh tình huống bỏ sót những VĐV tài năng, khát khao cống hiến cho nền thể thao nước nhà.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng nhấn mạnh: Cục TDTT cần nghiêm khắc trong việc nhắc nhở, tuyên truyền và thông tin tới VĐV nhận thức đúng đắn, đầy đủ trong việc sử dụng thuốc hay các thực phẩm chức năng (không liên quan đến các chất cấm trong hoạt động, thi đấu thể thao) trong quá trình đảm bảo sức khỏe, duy trì phong độ tập luyện, thi đấu. Nếu để trường hợp VĐV nào liên quan đến Doping ở kỳ Đại hội lần này, phải xử lý nghiêm khắc từ người đứng đầu quản lý bộ môn, đến BHL, VĐV đó để làm gương cho các VĐV khác. Bộ trưởng yêu cầu các vấn đề liên quan đến Doping không thể để tái diễn xảy ra với VĐV Việt Nam tại các sự kiện thể thao trong thời gian tới.

N.H

Print
575 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top