TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thể thao Trà Vinh đặt quyết tâm cao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

279 Lượt xem

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, đoàn Thể thao Trà Vinh tham dự với 23 VĐV tranh tài ở 4 môn gồm: Karate, Judo, Aerobic và Bi sắt.

Trong đó môn Bi sắt được hy vọng tạo nên những bứt phá mới cho Thể thao Trà Vinh ở kỳ Đại hội lần này. Bởi đây là môn Thể thao thế mạnh của Trà Vinh tại các sân chơi quốc nội và quốc tế. Ở kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII môn Bi sắt của Trà Vinh đã mang về 2 HCV cho Thể thao tỉnh nhà.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội lần này, nhiều tháng qua ngành TDTT Trà Vinh đã tiến hành rà soát tuyển chọn VĐV để đầu tư trọng điểm với các chương trình huấn luyện chuyên biệt. Theo chia sẻ của ông Cao Quốc Dũng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Trà Vinh: Để phục vụ cho các mục tiêu dài hạn phát triển theo đúng lộ trình về phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, ở thời điểm này lực lượng VĐV của tỉnh đang ở trong giai đoạn trẻ hóa nên mục tiêu lớn nhất của đoàn Thể thao Trà Vinh tại kỳ Đại hội lần này là thi đấu với quyết tâm cao nhất mang vinh quang về cho thể thao tỉnh nhà.

Đội Karate tỉnh Trà Vinh quyết tâm giành thành tích cao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX (Ảnh: Baotravinh)

Thể thao thành tích cao Trà Vinh thời gian qua đã lựa chọn những môn thể thao mũi nhọn của tỉnh để tập trung đầu tư trọng điểm, như: Taekwondo, Điền kinh (tập trung các nội dung ném đẩy), Bi sắt, Judo, Aerobic, Bóng chuyền, Karate… Đây cũng chính là những môn đã đạt được những kết quả nhất định với nhiều VĐV trẻ đã giành được thành tích cao trên đấu trường trong nước và quốc tế.

Cùng với đó, ngành VHTTDL tỉnh Trà Vinh đã xây dựng các kế hoạch phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế năm trên địa bàn tỉnh cùng chung tay từng bước nâng cao, hoàn thiện hệ thống đào tạo tài năng thể thao tỉnh nhà, từ công tác tuyển chọn, đào tạo đến sử dụng. Bên cạnh đó, đầu tư, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo đáp ứng yêu cầu huấn luyện nâng cao thành tích cho các môn thể thao trọng điểm; liên kết với các Trung tâm HLTTQG để tuyển chọn, đào tạo huấn luyện viên, VĐV các môn thể thao trọng điểm cũng như xây dựng chính sách đặc thù, chế độ ưu đãi cho huấn luyện viên và vận động viên…

N.H

Print
279 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thông báo

Tin tức khác

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top